Báo Thái đưa tin "thất thiệt": Thầy Park hoãn ký hợp đồng với ĐT Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 19:04 PM (GMT+7)

Tờ SMM Sport dường như đã sai lầm khi đưa thông tin HLV Park Hang Seo ngừng đàm phán với LĐBĐ Việt Nam vì tiền lương.

Cho đến thời điểm này, người hâm mộ Việt Nam vẫn đang rất quan tâm đến tương lai của HLV Park Hang Seo. Ông thầy người Hàn Quốc chỉ còn vài tháng hợp đồng với bóng đá Việt Nam nhưng tiến trình gia hạn đang gặp nhiều khó khăn.

Báo Thái đưa tin "thất thiệt": Thầy Park hoãn ký hợp đồng với ĐT Việt Nam - 1

Với những thành công đã giành được trong hơn một năm qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất mong muốn thầy Park cùng các cộng sự sẽ tiếp tục gắn bó với đất nước mang hình chữ S. Việc giữ chân HLV Park Hang Seo không chỉ được giới truyền thông Hàn Quốc hay Việt Nam chú ý mà cả truyền thông Thái Lan cũng rất quan tâm.

Trái ngược với sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam, bóng đá Thái Lan đang rơi vào thời kỳ đen tối với những thất bại liên tiếp. Không những vậy, LĐBĐ Thái Lan còn đang gặp khó khăn trong việc tìm HLV mới cho ĐTQG. Bởi vậy, việc thầy Park chưa gia hạn với bóng đá Việt Nam có vẻ như khiến giới truyền thông Thái Lan hả hê.

Tờ SSM Sport của Thái Lan có bài viết "HLV Park Hang Seo tạm dừng đàm phán gia hạn với LĐBĐ Việt Nam" ra ngày 12/7 và bắt đầu bằng những thông tin thiếu căn cứ.

"Park Hang Seo, HLV trưởng của ĐT VIệt Nam đã dừng việc tái ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam và một trong những nguyên chính là tiền lương. HLV người Hàn Quốc muốn nhận được 1,2 triệu USD/năm tương đương với khoảng 36 triệu bath. Đây là mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam cho một HLV của ĐTQG".

Báo Thái đưa tin "thất thiệt": Thầy Park hoãn ký hợp đồng với ĐT Việt Nam - 2

HLV Park Hang Seo khẳng định ông chưa hề đề cập tiền lương với LĐBĐ Việt Nam

Tuy nhiên, đây là thông tin thất thiệt và không chính xác bởi đích thân HLV Park Hang Seo đã phát biểu với giới truyền thông Việt Nam là ông chưa hề đề cập một mức lương nào trong bản hợp đồng mới.

"Cho tới ngày hôm nay, người đại diện của tôi mới một lần duy nhất gặp đại diện LĐBĐ Việt Nam. Gần đây, tôi có xem báo chí Việt Nam và Hàn Quốc đều viết bài báo không có căn cứ và chỉ là dự đoán hoàn toàn không có cơ sở.

Tôi và người đại diện chưa bao giờ đề cập tới một số tiền cụ thể nào cả. Không biết từ phía liên đoàn có tiết lộ không nhưng báo chí viết quá nhiều dự đoán. Tôi sợ rằng người dân Việt Nam sẽ hiểu lầm. Tôi cảm thấy rất khó xử với những bài báo mang tính phỏng đoán không có căn cứ như vậy".

Thêm vào đó, người đại diện của HLV Park Hang Seo cũng mới gửi văn bản xác nhận lần đàm phán tiếp theo với LĐBĐ Việt Nam. Có thể thấy truyền thông Thái Lan dường như đã "mừng hụt" về trường hợp của HLV Park Hang Seo.

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường

Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên tuyển Việt Nam.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam