Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Cầu thủ XMXT.Sài Gòn “dọa đình công đòi nợ”

Chiều tối 7/1, đội bóng XMXT.Sài Gòn vừa thay ông chủ mới. Đội bóng này suýt nữa bị đổ kế hoạch tập huấn, vì các cầu thủ “dọa đình công” đòi 5 tháng lương và thưởng.

Sau khi em trai bầu Thụy là Nguyễn Xuân Thủy tiếp quản chiếc ghế Chủ tịch đội bóng, đã hứa như “đinh đóng cột” với toàn đội sẽ thanh toán toàn bộ những khoản tiền mà XMXT.Sài Gòn thiếu từ trước tới nay. Thậm chí, ngày 6/1 Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại còn đăng đàn cam kết nội trong ngày 7/1, CLB sẽ giải quyết toàn bộ những khúc mắc liên quan đến tài chính.

Cầu thủ XMXT.Sài Gòn “dọa đình công đòi nợ” - 1

Cầu thủ XMXT.Sài Gòn đang bị nợ tới 5 tháng lương

Thế nhưng, hôm qua (7/1) là thời hạn cuối cùng chuyển tiền, mà tài khoản của các cầu thủ vẫn trống trơn. “Sau khi kết thúc buổi tập chiều nay tại Trung tâm TDTT Thành Long (TP.HCM), những tưởng chúng tôi sẽ được đón tin vui, nhưng khi khi kiểm tra tài khoản, mọi người đều ngã ngửa ra, vì chẳng thấy tiền đâu. Toàn bộ anh em chúng tôi đều rất bất bình, vì cách hành xử của lãnh đạo”, một cầu thủ xin không nêu tên cho biết.

Được biết, ngoài tổng số 5 tháng lương, XMXT.Sài Gòn còn nợ khoảng 2,1 tỷ đồng tiền thưởng ở mùa giải 2012. Và nếu muốn thanh toán toàn bộ nợ nần, ít nhất đội bóng Sài Thành phải bỏ ra gần 10 tỷ đồng.

Sự “chậm trễ” này của lãnh đạo đội bóng, đã suýt ảnh hưởng đến chuyến tập huấn tại Nha Trang (Khánh Hòa). Bởi đúng theo kế hoạch, ngày 7/1 sau khi thanh toán toàn bộ số tiền lương và thưởng cho các cầu thủ, buổi tối toàn đội sẽ hành quân ra phố Biển Nha Trang để bắt tay vào quá trình tập huấn thể lực. Sự việc đã trở nên căng thẳng, khi một số cầu thủ phản ứng và muốn “đình công” không di chuyển đi Nha Trang.

Rất may, sau khi nghe lý giải và cam kết sẽ chuyển tiền vào ngày 8/1 của lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ đã chấp thuận và lên đường đi tập huấn lúc 18h30 tối qua (7/1).

Ngoài việc chậm lương thưởng của XMXT.Sài Gòn, hiện tại sau khi nhận chuyển giao Navibank.SG, lãnh đạo đội bóng này còn thiếu phía đối tác 6 tỷ đồng.

Những mùa giải trước XMXT.Sài Gòn (Sài Gòn.XT), được mệnh danh là “miền đất hứa” của giới cầu thủ và trong những năm gần đây, “thiếu gia” mới nổi này của V-League đã thực hiện hoàng loạt các thương vụ chuyển nhượng đình đám trong làng bóng Việt. XMXT.Sài Gòn đã chiêu mộ Phước Tứ với giá 10 tỷ đồng, Minh Đức 7 tỷ đồng, Đình Luật 6 tỷ đồng… đó là chưa kể đến những khoản tiền kếch xù để thu nạp và trả lương cho các ngoại binh có “số má” Huỳnh Kesley, Nguyễn Rogerio, Nsi…

Thế nhưng, thời điểm này XMXT.Sài Gòn lại đang phải rao bán hàng loạt những ngôi sao của mình. Dù đã chấp nhận “mua đắt bán rẻ”, nhưng từ khi công khai chuyển nhượng đến nay, những cái tên như thủ thành Tấn Trường, Phước Tứ, Đình Luật,… vẫn ế.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung