BĐN – TBN: Chấm 11m cân não

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 04:35 AM (GMT+7)

Lần thứ hai tại Euro 2012, trận đấu phải giải quyết trên chấm 11m.

Bấm đây để xem bài Tường thuật trận đấu

Hai đội nhập cuộc khá thận trọng trong hiệp 1 khiến trận bán kết đầu tiên tại Euro 2012 diễn ra với tốc độ khá chậm. Bồ Đào Nha đã rất thành công trong việc không để đối thủ kiểm soát quá nhiều bóng trong 45 phút đầu tiên. Lác đác có một vài pha bóng nguy hiểm được tạo ra về phía khung thành hai thủ môn Casillas và Patricio nhưng cuối cùng không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1.

BĐN – TBN: Chấm 11m cân não - 1

Trận đấu của hai đội bóng quá hiểu nhau

Hiệp 2 cũng không có nhiều sự thay đổi khi cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha không mạo hiểm chơi canh bạc tấn công toàn diện. Và chính điều đó khiến trận đấu trôi dần về những phút cuối mà không có sự khác biệt nào được tạo ra, ngay cả khi Ronaldo có những cơ hội từ những quả đá phạt.

Trong hai hiệp phụ, hai đội cũng có những tình huống ăn bàn, đáng chú ý nhất là pha đệm bóng sát khung gỗ bất thành của Iniesta nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi. Lần thứ hai tại Euro 2012 phải cần đến loạt luân lưu cân não.

Dù Xabi Alonso thất bại trong cú đá đầu tiên nhưng Tây Ban Nha cuối cùng vẫn giành chiến thắng 4-2 nhờ sự xuất sắc của thủ môn Casillas cũng như sự thiếu may mắn của Bồ Đào Nha.

Chung cuộc: BĐN 0-0 TBN (11m: TBN thắng 4-2)

Đội hình ra sân:

Bồ Đào Nha (4-3-3): Patricio; Pereira, Pepe, Bruno Alves, Coentrao; Moutinho, Veloso, Meireles; Nani, Almeida, Ronaldo.

Tây Ban Nha (4-3-3): Casillas; Arebloa, Ramos, Pique, Alba; Alonso, Busquets, Xavi; Silva, Negredo, Iniesta.

Thông số trận đấu:

BĐN – TBN: Chấm 11m cân não - 2

Chấm điểm cầu thủ:

BĐN – TBN: Chấm 11m cân não - 3

(Khampha.vn)