Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Cầu thủ đá bóng gây quỹ từ thiện: Bóng đá kết nối những trái tim

Vừa trải qua một mùa giải căng thẳng ở các cầu lạc bộ nhưng các cầu thủ như Minh Phương, Tấn Trường vẫn giành thời gian để tổ chức những trận đấu từ thiện nhằm quyên góp tiền để ủng hộ những người khó khăn. Bóng đá không đơn thuần là thể thao mà nó còn là nhịp cầu nối những bờ vui...

Chuyện Tấn Trường, chuyện Minh Phương

Mùa giải vừa qua có thể nói là một năm thi đấu đáng quên với Tấn Trường. Phong độ thi đấu thiếu ổn định là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chia tay giữa thủ môn người Đồng Tháp và XT Sài Gòn. Gác lại những chuyện không vui, ngày 11/9 vừa qua, Tấn Trường cùng một số cựu cầu thủ Đồng Tháp như Việt Cường, Văn Ngân, Văn Nghĩa... đã tổ chức trận đấu bóng đá gây quỹ từ thiện cho các trẻ em nghèo với các nghệ sĩ Nhật Cường, Hoàng Sơn, Lý Hải…...trên sân Cao Lãnh.

Số tiền 130 triệu mà những người tham gia trận đấu cũng như khán giả quyên góp tuy không nhiều nhưng sẽ tiếp thêm động lực cho những trẻ em vùng Tháp Mười vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây không phải là lần đầu tiên, Tấn Trường tổ chức các trận đấu gây quỹ từ thiện như thế này. Trong vài năm, qua thủ môn này từng tổ chức những trận đấu như thế. “Tôi cũng như mọi người muốn chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả mọi người đến đây đều muốn góp một phần vào việc giúp các em có được cuộc sống tốt hơn”.

Cầu thủ đá bóng gây quỹ từ thiện: Bóng đá kết nối những trái tim - 1

Nghệ sĩ hài Nhật Cường quyên tiền trên khán đài Ảnh: DƯƠNG THU

Không chỉ Tấn Trường mà cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam Nguyễn Minh Phương vừa trở về Bình Phước để tổ chức một trận đấu từ thiện nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Bên cạnh số tiền quyên góp được, Minh Phương còn tổ chức bán đấu giá bộ quần áo anh mặc trong trận chung kết AFF Cup 2008 để thu về 30 triệu.

Con số 100 triệu đồng mà Minh Phương và những người bạn của anh quyên góp sẽ được trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Đây là hành động có ý nghĩa, như một lời tri ân đến quê hương để Minh Phương có được như ngày hôm nay. Bóng đá đã mang lại cho Minh Phương, Tấn Trường một cuộc sống đầy đủ và thông qua bóng đá họ cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé để những người kém may mắn hơn mình có được một cuộc sống tốt hơn.

Cần nhân rộng mô hình...Trên thế giới việc tổ chức các trận đấu để gây quỹ từ thiện đã trở nên rất bình thương. Sau mỗi mùa giải, các ngôi sao lại đi khắp thế giới để tổ chức các trận đấu nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Bóng đá bây giờ không còn là thể thao đơn thuần mà đó là một thứ tôn giáo, chiếc cầu nối giúp cộng đồng xã hội xích lại gần nhau hơn.

Từ trước đến nay những trận đấu gây quỹ từ thiện được tổ chức ở Việt Nam vẫn rất hạn chế. Chính vì thế, việc việc mở rộng những trận đấu như thế này là cách tốt nhất giúp các cầu thủ góp phần nhỏ bé của mình cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Vẫn biết rằng còn nhiều khó khăn phía trước nhưng chỉ cần chúng ta nỗ lực, cùng chung tay thì bóng đá sẽ còn mang lại nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống trong tương lai.

Chia sẻ
Theo Ngọc Sơn (thethaohcm.com.vn)
Báo lỗi nội dung