Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

"Ai làm Chủ tịch VFF không quan trọng..."

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Lê Hùng Dũng đã cho biết như thế. Nếu Đại hội VFF khóa VII diễn ra trên tinh thần công khai, minh bạch, ông Dũng sẽ tranh cử chức chủ tịch VFF. Còn ngược lại, ông sẽ rút lui. Chiều 9/5, bên lề buổi ký hợp đồng về thương vụ đưa Arsenal sang Việt Nam thi đấu, ông Dũng đã thẳng thắn trao đổi với giới truyền thông.

* Vừa qua dư luận cho rằng việc mời Arsenal sang Việt Nam du đấu là một hình thức đánh bóng tên tuổi và lấy điểm cho cá nhân ông trước thềm Đại hội VFF khóa VII. Ông nói gì về điều này?

Tôi đã nghe rất nhiều câu hỏi và câu nói như vậy trong thời gian qua. Với quan điểm cá nhân tôi, nếu trả lời không phải thì cũng không đúng, mà nhận thì lại vô duyên quá. Điều tôi khẳng định lúc này, việc đưa Arsenal sang Việt Nam thi đấu không có trong kế hoạch từ đầu, mọi ý tưởng đều xuất phát từ anh Đức (Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức) và khi nghe anh Đức trao đổi tôi đã đồng ý luôn. Trước mắt, chúng tôi rất tự hào là nhà tài trợ cho một trận đấu lớn. Hơn nữa, chúng tôi luôn đau đáu, phải làm cái gì đó trả nợ cho người hâm mộ vì những lời thất hứa trước đó. Tuy nhiên, thật tình cờ, thời điểm đó lại diễn ra đúng lúc Đại hội VFF khóa VII. Nếu việc này dẫn đến tác động khách quan đến Đại hội thì tôi phải nói là tôi không có ý định, còn nếu có, tôi nghĩ cũng đâu có sao.

* Gần đây có thông tin cho rằng Bộ VH - TT & DL sẽ giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cứ vị trí Chủ tịch VFF và nếu điều đó xảy ra, ông sẽ rút lui không tranh cử ở khóa VII này?

Đây đều là những thông tin không chính thống. Bản thân tôi chưa hề có những phát biểu gì về vấn đề này và cho tới lúc này tôi cũng chưa muốn nói gì. Tôi nhớ đại hội khoá V, lần đó có 2 ứng viên là các anh Nguyễn Trọng Hỷ và Dương Nghiệp Chí. Đại hội được truyền hình trực tiếp từ sáng đến chiều. Sau này tôi về có gặp lại cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Cố Thủ tướng nói có theo dõi và đánh giá đấy là đại hội hết sức dân chủ công khai. Cố Thủ tướng đã đề nghị là các Đại hội sau của VFF nên theo mô hình ấy, ít nhất phải có 2 ứng viên, 2 ứng viên là công khai dân chủ, phút cuối kiểm phiếu mới biết kết quả. Nếu làm như vậy, mọi quyết định sẽ nằm trong tay các Đại biểu, chứ không phải các cơ quan hay cá nhân nào cả. Nếu Đại hội lần này diễn ra theo tinh thần đó, không có sự can thiệp bên ngoài thì tôi sẽ ứng cử. Còn không, tôi sẽ rút lui.

"Ai làm Chủ tịch VFF không quan trọng..." - 1

Ông Lê Hùng Dũng mong muốn Đại hội VFF khóa VII có sự công khai, minh bạch

* Trả lời báo chí vừa qua, ông Dương Nghiệp Chí đã nhắc lại với hàm ý khá “chua chát” rằng một đêm trước Đại hội lần ấy ông đã biết mình là “quân xanh”, không thể trúng cử. Ông nghĩ sao về điều này?

Những phát biểu của anh Chí, tôi sẽ ghi nhận. Tuy nhiên, nếu như anh Chí có những phát biểu trước hoặc ngay sau Đại hội thì tốt hơn, giờ không có giá trị gì nữa. Còn về vấn đề đó có hay không, tại cuộc họp BCH sắp tới tôi sẽ phát biểu.

* Việc tranh cử vị trí Chủ tịch VFF, nếu không thành công sẽ đồng nghĩa với việc ông phải rút lui khỏi VFF, vì quy định ứng viên Chủ tịch không được ứng cử các vị trí khác. Ông có tính đến trường hợp xấu nhất xảy ra?

Đã chấp nhận cuộc chơi, phải chuẩn bị tinh thần.

* Các ứng viên Chủ tịch VFF tranh cử đều phải có đề án tranh cử, tới thời điểm này ông đã chuẩn bị những gì để tranh cử?

Có gì phải chuẩn bị, mọi thứ đều nằm trong đầu tôi cả và tôi có thể nói 1 tiếng đồng hồ về đề án. Tuy nhiên, tôi phải nói thế này, ai làm Chủ tịch VFF không quan trọng. Quan trọng nhất là người đó làm có đưa bóng đá Việt Nam thành công hay không. Nếu làm theo kiểu công chức thì mấy chục thành viên BCH ai cũng làm được, không cứ là tôi hay ai. Nhưng làm có đột phá để trong vòng 3-5 năm tới bóng đá Việt Nam có chất lượng, đủ khả năng ra châu lục, thi đấu ngang ngửa một số đội hàng đầu châu Á thì mới khó. Làm Chủ tịch để giữ chức, làm cho tròn vai thì tôi không làm. Như thế, tôi làm tài chính cho xong. Tôi cũng tự hào là trong lịch sử bóng đá Việt Nam chưa ai làm tài chính tốt như tôi. Tới đây nếu rút lui, tôi nghĩ ngoài tôi sẽ chỉ còn có anh Đức (Chủ tịch CLB HAGL) làm được thế. Có ứng viên vẫn nợ VFF 5-7 năm thì làm sao lo cho VFF được.

* Nói như vậy, chắc ông tự tin sẽ đưa bóng đá Việt Nam đi lên nếu như trúng cử?

Chắc chắn vậy! Mọi người cứ nhìn tính cách tôi thì biết.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN