CLB của Ro "béo" gây sốc từ chối xét nghiệm covid-19, lý do là gì?

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 00:03 AM (GMT+7)

Real Valladolid, CLB có chủ sở hữu là Ro béo đã có hành động cực ấm lòng giữa đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha.

  

Tình hình dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến rất phức tạp tại Tây Ban Nha. Hiện tại, chính quyền sở tại đã ban hành lệnh hạn chế đi lại trên toàn quốc. Người dân chỉ được phép ra ngoài vì những lý do đặc biệt như mua thực phẩm hoặc dược phẩm.

CLB của Ro "béo" gây sốc từ chối xét nghiệm covid-19, lý do là gì? - 1

Ronaldo "béo" đang là ông chủ của CLB Valladolid

Đối với bóng đá Tây Ban Nha, La Liga đang bị hoãn khi liên tục có những trường hợp mới nhiễm Covid-19 liên quan tới "môn thể thao vua". 

Hiện tại, ban tổ chức La Liga đang khuyến khích các CLB cho các cầu thủ xét nghiệm để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh. Tuy nhiên, CLB Real Valladolid (La Liga) đã có quyết định ngỡ ngàng khi từ chối thiện ý này. Mặc dù vậy, sau khi nghe CLB này giải thích thì rất nhiều người Tây Ban Nha sẽ cảm thấy thông cảm.

"Ban tổ chức La Liga đã đề nghị chúng tôi tới xét nghiệm nhưng chúng tôi từ chối vì lý do y tế cộng đồng. Hiện tại, không một cầu thủ nào của Real Valladolid có dấu hiệu nhiễm bệnh và chúng tôi tin rằng rất nhiều người dân hiện tại có tình trạng sức khỏe kém hơn và cần được hỗ trợ. Họ mới là những người cần những bộ xét nghiệm (kit) hơn chúng tôi". Người phát ngôn của CLB, David Espinar phát biểu.

CLB của Ro "béo" gây sốc từ chối xét nghiệm covid-19, lý do là gì? - 2

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubailes

Hành động này của Real Valladolid được coi là hưởng ứng theo lời kêu gọi của chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubailes. Trong phát biểu gần đây, ông đã phát biểu rằng các cầu thủ bóng đá tại La Liga chưa cần phải sử dụng những bộ xét nghiệm virus corona.

"Tôi cảm thấy không phù hợp khi để các cầu thủ bóng đá sử dụng những bộ xét nghiệm virus corona bởi nhiều trường hợp cần thiết hơn. Đối với các cầu thủ bóng đá, bộ xét nghiệm hiện tại gần như là vô nghĩa. Nếu họ bị phát hiện dương tính nhưng chưa có triệu chứng nghiêm trọng, họ sẽ chỉ tự cách ly ở nhà giống như những họ đang làm hiện tại".

Real Valladolid là đội bóng thuộc vùng Tây Bắc của Tây Ban Nha và có chủ sở hữu là Ronaldo de Lima, cựu danh thủ người Brazil. Hiện tại, CLB này đang xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng La Liga với 29 điểm/27 vòng đấu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/clb-cua-ro-34beo34-gay-soc-tu-choi-xet-nghiem-covid-19-ly-do-la-gi-c9...

Real muốn tiễn Gareth Bale: ”Bom tấn” 0 đồng, MU có chiêu mộ?

Real Madrid cho phép Gareth Bale tự tìm bến đỗ mới, và rời Bernabeu một cách tự do. MU có nên đưa cựu cầu thủ xuất sắc...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020