Cầu thủ Than Quảng Ninh nhận “ting ting” 8 tỷ tiền nợ lương

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 00:02 AM (GMT+7)

Vấn đề nợ lương ở CLB Than Quảng Ninh cuối cùng đã được giải quyết dứt điểm để cầu thủ yên tâm thi đấu tại V-League 2021.

  

Chiều nay (15/4), ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh cho biết toàn bộ số tiền lương nợ cầu thủ đã được giải ngân. Tiền đã được gửi tới tài khoản của Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và các đồng đội, sau nhiều ngày “đóng băng” vì cuộc khủng hoảng tài chính.

Cầu thủ Than Quảng Ninh nhận “ting ting” 8 tỷ tiền nợ lương - 1

Các cầu thủ Quảng Ninh có thể an tâm tiếp tục thi đấu

Một cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, ban đầu Ban lãnh đạo đội bóng định giải ngân tiền lương 5 tháng trước rồi tính tiếp. Tuy nhiên, cả đội đã phản đối, đồng thời cho biết sẽ không lên Hà Nội để thi đấu trận gặp Viettel tại vòng 10 V-League 2021.

Trước sức ép của các cầu thủ, phía lãnh đạo đội bóng đã trả toàn bộ 7 tháng lương. Riêng tháng thứ 8 sẽ được giải ngân trong tháng 4 này, do chưa tới kỳ hạn.

Được biết, tổng số tiền ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh bỏ ra để thanh toán khoản lương nợ vào khoảng 8 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng chi ra một nửa. Một nửa còn lại được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ khi huy động được hai nhà tài trợ khác.

Trước đó, phía tỉnh Quảng Ninh đã thưởng cho các cầu thủ 500 triệu đồng sau thành tích tốt của đội bóng, đặc biệt là việc lên được ngôi nhất V-League sau trận thắng Sài Gòn ở vòng 8 V-League.

Sau đó, Chủ tịch CLB  Phạm Thanh Hùng cũng tuyên bố giải ngân hơn 4 tỷ đồng, tuy nhiên do vướng vào ngày cuối tuần và ngày… mùng Một âm lịch, nên phải tới hôm nay tiền lương của các cầu thủ mới được thanh toán.

Nhận “ting ting” trong chiều nay, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã rất vui mừng, khi họ phải đấu tranh suốt nhiều tháng mới được giải quyết. Tiền đạo Mạc Hồng Quân cho biết: “Việc được thanh toán tiền nợ lương giúp cầu thủ trong đội yên tâm thi đấu ở V-League. Ban lãnh đạo đội bóng hứa giải quyết dần dần, và hy vọng chúng tôi sẽ được nhận những khoản nợ còn lại trong thời gian sớm nhất”.

Được biết, ngoài tiền lương, các cầu thủ Than Quảng Ninh còn bị nợ tiền thưởng và lót tay từ năm 2019 tới nay. Đây là số tiền rất lớn, lên tới hàng chục tỷ đồng. Theo quy định, mỗi trận thắng đội bóng đất mỏ được thưởng 400 triệu đồng, hoà là 200 triệu đồng. Trong khi đó, tiền lót tay là khó đòi nhất bởi đây luôn là chuyện “nhạy cảm” ở bóng đá Việt Nam, các cầu thủ và CLB chỉ có thoả thuận chứ không được ghi rõ trong hợp đồng.

Dù vậy, việc được nhận lương 7 tháng cũng giúp bầu không khí ở Than Quảng Ninh bớt ngột ngạt. Sau trận thua Hà Nội 0-4 ở vòng trước, Mạc Hồng Quân và các đồng đội quyết tâm có kết quả tốt trong chuyến làm khách cuối tuần này trước Viettel. Tất cả hiểu rằng, họ phải thi đấu với sự máu lửa, hết mình, để bảo vệ hình ảnh bản thân cũng như đội bóng, qua đó có cơ hội đòi nốt số nợ còn lại trong thời gian sớm nhất.

V-League 2021
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch ở V-League 2021?

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-than-quang-ninh-nhan-ting-ting-8-ty-tien-no-luong-502021154222623479.h...

Than Quảng Ninh đi lại vết xe đổ: Tiếng than trong nước mắt

Đây không phải lần đầu tiên Than Quảng Ninh gặp vấn đề về tài chính, lạnh nhạt với cầu thủ đội nhà bất chấp thành...

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung