Chủ tịch VFF: "Tôi sẽ không từ chức"

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 08:26 AM (GMT+7)

Một vài ngày qua, thông tin ông Hỷ vì chán làm bóng đá nên muốn từ chức gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, ông Hỷ đã phủ nhận thông tin này và khẳng định mình sẽ không dễ dàng buông chiếc ghế đang ngồi.

Trao đổi với giới truyền thông, ông Chủ tịch VFF cho biết đang rất muốn tìm ra người mới đủ năng lực và tâm huyết để lên thay ông sau hơn 1 năm nữa tại Đại hội nhiệm kỳ 7.

* Những ngày vừa qua nhiều thông tin nói rằng ông đang có ý định từ chức?

Tôi không hiểu mọi người lấy thông tin đó ở đâu ra. Công việc của tôi vẫn đang diễn ra tốt đẹp, sao lại phải nghỉ. Đúng là có những thời điểm, tôi đã bị áp lực và đã tâm sự với một số người, nhưng ý định từ chức thì không bao giờ có. Tuy nhiên, do nhiệm kỳ của tôi sắp kết thúc nên thông tin một vài ngày qua cũng là điều dễ hiểu.

Chủ tịch VFF: "Tôi sẽ không từ chức" - 1

Ông Dũng (trái) được xem là ứng viên nặng ký cho chức chủ tịch VFF

* Như vậy có thể khẳng định đến Đại hội nhiệm kỳ sang năm, ông vẫn sẽ ngồi ghế Chủ tịch VFF?

Từ chức không phải chuyện đơn giản. Tôi còn nhớ hồi tôi được quyết định về VFF, dù đã hết mực từ chối nhưng cũng không được. Từ chức đúng nguyên tắc phải là ở Đại hội, nơi mà mọi người bầu ra mình, FIFA đã quy định rõ ràng như thế. Luật từ chức vẫn đang được Quốc hội soạn thảo. Khi nào có luật đó mình mới có thể dễ dàng từ chức chứ không phải bất cứ lúc nào từ chức cũng được. Như vậy, không thể ngẫu hứng mà từ chức, trừ những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, bệnh tật...

* Tuy nhiên về nguyên tắc, VFF sẽ phải có những báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự trước Đại hội 1 năm?

Ngay tháng 10 này tại Đại hội thường niên, BCH sẽ phải trình danh sách nhân sự và chúng tôi sẽ tiến hành từng bước như kiểm tra, xem xét năng lực, vị trí thích hợp. Riêng chiếc ghế Chủ tịch VFF, tôi đã nhắm tới một người nhưng có được cấp trên đồng ý hay không thì còn phải chờ. Tôi xin không được tiết lộ danh tính người này bởi bản thân người đó cũng không biết đã được tôi lựa chọn.

* Xu hướng của bóng đá hiện đại chính là xã hội hóa. Ông có cho rằng vị trí chiếc ghế Chủ tịch nên là một doanh nhân?

Cho dù là doanh nhân, hay cán bộ quản lý Nhà nước, hay vị trí nào đi nữa cũng phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Tôi cho rằng trong một thơi gian rất dài nữa, vẫn là mô hình do Đảng và Nhà nước quản lý.

* Ở VFF hiện tại, có ông Lê Hùng Dũng hiện đang làm Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Ông Dũng cũng đang điều hành là một doanh nghiệp lớn. Theo ông, những yếu tố như vậy của ông Dũng có thích hợp cho vai trò ứng cử viên ở vị trí Chủ tịch VFF?

Tôi đã nói chuyện nhiều với anh Dũng về vấn đề này, nhưng chỉ là những câu chuyện vui giữa hai người bạn. Tôi nghĩ đây là một việc lớn nên tôi không thể nói trước được điều gì.

Chủ tịch VFF: "Tôi sẽ không từ chức" - 2

Ông Hỷ sẽ không từ chức trước nhiệm kỳ

* Sau gần chục năm nắm quyền ở VFF, ông có cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được?

Cho đến bây giờ, tôi cảm thấy rất mãn nguyện. Hiện tại, tôi cũng ít phải chịu áp lực. Dù vậy, tôi sẽ không bao giờ buông. Tôi luôn kiểm soát được mọi tình hình và khi nào còn ngồi ghế Chủ tịch thì tôi còn làm được, mà chỉ làm đúng chứ không làm sai. Tôi làm 3 tháng hay 1 năm nữa, cũng chẳng tranh giành với ai.

* Liên quan đến chiếc ghế HLV ĐTVN, vấn đề được người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm, mọi việc đã diễn ra đến đâu, thưa ông?

Chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN lại là vấn đề cần phải quyết sớm. Tổng cục TDTT về cơ bản đã đồng ý với kế hoạch mời HLV Phan Thanh Hùng làm HLV trưởng. Có thể chúng tôi sẽ ký hợp đồng với anh Hùng theo dạng từng năm. Trong thời gian này, HLV Thanh Hùng sẽ làm nhiệm vụ cả trên tuyển (khi có giải) và làm cả ở CLB. Mức lương sẽ có điều chỉnh cho phù hợp. Cụ thể, không phải HLV Thanh Hùng làm trên tuyển mới có lương mà VFF sẵn sàng trả lương ngay cả khi HLV này về CLB. Tuy nhiên, mức lương chắc chắn sẽ không cao tới 200 triệu đồng/tháng như tuyên bố trước đó.

* Xin cảm ơn ông!

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)