Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Manchester United vs Brighton & Hove Albion 11/01/26 - Trực tiếp
Logo Manchester United - MUN Manchester United
0
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
1
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

CĐV gây rối ở vòng loại World Cup 2026, Indonesia bị Bahrain đề nghị tước quyền đá sân nhà

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

TPO - LĐBĐ Bahrain (BFA) sẽ gửi văn bản đề nghị AFC bố trí trận đấu giữa đội tuyển nước mình và Indonesia ở lượt về vòng loại 3 World Cup 2026 tại một địa điểm trung lập. Họ cho rằng AFC phải lường trước những mối nguy an ninh do CĐV Indonesia gây ra.

CĐV gây rối ở vòng loại World Cup 2026, Indonesia bị Bahrain đề nghị tước quyền đá sân nhà - 1

Tất cả xuất phát từ trận đấu gây tranh cãi hôm 10/10 vừa qua. Khi bước vào thời gian bù giờ, Indonesia đang dẫn 2-1 và ở rất gần chiến thắng. Trọng tài bàn thông báo bù 6 phút. Nhưng khi sang phút thứ 9, bóng vẫn lăn và ở tình huống cuối cùng, Bahrain đã ghi bàn gỡ hòa 2-2.

Kể từ đó, phía Bahrain cũng như trọng tài Ahmed Al Kaf đã đối diện với cơn thịnh nộ từ xứ vạn đảo. Cư dân mạng Indonesia liên tiếp công kích Bahrain. Trong khi đó, gia đình và bản thân trọng tài Al Kaf cũng bị đe dọa tính mạng, đến nỗi phía LĐBĐ Oman là cơ quan quản lý của trọng tài Al Kaf đã phải lên tiếng yêu cầu FIFA và AFC bảo vệ.

Nhận thấy mối nguy từ lực lượng fan quá khích Indonesia, nơi đã xảy ra không ít vụ mất mạng vì CĐV bạo loạn, phía LĐBĐ Bahrain đã gửi đi thông điệp.

Indonesia và Bahrain sẽ gặp lại nhau vào 25/3 năm sau

Indonesia và Bahrain sẽ gặp lại nhau vào 25/3 năm sau

Cơ quan này yêu cầu AFC đổi sang sân trung lập: “LĐBĐ Bahrain sẽ yêu cầu AFC chuyển trận đấu ra khỏi Indonesia để đảm bảo an toàn cho nhân sự của đội tuyển quốc gia Bahrain, đây là ưu tiên chính của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rằng những gì xảy ra gần đây có thể ảnh hưởng đến an ninh của đội tuyển quốc gia khi họ đến Jakarta thi đấu trên sân khách”.

Trận đấu giữa Indonesia và Bahrain sẽ được tổ chức vào ngày 25/3/2025. Nhiều khả năng, sân Bung Karno với sức chứa gần 9 vạn khán giả sẽ được sử dụng.

Nhưng nếu thuyết phục được AFC chấp thuận, phía Bahrain sẽ lấy đi rất nhiều lợi thế của Indonesia. Họ và Indonesia đang cạnh tranh cho tấm vé vào tốp 4 vòng loại 3 và rõ ràng, Bahrain rất cần điểm khi hai bên tái ngộ ở lượt về.

Indonesia và Thái Lan dự kiến có sự thay đổi trên bảng xếp hạng FIFA sau loạt trận vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đặng Lai ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN