CLB TP.HCM chi tiền tỷ đưa bạn Công Phượng về “ngồi chơi, xơi nước”?

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 18:22 PM (GMT+7)

CLB TP.HCM nhiều khả năng chỉ có thể sử dụng 4 trong số 5 tân binh mà họ vừa đưa về ở giai đoạn giữa mùa giải, để hướng đến mục tiêu giành vị trí cao nhất của V-League 2020.

  

Sau trận thua thảm 1-5 trước CLB Hà Nội tại bán kết Cúp Quốc gia 2020, CLB TP.HCM gấp rút tăng cường lực lượng với mục tiêu hướng đến một trong những vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng V-League 2020, đấu trường duy nhất mà Công Phượng cùng đồng đội còn tham dự trong năm nay.

CLB TP.HCM chi tiền tỷ đưa bạn Công Phượng về “ngồi chơi, xơi nước”? - 1

3 tân binh Trần Đình Khương, Lâm Ti Phông và Phạm Trùm Tỉnh của CLB TP.HCM.

Theo đó, đội Á quân V-League ngay lập tức có được chữ ký của 3 cầu thủ trụ cột của đội bóng đá chơi ở giải hạng Nhất là Khánh Hoà gồm: Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh và Trần Đình Khương.

Ti Phông, Trùm Tỉnh và Đình Khương từng được gọi lên các đội tuyển U19 Việt Nam, U23 Việt Nam và thậm chí cả ĐTQG trong quá khứ, nên 3 cầu thủ kể trên được kỳ vọng sẽ giúp CLB TP.HCM “lột xác” trong phần còn lại của mùa giải.

Mặt khác, Ti Phông và Trùm Tỉnh còn được cho là bạn thân của ngôi sao Công Phượng, khi cả ba từng có khoảng thời gian cùng khoác áo U19 Việt Nam. 3 cầu thủ đến từ Khánh Hoà cập bến CLB TP.HCM với tổng phí chuyển nhượng và lót tay vào khoảng 8 tỷ đồng hôm 19/9, ngày “chốt sổ” giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải của bóng đá Việt Nam.

Dù vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều khả năng CLB TP.HCM chỉ có thể đăng ký sử dụng 2 trong số 3 tân binh trưởng thành từ CLB Khánh Hoà. Bởi theo điều lệ của giải, mỗi CLB được thay thế tối đa 3 cầu thủ ở giai đoạn giữa mùa giải.

Những CLB chưa đăng ký chính thức đủ 30 cầu thủ hợp lệ ở giai đoạn một sẽ được quyền bổ sung tối đa 5 cầu thủ ở giai đoạn hai, số lượng cầu thủ của CLB sau khi bổ sung tối đa là 30 cầu thủ. Ở giai đoạn một của V-League 2020, CLB TP.HCM đã đăng ký 29 cầu thủ, nên đội Á quân của giải chỉ được đăng ký bổ sung 1 cầu thủ và thay thế 3 cầu thủ.

CLB TP.HCM chi tiền tỷ đưa bạn Công Phượng về “ngồi chơi, xơi nước”? - 2

Phạm Trùm Tỉnh (số 12) có thể phải "ngồi chơi, xơi nước" hết mùa giải 2020.

Như vậy, đội chủ sân vận động Thống Nhất chỉ có thể đăng ký tối đa 4 tân binh ở giai đoạn hai, trong khi họ đưa về đến 5 gương mặt mới gồm 2 tuyển thủ Costa Rica (Jose Ortiz và Ariel Rodriguez) và 3 cầu thủ từ Khánh Hoà. Thông tin từ một lãnh đạo CLB TP.HCM, Phạm Trùm Tỉnh có thể là cầu thủ phải “ngồi chơi, xơi nước” từ nay đến hết mùa giải 2020.

Trong khi Lâm Ti Phông và Trần Đình Khương có thể ra mắt người hâm mộ bóng đá TP.HCM ngay ở trận đấu thầy trò HLV Chung Hae Soung tiếp Nam Định ở vòng 12 trên sân vận động Thống Nhất (17h ngày 26/9).

Ti Phông được coi là một trong những phương án thay thế tiền vệ Võ Huy Toàn vừa dính chấn thương đầu gối và nghỉ thi đấu dài hạn. Còn Trần Đình Khương là sự bổ sung cho hàng thủ đã để lọt lưới 7 bàn trong 2 trận gần nhất của CLB TP.HCM.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/clb-tphcm-chi-tien-ty-dua-ban-cong-phuong-ve-ngoi-choi-xoi-nuoc-c9a77...

Đội Công Phượng thua thảm CLB Hà Nội, chi 8 tỷ đồng mua 3 SAO mới

CLB TP.HCM – đội bóng có Công Phượng đang đầu quân chuẩn bị có được chữ ký của 3 cầu thủ trụ cột của Khánh Hoà...

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng