Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Fan Việt gian nan xem bóng đá ASIAD

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 10:39 AM (GMT+7)

Các nhà đài quốc tế đã siết bản quyền trận đấu U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản nhưng vẫn không ngăn được các nguồn chiếu lậu.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

,

Asiad 2018

Những hình ảnh ấn tượng trong  trận U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: 

Có vẻ không có gì ngăn được số đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam theo dõi trận đấu U23 Việt Nam – U23 Nhật Bản ở ASIAD 2018, nhất là sau khi 2 trận gặp U23 Pakistan & U23 Nepal đã diễn ra với sự “tiếp tay” khá lớn từ các nguồn video chiếu lậu cho bất cứ ai có đường truyền Internet. Tuy nhiên ở trận đấu cuối của bảng D, tình hình có vẻ không còn khả quan.

Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Fan Việt gian nan xem bóng đá ASIAD - 1

Các nhà đài nước ngoài bắt đầu siết chặt bản quyền khi trận đấu U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản diễn ra

Trong buổi chiều 19/8 như thường lệ có khá nhiều nguồn clip lậu đã xuất hiện để phục vụ khán giả Việt Nam theo dõi đội tuyển U23 thi đấu. Nhưng sau khoảng 10 phút đầu trận khá nhiều nguồn clip đã bị chặn khiến các khán giả phải cuống cuồng đi tìm các nguồn khác.

Thực tế của vấn đề là sau 2 trận đầu, một số đơn vị phát sóng bóng đá ASIAD đã phát hiện ra một lượng lớn người xem từ Việt Nam theo dõi bóng đá qua kênh của họ, những nguồn này chủ yếu đến từ Thái Lan.

Những kênh phát lậu đã truyền hình ảnh từ nguồn của họ về Việt Nam và lồng thêm bình luận tiếng Việt để khán giả Việt Nam theo dõi qua YouTube hay Facebook, thậm chí táo bạo hơn có nơi còn lắp hẳn màn hình lớn ngoài trời và phát hình của kênh lậu (đi kèm với BLV có mặt tại “hiện trường”).

Trước việc vi phạm bản quyền tràn lan, đơn vị giữ bản quyền ASIAD 18 đang siết chặt việc này. Các nhà đài Thái Lan khi nhận thấy tình hình đã bắt đầu giới hạn người xem Việt Nam bằng cách giới hạn vị trí địa lý trên kênh YouTube hay các hình thức khác.

Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Fan Việt gian nan xem bóng đá ASIAD - 2

Nếu U23 Việt Nam đi sâu, khán giả Việt Nam sẽ càng xem lậu "mạnh" hơn nữa

Chừng đó vẫn chưa đủ để chặn hết các nguồn xem của khán giả Việt Nam và rốt cuộc đa số khán giả vẫn được thấy khoảnh khắc kết thúc trận thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Nhật Bản. Nhưng câu hỏi đặt ra là trong những trận đấu sắp tới bên nắm bản quyền sẽ có thêm những hình thức nào nữa để ngăn chặn các kênh phát lậu, và các khán giả Việt Nam sẽ còn đi xa tới đâu để tiếp tục xem bóng đá vụng trộm?

Và một câu hỏi khác quan trọng hơn: Các bên nắm bản quyền sẽ nhìn nhận về thực trạng bản quyền, câu chuyện truyền hình ở Việt Nam như thế nào trước mỗi giải bóng đá lớn có Việt Nam tham dự, điển hình là AFF Cup 2018 và vòng chung kết Asian Cup 2019 sắp tới?

U23 Việt Nam và 7 anh hào tiến vào vòng 1/8 ASIAD: Họ là những ai?

Bên cạnh U23 Việt Nam, hãy cùng điểm qua 7 anh hào đã sớm vượt qua vòng bảng.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam