Bị đuổi khỏi Olympic vì phân biệt chủng tộc

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 08:39 AM (GMT+7)

Một cầu thủ của đội O.Thụy Sĩ đã bị đuổi về nước vì có những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Cầu thủ Michel Morganella hiện đã bị Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ và UB Olympic nước này triệu tập về nước sau khi cầu thủ trẻ này có những lời lẽ phân biệt chủng tộc được đăng tải trên trang cá nhân Twitter của anh.

Sự việc xảy ra sau khi trận đấu giữa O.Thụy Sĩ và O. Hàn Quốc kết thúc với thất bại 1-2 thuộc về Thụy Sĩ. Trận thua này đã khiến cho cơ hội đi tiếp vào tứ kết của Morganella và các đồng đội trở nên rất mong manh. Quá buồn bã và thất vọng vì kết quả này, Morganella đã về nhà và trút giận bằng cách viết những lời lẽ chỉ trích nhằm vào phía các cầu thủ Hàn Quốc.

Cụ thể trung vệ trẻ này đã gọi các cầu thủ Hàn Quốc là “những kẻ Mongoloid” (nguyên văn: a bunch of mongoloids), ám chỉ chủng tộc Mongoloid, một loại chủng tộc sống ở phía Bắc Châu Á; và còn tuyên bố muốn “thiêu cháy bọn chúng”.

Bị đuổi khỏi Olympic vì phân biệt chủng tộc - 1

Michel Morganella (trái) đã có những lời lẽ quá khích nhằm vào các cầu thủ Hàn Quốc

Ngay sau khi đăng những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc này, đã có rất nhiều comment bày tỏ sự giận dữ và phản đối, và tài khoản Twitter của Morganella đã phải tạm thời bị khóa. Ngay sau đó trung vệ này cũng đã lên tiếng xin lỗi vì những lời lẽ thiếu kiềm chế của mình.

Morganella cho biết: “Tôi đã phạm sai lầm và muốn gửi lời xin lỗi tới đội tuyển Hàn Quốc, tới đoàn thể thao Hàn Quốc và toàn bộ đất nước Hàn Quốc. Tôi cũng mong UB Olympic Thụy Sĩ tha thứ cho lỗi lầm này của mình.”

Mặc dù đã bày tỏ sự ăn năn và hối lỗi nhưng Morganella vẫn sẽ bị đuổi về nước và chờ những án kỷ luật tiếp theo từ phía những cơ quan có thẩm quyền của Thụy Sĩ.

DA (theo guardian)