Những gã trai thích đi... giày cao gót

Chủ Nhật, ngày 24/11/2013 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phần đông công chúng Việt không có cảm tình với các tín đồ đường đường là đấng nam nhi lại xỏ chân vào giày cao gót. Họ luôn bị người xung quanh nhìn với phán xét lập dị.

Giày cao gót dường như là đặc quyền dành cho phái đẹp. Những đôi giày chính là trợ thủ giúp "nửa thế giới" cải thiện chiều cao cũng như "kéo dài" đôi chân. Với suy nghĩ "thâm căn cố đế" như vậy của số đông công chúng Việt, chẳng trách họ nhìn những chàng trai đi giày cao gót như "người ngoài hành tinh".

Đa số đều cảm thấy khó lọt mắt với tín đồ đường đường là đấng nam nhi, sức dài vai rộng lại xỏ chân vào giày/guốc cao gót và bước đi uốn éo chẳng khác phái yếu. 

Hình ảnh đàn ông đi giày cao gót xuất hiện dày hơn trong showbiz Việt, bắt nguồn từ phong cách của một nhóm nhảy từng thi Vietnam got talent. Hiện tại, Tô Lâm -  một thành viên của nhóm đang tham gia chương trình Got to dance phát sóng trên VTV3.

Mỗi khi xuất hiện, thí sinh Tô Lâm cùng các vũ công trong nhóm khiến nhiều khán giả truyền hình "choáng" khi thực hiện động tác vũ đạo uyển chuyển, gợi cảm trên những đôi giày cao chẳng khác gì thí sinh nữ. Điểm nhấn táo bạo này nhận được nhiều ý kiến, chủ yếu là những chỉ trích không hay.

Dù vậy, Tô Lâm chia sẻ, thời gian đầu anh và các bạn cũng cảm thấy rất căng thẳng, buồn và stress. "Ai cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ trong việc mình làm. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc là nếu không có sự ủng hộ thì sẽ dừng bước. Lâm không thể bỏ cuộc, bỏ đi khát vọng của mình chỉ vì dư luận".

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 1 Những gã trai thích đi... giày cao gót - 2

Những ghi chép lịch sử đã phần nào làm rõ xu hướng chuộng giày cao gót của các quý ông

Ở Việt Nam hình ảnh những "chàng trai đi giày cao gót" thường tạo nên sự hoài nghi về giới tính, ăn mặc dị hợm. Nhưng nếu nhìn ra thế giới, nó lại được coi là một xu thế có khả năng thổi bay những bảo thủ trong thời trang.

Tờ New York Times đã mở ra một cuộc thảo luận về chuyện đàn ông đi giày cao gót, bất ngờ rằng nhiều tín đồ nam giới rất ủng hộ điều này. Họ cho rằng, tại sao phụ nữ mới có quyền đi còn cánh mày râu thì không, thời trang là không giới hạn và mọi người có thể thỏa sức thể hiện cá tính theo cách riêng. Qua đây, New York Times đã đưa ra kết quả, những người đàn ông thích đi giày cao gót đặc biệt rất quan tâm tới thời trang và có tình yêu với phong cách lập dị.

Trên thực tế, có nhiều quý ông không bao giờ ra khỏi nhà nếu thiếu đi đôi guốc cao gót. Sự vắng mặt này sẽ phá vỡ mất sự tự tin của họ. Trường hợp này tương tự như một cô gái cảm thấy tự ti và có xu hướng cúi gằm xuống đất hoặc bịt kín mít khi ra ngoài với mặt mộc vậy.

Lại nói về chuyện nam giới đi guốc, có nhiều người cầu kỳ đến mức đặt hàng những đôi giày thiết kế riêng. Một người quản lý trang web trực tuyến bán giày, túi xách của nhiều thương hiệu tiết lộ rằng, có rất nhiều khách nam cũng tự tin đặt lệnh mua giày cao gót Louboutin để dùng.

Một tín đồ có tên Gregory Alexander (27 tuổi) là một trong những khách hàng này cho hay, bản thân sẵn sàng chi tiêu hàng ngàn đô la để có được một đôi giày cao gót của những thương hiệu hàng đầu để đi đến các câu lạc bộ, hộp đêm. "Tôi thích đi guốc cao, Nó đặc biệt hữu ích khi tôi ở câu lạc bộ. Ở nhà tôi có nhiều đôi của thương hiệu Louis Vuitton, Gucci".

Tìm lại một số ghi chép, giới mộ điệu mới ngỡ ra rằng, việc đàn ông đi giày cao gót đã xuất hiện từ trước đó khá lâu. Có nhiều bức ảnh được vẽ hoặc chụp lại trong quá khứ đã chứng minh việc này. Vua Louis XIV cũng từng xuất hiện với đôi giày cao 4 inches (khoảng 10cm) hay nhân vật chính trong bộ phim "Saturday Night Fever" sản xuất năm 1977 cũng được tạo hình với đôi giày cao gót. Bộ phim kể về một chàng trai ở Brooklyn, New York, muốn đổi đời bằng cách cố gắng trở thành 'Vua Disco".

Trong quá khứ, những người đàn ông có thể vô tư mang giày cao gót nếu họ muốn và nó trở thành một phần không thể thiếu với thời trang của cánh mày râu. Phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông cao lớn, đó chính là lý do khiến giày cao gót trở thành vật dụng cần thiết của phái mạnh. Ban đầu, phụ nữ không đi giày cao gót, tuy nhiên, theo thời gian, xu hướng này được "vật đổi sao rời". 

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 3

Tô Lâm - chàng trai thích đi giày cao gót gặp nhiều lời bàn tán không hay khi xuất hiện với đôi cao gót

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 4

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 5

Tô Lâm và các bạn trong nhóm với những động tác vũ đạo gợi cảm trên giày cao gót

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 6

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 7 Những gã trai thích đi... giày cao gót - 8

Đối với đa số người Việt cảm thấy không quen mắt với hình ảnh đàn ông đi guốc cao

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 9

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 10

Một nam sinh với vũ đạo nóng bỏng trên giày cao gót

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 11

Ở nước ngoài, nhiều chàng trai không chịu ra đường khi thiếu giày cao gót

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 12 Những gã trai thích đi... giày cao gót - 13

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 14

Cuộc khảo sát của New York Times chỉ ra rằng, những gã trai thích đi giày cao gót đều có phong cách thời trang dị biệt, cá tính

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 15

Những gã trai thích đi... giày cao gót - 16

Chia sẻ
Theo Trang Anh (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung