Báo quốc tế gọi Việt Nam là thế lực mới, dễ làm "trùm" AFF Cup

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 10:03 AM (GMT+7)

Trang chủ AFF Cup nhận định ĐT Việt Nam là 1 thế lực đang lên của bóng đá Đông Nam Á và có khả năng lớn nhất để đăng quang chức vô địch năm nay.

Video ĐT Việt Nam tập chiều 6/11:

Trong bài viết có tựa đề "5 điều đáng chú ý nhất ở AFF Cup năm nay", trang chủ AFF Cup đã có những nhận định và đánh giá về đội tuyển Việt Nam.

Báo quốc tế gọi Việt Nam là thế lực mới, dễ làm "trùm" AFF Cup - 1

Trang chủ AFF Cup đánh giá cao Việt Nam

Theo đó, thày trò HLV Park Hang Seo được xem là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch, đồng thời là 1 thế lực đang lên của bóng đá Đông Nam Á. Tác giả bài báo khẳng định bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những thành công ở lứa cầu thủ trẻ U23. Thành tích HCB U23 châu Á hay hạng tư ASIAD sẽ là những đòn bẩy để đưa Việt Nam lên 1 tầm cao mới.

Bài viết khẳng định đây chính là lứa thế hệ vàng mới của Việt Nam, sau lứa các cựu binh từng đăng quang AFF Cup 2008. Và lứa cầu thủ này sẽ có cơ hội lớn để giúp Việt Nam giành chức vô địch lần thứ hai trong lịch sử ở giải đấu năm nay.

Cũng trong bài báo này, ngoài Việt Nam là tâm điểm, tác giả còn đề cập đến 4 điểm đáng chú ý khác ở giải đấu năm nay. Đó là việc Thái Lan sẽ bảo vệ chức vô địch ra sao khi không có đội hình mạnh nhất; Philippines với HLV tài năng Sven-Goran Eriksson sẽ thể hiện như thế nào; Campuchia dưới thời HLV mới Honda của Nhật Bản liệu có lột xác hóa rồng; và cuối cùng là thể thức thi đấu mới ở giải đấu năm nay.

Theo đó bài báo cho rằng Thái Lan sẽ gặp khó khăn trong việc lên ngôi lần thứ 6. Còn Campuchia và Philippines sẽ là ẩn số lớn của giải, thậm chí 2 đội này đủ sức để lọt vào đến bán kết.

3 ngôi sao ĐT Việt Nam được báo châu Á ca ngợi là ai? (AFF Cup 2018)

Báo châu Á đặt Việt Nam ngang hàng Thái Lan ở AFF Cup nhờ "bộ ba nguyên tử".

Theo DA (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018