Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA: Người đại diện "phản pháo" cực gắt

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 17:34 PM (GMT+7)

Người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin có những lời "phản pháo" ngay lập tức sau khi Muangthong United gửi đơn kiện lên FIFA.

Người đại diện của Văn Lâm không ngại đối chất

Ngay sau khi fanpage của Muangthong United thông báo về quyết định kiện Văn Lâm cùng người đại diện của cầu thủ này lên FIFA. Andrey Grushin - người đại diện của Văn Lâm cũng đã có những lời đáp trả rất đanh thép thông qua mạng xã hội.

Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA: Người đại diện "phản pháo" cực gắt - 1

Tuyên bố mới nhất của người đại diện Văn Lâm về vấn đề khúc mắc cùng Muangthong United

"Xin chào mọi người, Đặng Văn Lâm và tôi sẽ không đưa ra bất kỳ ý kiến cá nhân nào nữa về vấn đề này cho tới khi FIFA có câu trả lời cuối cùng ai đúng, ai sai. Chúng tôi luôn tuân thủ những quy định của liên đoàn bóng đá thế giới". 

Muangthong United kiện Văn Lâm và người đại diện lên FIFA

Cách đây hơn một tuần, người hâm mộ bóng đá Việt Nam bất ngờ đón nhận tin thủ thành Văn Lâm sắp gia nhập đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka và được cả một CLB ở Nga săn đón. Người đại diện của Văn Lâm là Andrey Grushin đã đăng đàn trên trang mạng xã hội cá nhân xác nhận thủ thành người Việt Nam đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vào đêm qua (12/1).

Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA: Người đại diện "phản pháo" cực gắt - 2

Người đại diện của Văn Lâm thông báo thủ thành người Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng

“Đặng Văn Lâm đã đơn phương cắt đứt hợp đồng với Muangthong United do CLB này đã vi phạm điều khoản về tài chính. Hợp đồng bị hủy bỏ theo đúng trình tự luật do liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ban hành. Xin cám ơn tất cả mọi người!”.

Tuy nhiên Muangthong United sớm có hành động đáp trả. Trên fanpage có hơn 2 triệu lượt theo dõi, CLB của Thái Lan đã đưa ra tuyên bố phủ nhận mọi lời nói của Andrey Grushin và chuẩn bị kiện người đại diện của Văn Lâm lên FIFA vì gây tổn hại tới hình ảnh của CLB này.

“CLB Muangthong United xin gửi tới giới truyền thông cũng như người hâm mộ thông tin về sự vắng mặt của thủ thành Văn Lâm trước thông tin người đại diện của cầu thủ này cho rằng hợp đồng của đôi bên đã bị hủy. Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm đã thông báo rằng cầu thủ này đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB do khúc mắc liên quan tới tài chính. Điều này là không đúng sự thật và gây tổn hại với CLB và vi phạm luật của liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA".

Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA: Người đại diện "phản pháo" cực gắt - 4

Muangthong United thông báo chuẩn bị kiện người đại diện của Văn Lâm lên FIFA

Ronnarit Suwacha, giám đốc của CLB cho biết: "Trước đó chúng tôi muốn giữ mọi thứ bình thường nhất có thể. Văn Lâm không hài lòng khi phải làm thủ môn dự bị. Cậu ấy đã thổ lộ điều này với HLV và ban lãnh đạo đội bóng. Chúng tôi đã tạo điều kiện cho cậu ấy trong đó có việc tự do tìm kiếm bến đỗ mới.

Một CLB Nhật Bản có mối quan hệ tốt với chúng tôi đã liên lạc với Văn Lâm. Tuy nhiên, người đại diện của cầu thủ này cho rằng hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United đã bị hủy bỏ. Điều đó là hoàn toàn sai lầm và không đúng sự thật. Hiện tại, chúng tôi chỉ trao đổi đúng hai thư điện tử (e-mail) về vấn đề này dựa theo tình hình tài chính của CLB.

Chúng tôi xin xác nhận một lần nữa là Muangthong United chưa bao giờ chậm lương kể từ khi Covid-19 xuất hiện vào tháng 2/2020 tới nay. Chúng tôi giống như những đội bóng khác đều có bản sao về việc đàm phán giảm lương cầu thủ (30%) dưới sự hướng dẫn từ FIFA.

Tất cả các cầu thủ đã đồng ý với sự cắt giảm này cho tới khi bóng đá được khởi động trở lại và khoản tiền còn thiếu sẽ được chi trả trong tháng 1/2021. Bởi vậy, người đại diện của Văn Lâm hoàn toàn sai khi viện cớ CLB nợ lương hai tháng để cắt hợp đồng theo quy định của FIFA.

Đó chỉ là lý lẽ để Andrey Grushin lấy lợi thế khi đàm phán với CLB khác. Chúng tôi xin nhắc lại là Muangthong United sẵn sàng để Văn Lâm tìm bến đỗ mới nhưng cậu ấy phải trở lại tập luyện cùng đội bóng trong thời gian đàm phán.

Tuy nhiên, người đại diện của cầu thủ này lại chọn cách từ chối và đơn phương chấm dứt hợp đồng. Muangthong United nghĩ đã đến lúc cần phải hành động để mọi việc trở lại quỹ đạo. Chúng tôi sẽ kiện người đại diện của Văn Lâm vì những hành vi làm trái luật và gây tổn hại tới hình ảnh của đội bóng. Cầu thủ Đặng Văn Lâm cũng sẽ nhận hình phạt vì vi phạm kỷ luật của đội".

Như vậy, diễn biến của vụ việc Văn Lâm rời Muangthong United vẫn còn diễn biến rất phức tạp và chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/muangthong-kien-van-lam-len-fifa-nguoi-dai-dien-phan-phao-cuc-gat-502021131173...

Thủ môn Đặng Văn Lâm bỏ tập, CLB Thái Lan ra ”tối hậu thư” dọa phạt nặng

Muangthong United đã đưa ra "tối hậu thư" yêu cầu Đặng Văn Lâm quay trở lại tập luyện cùng đội, nếu không sẽ...

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Đặng Văn Lâm