Báo chí thế giới tiếc thương "Cậu bé vàng" Maradona: "Bàn tay của Chúa" là bất tử

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 08:53 AM (GMT+7)

Cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của "Cậu bé vàng" Diego Maradona. Hàng loạt tờ báo hàng đầu đều bày tỏ sự tiếc thương đặc biệt đối với sự kiện này.

Sự ra đi của Diego Maradona thực sự là một thông tin gây chấn động cho thế giới bóng đá nói riêng và toàn bộ làng thể thao nói chung. Tầm ảnh hưởng và sự vĩ đại của Maradona là không thể bàn cãi. Bởi vậy, truyền thông thế giới đang đặc biệt tập trung vào sự kiện này.

Báo chí thế giới tiếc thương "Cậu bé vàng" Maradona: "Bàn tay của Chúa" là bất tử - 1

Reuters chia sẻ về tình cảm mà cả thế giới dành cho Maradona

Hãng tin Reuters thể hiện sự tiếc thương bằng bài viết "Bóng đá thế giới thương xót cho sự vĩ đại của Maradona". Bài viết tổng hợp tình cảm mà Maradona nhận được tại quê nhà Argentina. Với những chiến tích của mình, "Cậu bé vàng" khiến hàng triệu người phải bật khóc sau sự ra đi ở tuổi 60.

Ở Buenos Aires, mọi người bắt đầu đổ ra đường để mặc niệm cho sự mất mát này. Tất cả đang tụ tập ở khu phố San Andres, nơi ông sinh sống. Chính phủ Argentina đã tuyên bố để tang 3 ngày cho Maradona. Tổng thống Alberto Fernandez còn khẳng định trên Twitter cá nhân: "Ông đã đưa chúng tôi đến đỉnh cao nhất thế giới và khiến chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Ông là người vĩ đại nhất. Cảm ơn ông đã ở bên chúng tôi, Diego. Chúng tôi mãi nhớ ông suốt cuộc đời".

Giáo hoàng Francis, một người Argentina và cũng là tín đồ của làng túc cầu giáo đang tưởng nhớ Maradona trong những lời cầu nguyện của mình tại Vatican. Tại các ga tàu điện ngầm Buenos Aires, tất cả bảng quảng cáo kỹ thuật số đã chạy dòng chữ: "Gracias Diego" (Cảm ơn ông, Diego).

Ở ngoại ô Villa Crespo, bài hát “La Mano de Dios” của ca sĩ Rodrigo Bueno vang lên trên mọi nẻo đường, bài hát gắn liền với bàn thắng mà Maradona ghi bằng tay vào lưới ĐT Anh ở World Cup 1986 tại Mexico, bàn thắng được mệnh danh là "Bàn tay của Chúa". Ở Argentina, Maradona từ lâu đã được tôn sùng là "El Dios" (Vị thần).

Giống như Reuters, ESPN cảm thấy rất đau xót với sự ra đi của một huyền thoại. Trang tin này đã đặt ra câu hỏi "Vì sao Maradona lại được cả thế giới tôn sùng?". Bài viết chia sẻ về những điều vĩ đại mà "Cậu bé vàng" làm được trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Trên hết, tác giả khẳng định, Diego Maradona sẽ được nhớ đến là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá, thiên tài độc nhất của môn thể thao "Vua".

Báo chí thế giới tiếc thương "Cậu bé vàng" Maradona: "Bàn tay của Chúa" là bất tử - 2

SkySports đưa tin về sự trân trọng của Pele dành cho Maradona

SkySports dẫn lời huyền thoại Pele trong bài viết: "Sự tôn vinh của Pele dành cho Diego Maradona: Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ được chơi bóng cùng anh ấy trên bầu trời". 

Trang Goal lên hàng loạt bài đưa tiễn người đàn ông vĩ đại của bóng đá thế giới, trong đó nổi bật là bài viết "Maradona đã ra đi, nhưng huyền thoại Diego sẽ bất tử". Tác giả vẫn không tin Maradona đã ra đi và khẳng định mọi thứ lúc này chỉ đơn giản là những ngôn từ bằng văn bản, còn huyền thoại mà chúng ta yêu mến vẫn còn mãi.

Rõ ràng, mọi sự chú ý của truyền thông lúc này đều đổ dồn vào sự ra đi của huyền thoại bóng đá người Argentina. Bóng đá thế giới sẽ luôn nhớ về Maradona với sự trân trọng lớn lao và tất cả sẽ luôn cầu nguyện cho ông được hạnh phúc ở một thế giới khác, điều ông xứng đáng nhận được với sự nghiệp vĩ đại của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-chi-the-gioi-tiec-thuong-cau-be-vang-maradona-ban-tay-cua-chua-la-bat-tu-5...

Maradona qua đời ở tuổi 60: Ronaldo, Messi, Pele thương xót gửi lời tiễn biệt

Người hâm mộ toàn thế giới gửi lời tiếc thương với sự ra đi của Diego Maradona, một trong những cầu thủ xuất sắc...

Theo Viết Thành (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời