Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Cảnh báo dàn sao từ châu Âu đến Saudi Pro League: Liên tục bị tố nợ lương

Sự kiện: Cristiano Ronaldo

Theo tờ Athletic, các CLB của Saudi Pro League đang dính vào khoảng 50 vụ kiện liên quan đến việc nợ lương cầu thủ.

Các CLB của Saudi Arabia đang liên tục gây tiếng vang trên thị trường chuyển nhượng. Gần nhất, Al Ittihad chiêu mộ Benzema với mức thu nhập lên tới 200 triệu euro/năm còn trước đó, Ronaldo gia nhập Al Nassr cũng với mức thu nhập tương đương. Hiện tại, Kante, Mahrez, Koulibaly… cũng rục rịch chuyển tới Saudi Pro League để hưởng mức đãi ngộ “trên trời”.

Benzema và Ronaldo là hai ngôi sao hàng đầu của Saudi Pro League mùa giải tới

Benzema và Ronaldo là hai ngôi sao hàng đầu của Saudi Pro League mùa giải tới

Tuy nhiên, câu chuyện hứng khởi này đang bị “dội một gáo nước lạnh”. Hiệp hội cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp toàn cầu vừa đưa ra cảnh báo các cầu thủ nên suy nghĩ kỹ trước khi ký hợp đồng với các CLB của Saudi Arabia. Nguyên nhân là bởi nợ lương đang trở thành vấn nạn lặp đi lặp lại tại nền bóng đá quốc gia này.

Tờ Athletic của Anh ngay lập tức đào sâu vào câu chuyện này và đưa ra thống kê khá sốc. Đó là đang có khoảng 50 vụ tranh chấp liên quan đến việc các cầu thủ đòi tiền lương đang bị nợ đối với các CLB của Saudi Arabia. Trường hợp được dẫn chứng ra là Lewis Grabban, cựu cầu thủ của Nottingham Forest và Bournemouth.

Tiền đạo sinh năm 1988 gia nhập CLB Al Ahli vào năm 2022 với bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng nhưng bị hủy chỉ sau 3 tháng. Cầu thủ này không nhận được 2 tháng tiền lương tương đương với 200.000 euro cùng với đó là 400.000 euro tiền phí lót tay gia nhập CLB. Bởi vậy, Lewis Grabban đã kiện ra tòa.

Lewis Grabban, cựu cầu thủ của Nottingham Forest phải kiện ra tòa mới đòi được lương từ Al Ahli

Lewis Grabban, cựu cầu thủ của Nottingham Forest phải kiện ra tòa mới đòi được lương từ Al Ahli

Kết quả là Al Ahli phải bồi thường 500.000 euro tiền lương cũng như 700.000 euro tiền phí phá vỡ hợp đồng trước thời hạn. Ngoài ra, Al Ahli còn bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Một vụ việc khác tương tự như vậy liên quan đến CLB của Ronaldo là Al Nassr ngay trước khi siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập.

Tháng 11/2022, Al Nassr buộc phải trả số tiền 2,5 triệu euro cho cầu thủ người Brazil, Petros sau khi bị kiện. Nguyên nhân cũng bởi vì CLB kết thúc hợp đồng với cầu thủ này trước thời hạn nhưng số tiền bồi thường không đạt được giống như thỏa thuận trước đó.

Một điều dễ nhận ra là những cầu thủ kể trên đều không nổi tiếng thậm chí có thể nói là vô danh tại châu Âu và số tiền bồi thường cũng không quá lớn với tiềm lực tài chính của các CLB kể trên. Vậy tại sao Al Nassr hay Al Ahli lại để tai tiếng như vậy? 

Dù là vì lý do gì đi chăng nữa, họ cũng đang tự làm xấu hình ảnh của mình với các cầu thủ đang có ý định chuyển tới Saudi Pro League.

Mourinho từ chối “núi tiền” từ Saudi Arabia, báo Ý hé lộ điểm đến tương lai

Theo Corriere dello Sport, Mourinho tiếp tục từ chối bản hợp đồng cực "khủng" từ Saudi Arabia để ở lại AS Roma.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Cristiano Ronaldo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN