Cảnh tượng gây sốc: Đội bóng đoạt cúp và ăn mừng với trọng tài xôn xao châu Á

Thứ Bảy, ngày 16/01/2021 00:04 AM (GMT+7)

Bóng đá châu Á vừa rộ lên một vụ tranh cãi xoay quanh cảnh trọng tài... ăn mừng với đội thắng.

Trọng tài "ăn mừng" với đội thắng trận Kuwait SC

Năm 2021 khởi đầu với bóng đá Kuwait bằng trận chung kết Cúp Thái tử và CLB Kuwait SC đã giành chiến thắng 2-1 trước Al Qadsia trong hiệp phụ. Nhưng điều đáng nói là sau trận đấu người ta đã được thấy một cảnh tượng hết sức khó chấp nhận.

Cảnh tượng gây sốc: Đội bóng đoạt cúp và ăn mừng với trọng tài xôn xao châu Á - 1

Ảnh chụp từ video quay từ box dự khán trận đấu

Một video đã thu lại hình ảnh ở khu vực dự VIP dự khán trận đấu trên sân vận động, và trong video các thành viên của Kuwait SC không những ăn mừng với nhau mà còn công kênh cả trọng tài chính của trận đấu và ôm hôn ông này. Có ai đó đã phát hiện ra có người quay phim và kéo rèm xuống.

Vụ lộ clip này khiến các bên liên quan phải vội vàng đưa ra lời lý giải, trong đó LĐBĐ Kuwait đã nói rằng trọng tài chính của trận đấu trước đây chỉ bắt giải hạng nhì và đây là lần đầu bắt chung kết nên đã có một màn “ăn mừng”. Một nguồn tin khác thì giải thích rằng ông trọng tài này vừa lập kỷ lục là trọng tài trẻ nhất bắt chung kết.

Không ai tin những lời giải thích đó vì cả hai lý do đều chẳng có gì đáng mừng và nếu có đúng thế thật thì nó cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp từ vị trọng tài này lẫn các đồng nghiệp. Chưa kể không bên nào giải thích được vì sao việc “ăn mừng” lại được tiến hành ở box dự khán trận đấu, đó không phải là phòng thay đồ của các trọng tài.

Kuwait SC và Al Qadsia là 2 trong 3 CLB giàu thành tích nhất của bóng đá Kuwait và đã chia sẻ nhau danh hiệu vô địch Kuwait (VIVA Premier League) suốt từ mùa giải 2002/02 đến nay. Tranh cãi giữa hai đội này thường xuyên xảy ra xoay quanh vấn đề trọng tài và chuyện mỗi bên tố cáo nhau dàn xếp tỷ số hay hối lộ trọng tài để được thiên vị đã trở thành chủ đề rất quen thuộc trên mặt báo.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-tuong-gay-soc-doi-bong-doat-cup-va-an-mung-voi-trong-tai-xon-xao-chau-a-5...

CLB Brazil mất 19 cầu thủ ở thảm kịch rơi máy bay 2016, bây giờ ra sao?

Đội bóng Brazil, Chapecoense trở thành tâm điểm của thế giới vào năm 2016 khi gặp thảm kịch rơi máy bay khiến tổng cộng...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những “trò bẩn” trong bóng đá