Ban bố luật thuế mới, Real lo sốt vó

Thứ Hai, ngày 16/07/2012 20:42 PM (GMT+7)

Vì chính phủ Tây Ban Nha quyết định sẽ tăng thuế thu nhập cá nhân đối với cầu thủ nước ngoài tại La Liga lên mức 52% nên nhiều khả năng, Real buộc phải chi tiền lương nhiều hơn cho một loạt “ông sao”.

Chỉ vài ngày sau khi rời Barca tới đầu quân cho CLB Đại Liên, Trung Quốc, tiền vệ Keita chia sẻ rằng vì mức thuế thu nhập cá nhân ở mùa giải tới tại La Liga quá cao nên anh quyết định ra đi. Trong khi đó, Javi Martinez dù có cơ hội phát triển tài năng và danh tiếng rất lớn nếu đồng ý gia nhập Barca nhưng lại thẳng thừng khước từ. Chung quy cũng vì anh được người đại diện thông báo về khoản thuế thu nhập cá nhân cao ngất ngưởng mà chính phủ Tây Ban Nha mới ban bố.

Là ảnh hưởng chung nhưng Real dường như có lý do để lo lắng hơn. Ronaldo chỉ là một ví dụ. Chủ tịch Perez cần phải dốc hầu bao tăng lương cho siêu sao người Bồ Đào Nha thì mọi chuyện mới ổn. Xét trên khía cạnh nào đó, việc CR7 xứng đáng được hưởng nhiều hơn con số 10 triệu euro/năm bởi những cống hiến của anh là vô cùng to lớn. Chỉ với Ronaldo thì quá đơn giản, vấn đề là Real phải giải quyết nhu cầu cho hàng loạt những cầu thủ khác chơi thành công ở mùa giải vừa qua.

Ban bố luật thuế mới, Real lo sốt vó - 1

Real sẽ phải tăng lương cho hàng loạt cầu thủ

Ozil, Khedria, Pepe, Benzema, Marcelo, Coentrao, Di Maria – tất cả họ đều khó có thể hài lòng với mức thu nhập hiện tại trong bối cảnh “sưu cao thuế nặng”. Xưa nay, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha luôn chứng tỏ tiềm lực tài chính hùng mạnh và không còn cách nào khác, để giữ chân những ngôi sao của mình, họ phải chịu chi.

Không biết có phải vụ chuyển nhượng Modric chưa thể hoàn tất vì lý do này hay không nhưng ngoài việc thương lượng giá cả với Tottenham, BLĐ Real cần phải đưa ra lời hứa lương lậu để thuyết phục tiền vệ người Croatia.

Ở một diễn biến khác, việc cắt giảm quỹ lương bằng phương án giao bán hàng loạt cầu thủ, trong đó có Kaka – người đang nhận lương 10 triệu euro/năm cũng đang được đẩy mạnh. Đẩy bớt những “món hàng” này, Real sẽ giải quyết nhu cầu cho số ngôi sao ở lại trở nên đơn giản hơn.

Quang Thịnh (Theo sport.es)