Có cơ hội đăng cai AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói gì?

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 00:14 AM (GMT+7)

Giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á, AFF Cup 2020 có thể sẽ phải đổi thể thức thi đấu nếu dịch COVID-19 trong khu vực không giảm.

Ngoại trừ Việt Nam kiểm soát rất tốt, dịch COVID-19 ở các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan hay Philippines đều diễn biến rất phức tạp. Các giải bóng đá VĐQG những nước này đều chưa thể trở lại.

Có cơ hội đăng cai AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói gì? - 1

HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á tại AFF Cup 2020?

Thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết, AFF Cup 2020 sẽ vẫn diễn ra đúng kế hoạch vào cuối năm. Tuy nhiên, hiện có thông tin do dịch COVID-19, giải có thể phải thay đổi thể thức thi đấu. Cụ thể, AFF có thể chọn 2 quốc gia đăng cai vòng bảng, sau đó từ bán kết sẽ đá lượt đi-về trên sân nhà, sân khách. Hoặc một quốc gia có thể được đứng ra đăng cai vòng đấu bảng.

Thể thức này sẽ hạn chế việc các đội bóng phải di chuyển nhiều như thể thức bình thường, tránh ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong khi đó hiện nhiều nước ở Đông Nam Á vẫn chưa nới lỏng các quy định xuất, nhập cảnh.

Có cơ hội đăng cai AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói gì? - 2

VFF và HLV Park Hang Seo đang bắt đầu khởi động chiến dịch cho Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Trao đổi với Tiền Phong, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào của AFF về vấn đề này. Đây có thể mới là ý tưởng đề xuất của các bộ phận kỹ thuật. Về cơ bản để giải đấu có thể diễn ra, từ lúc này công tác chuẩn bị đã phải tiến hành”.

Theo ông Lê Hoài Anh, trong trường hợp AFF Cup 2020 đổi thể thức thi đấu như trên, Việt Nam nhiều cơ hội sẽ được chọn. “Vừa qua công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam rất tốt, được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Xét theo tình hình hiện tại thì nếu giải đổi thể thức thi đấu chọn quốc gia đăng cai vòng bảng, chúng ta sẽ nhiều cơ hội. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên hy vọng giải có thể diễn ra bình thường”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Sau khi các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trở lại, VFF và HLV Park Hang Seo cũng đang ráo riết chuẩn bị kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam. Mới đây, báo chí khu vực cho biết AFC đã thống nhất với FIFA về kế hoạch tổ chức các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 13/10, Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/co-co-hoi-dang-cai-aff-cup-lien-doan-bong-da-viet-nam-noi-gi-1...

Báo Indonesia định “chọc tức” HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam?

Truyền thông xứ Vạn đảo cho rằng chỉ còn ĐT Việt Nam của thầy Park mới có thể cản bước ĐT Indonesia lên ngôi vô địch...

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam