Bị trọng tài "cướp" trận thắng, Bình Dương phản ứng ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/09/2018 00:08 AM (GMT+7)

HLV Trần Minh Chiến của Bình Dương có những chia sẻ đầu tiên sau sự cố tổ trọng tài quên rút thẻ đỏ và bẻ còi không công nhận bàn thắng của đội bóng đất Thủ Dầu Một ở trận tiếp Than Quảng Ninh.

Video tình huống trọng tài bẻ còi (theo The thao TV, VTVcabBị trọng tài "cướp" trận thắng, Bình Dương phản ứng ra sao? - 1):

Chiều tối ngày 14/9, trên sân vận động Gò Đậu đã diễn ra trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh ở vòng 22 giải bóng đá VĐQG Nuti Cafe V-League 2018. Trận đấu trở nên cực nóng trong khoảng thời gian 6 phút bù giờ với sự cố hy hữu từ tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Bị trọng tài "cướp" trận thắng, Bình Dương phản ứng ra sao? - 2

Trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi, không công nhận bàn thắng của Bình Dương ở phút bù giờ.

Xuất phát từ tình huống va chạm giữa Hồ Tấn Tài của Bình Dương và Vinicius của đội khách, trọng tài Trần Văn Lập đã rút thẻ vàng cảnh cáo cả 2 cầu thủ kể trên. Tuy nhiên, ông Lập lại "quên" rằng trước đó Hồ Tấn Tài đã phải nhận 1 thẻ vàng trước đó ở tình huống dẫn đến quả phạt đền cho Than Quảng Ninh.

Phải đến sau khi Tiến Linh ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Bình Dương, trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư và trọng tài chính Trần Văn Lập mới có sự hội ý để đưa ra quyết định rút thẻ đỏ với Hồ Tấn Tài. Cùng với đó, ông Lập cũng bẻ còi, không công nhận bàn thắng của Nguyễn Tiến Linh.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1 và tất nhiên, tổ trọng tài nhận nhiều sự chỉ trích từ phía đội chủ nhà. Đội trưởng Bùi Tấn Trường tiến đến bàn trọng tài và la lớn: "Lỗi trọng tài, trọng tài phải chịu trách nhiệm chứ sao lại thay đổi kết quả. Chúng tôi có lỗi gì đâu mà tự nhiên không công nhận bàn thắng của chúng tôi. Từ trước đến giờ không có trọng tài nào bẻ còi như vậy hết."

Trả lời truyền thông trong phòng họp báo, HLV Trần Minh Chiến tỏ ra thông cảm với tổ trọng tài, nhưng HLV trưởng của "Chelsea Việt Nam" vẫn tiếc vì không thể giành 3 điểm trước Than Quảng Ninh. Ông nói: "Chúng tôi thông cảm với các trọng tài, vì sai sót là bình thường. Chuyện giữ nguyên tỉ số hay không thì trọng tài làm theo luật như thế nào tôi không biết.

Bị trọng tài "cướp" trận thắng, Bình Dương phản ứng ra sao? - 3

HLV Trần Minh Chiến thông cảm với sai sót của tổ trọng tài.

Họ nắm luật, còn chúng tôi không rõ luật. Trọng tài có lỗi thì ban trọng tài xử lý. Tỉ số 1-1 phần nào phản ánh đúng cục diện trận đấu nhưng tôi vẫn tiếc. Còn tình huống Bình Dương bị phạt đền, theo tôi nghĩ không là không đáng...Việc trọng tài quên rút thẻ đỏ với Tấn Tài là lỗi hoàn toàn ở trọng tài."

Dù phản ứng gay gắt với các trọng tài ngay trên sân Gò Đậu, nhưng nhiều khả năng Bình Dương sẽ không viết đơn khiếu nại về kết quả trận đấu lên VPF hay VFF. Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Hồng Cường - Tổng giám đốc CLB Bình Dương cho hay: "Lỗi quên rút thẻ rồi thay đổi kết quả trận đấu là của trọng tài. Chúng tôi để họ tự rút kinh nghiệm. Dù có khiếu nại thế nào cũng không thay đổi kết quả trận đấu được nữa."

Trong khi HLV Phan Thanh Hùng bên phía Than Quảng Ninh lại có quan điểm trái ngược với người đồng nghiệp bên phía Bình Dương. Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ: "Trọng tài làm theo luật, theo tôi nếu trọng tài giữ nguyên tỉ số trận đấu là trọng tài sai. Trọng tài đã rút thẻ vàng thứ 2 với Tấn Tài nhưng quên rút thẻ đỏ."

”Trò cười” V-League: Trọng tài quên rút thẻ đỏ & bẻ còi từ chối bàn thắng

Một sự cố hy hữu xảy ra ở trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng