Kiểu bikini nào tôn dáng nhất?

Sự kiện: Bikini đẹp

Để khoe vóc dáng cơ thể khi đi bơi thực ra không đơn giản chỉ là chọn kiểu áo bơi cho phù hợp vóc dáng.

Nếu muốn bộ đồ bơi có thể giúp làm tôn lên vẻ đẹp của từng đường cong cơ thể thì bạn còn cần nhiều kiến thức phụ trợ khác hơn thế…

Dùng tông màu che khuyết điểm

Tông màu sáng nổi bật thường tạo ra hiệu ứng thị giác làm vật thể trông có vẻ lớn hơn, do đó bạn nên chọn đồ bơi có mảng màu sáng cho những vùng cơ thể không mấy nở nang của mình. Nếu chọn áo tắm 1 mảnh, bạn nên chọn những chiếc áo có mảng màu sẫm lớn vì chúng sẽ giúp thân áo trông thanh thoát hơn.

Nếu cơ thể bạn có chỉ số các vòng lệch nhau kiểu như quả lê hoặc tam giác ngược, bạn nên chọn đồ bơi có 2 mảng màu sáng (cho vùng ít nở nang) và sậm (cho vùng có số đo cần thu gọn) cùng lúc để cơ thể trông cân đối hơn. Không nên chọn đồ bơi tông màu nude hoặc có màu sắc quá tương đồng với sắc da của mình. Bởi như thế không những khiến bạn trông như không mặc gì mà còn làm giảm hiệu ứng khoe đường cong cơ thể.

Kiểu bikini nào tôn dáng nhất? - 1

Kiểu bikini nào tôn dáng nhất? - 2 Kiểu bikini nào tôn dáng nhất? - 3 Kiểu bikini nào tôn dáng nhất? - 4

Tông màu sáng nổi bật thường tạo ra hiệu ứng thị giác làm vật thể trông có vẻ lớn hơn

Lựa màu sắc để tôn da

Nước da hơi rám nắng, khỏe mạnh, tươi sáng: Sắc màu hợp da nhất là đỏ lì hoặc màu đất. Đối với làn da này, tốt nhất không nên dùng đồ bơi màu đen hoặc màu xám đậm.

Nước da bánh mật: Bạn có thể thoải mái chọn lựa tông màu vàng sáng, hồng ánh kim hoặc tím cho đồ bơi. Bạn nên tránh dùng các tông màu trầm như màu beige hay màu xanh oliu.

Nước da trắng nõn, nhiều tàn nhang: Bạn hợp với màu xanh cobalt, các sắc màu xanh lá và màu hồng. Tốt nhất bạn không nên chọn đồ bơi màu cam hoặc màu vàng.

Nước da hơi ngăm: Đồ bơi màu xanh bộ đội, màu vỏ quýt, màu xanh lơ nhạt và màu chì sẽ là thích hợp hơn cả. Nếu sở hữu làn da màu này, bạn nên tránh đồ bơi có màu mù tạt, màu nâu hoặc màu xám.

Nước da trắng ngà mịn mượt: Hợp với các tông màu xanh dương như xanh lính thủy , xanh da trời, xanh lam cho tới màu ngọc lục bảo, màu tím hồng, màu tím sẫm… sắc màu đồ bơi không phù hợp với bạn là màu cam và màu trắng.

Kiểu bikini nào tôn dáng nhất? - 5

Nước da hơi ngăm nên chọn đồ bơi màu xanh bộ đội, màu vỏ quýt, màu xanh lơ nhạt và màu chì

Chọn họa tiết tạo… đường cong

Những đường sọc dọc có khả năng khiến cho người thấp trông cao hơn và ngược lại, bạn cũng có thể lựa chọn theo nguyên tắc này khi chọn hoạ tiết cho đồ bơi của mình. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những bộ đồ bơi mang họa tiết chỉ toàn những đường kẻ sọc. Chúng dễ khiến bạn trông đơn điệu và buồn tẻ.

Nếu muốn chọn đồ bơi có họa tiết, bạn nên tuân theo nguyên tắc: kích cỡ họa tiết tỉ lệ thuận với kích thước cơ thể bạn. Chỉ nên chọn họa tiết lớn nếu cơ thể bạn cao to và nên chọn họa tiết nhỏ nếu bạn là người có kích thước nhỏ bé.

Đồ bơi họa tiết hoa lá cũng được nhiều bạn gái ưa thích. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thoải mái chọn chúng nếu đó là bikini 2 mảnh. Với đồ bơi 1 mảnh hoặc nếu có thân hình đẫy đà, bạn nên tránh những bộ đồ bơi có quá nhiều họa tiết hoa lá.

Nếu bạn là người có hông to, chân ngắn, tốt nhất bạn không nên chọn mẫu đồ bơi có đường cắt đùi xẻ cao bởi như vậy sẽ khiến cơ thể bạn trông mất cân đối hơn vì thân bị thu ngắn đi quá nhiều. Thiết kế hợp lý nhất lúc này là đường cắt đùi xẻ cao vừa phải, dừng ở điểm giữa của khoảng nối chân và thân.

Không phải cứ mặc đồ bơi màu đen tuyền là trông sẽ thon gọn. Tốt nhất, bạn nên chọn đồ bơi màu đen kết hợp với điểm nhấn trang trí cho các vùng cơ thể bạn có thể khoe ra. Như thế sẽ phân tán bớt sự chú ý của người khác vào những khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiêu&Dùng
Bikini đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN