Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Em đẹp nhất khi có người để thuộc về…

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 11:31 AM (GMT+7)

Cái đẹp của tuổi ba mươi, của tuổi bốn mươi cũng tuyệt vời chẳng kém. Ấy là khi tình yêu đã đong đầy, khi hạnh phúc đã vẹn tròn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Có người nói con gái đẹp nhất, quyết rũ nhất khi không thuộc về ai cả. Tôi thì lại nghĩ khác. Con gái đẹp nhất, quyến rũ nhất chính là khi có một người để thuộc về, có một nơi để trở về.

Các cô gái đừng vội phủ nhận! Hãy nghĩ lại mà xem. Khi con gái còn độc thân, còn chưa có người thương, còn có cả đám “vệ tinh” xung quanh, khi ấy quả là thời kỳ tuyệt vời. Có thể hẹn hò với nhiều chàng trai, có thể ngày ngày nhắn tin, “nấu cháo” điện thoại với bao nhiêu chàng mà chẳng cần quan tâm xem mình đang nghiêng về phía ai hay ai đang nghiêng về mình. Tất cả niềm vui đến rồi đi rất nhẹ nhàng. Khi ấy con gái thật đẹp, thật thú vị.

Nhưng nếu bạn gặp một cô gái đang yêu, đang được yêu, khi ấy bạn còn thấy cô ấy tuyệt hơn gấp nhiều lần.

Vì sao ư? Vì khi đó, trong mắt cô ấy sẽ có những tia cười lấp lánh mà đôi môi không thể hiện hết được. Trong lòng cô ấy lúc nào cũng phơi phới niềm vui dù có khi cả ngày, cả tuần chỉ cần nhắn với “người ta” vài cái tin vu vơ, hẹn hò với “người ta” một đôi lần.

Con gái khi ấy đẹp lắm. Không cần tới bất cứ sự làm duyên làm dáng nào cả mà vẫn đẹp.

Yêu nhau, dù có những lúc giận dỗi, muộn phiền, cũng sẽ có lúc chán nản muốn từ bỏ, muốn quay lại cuộc sống độc thân ngày nào. Nhưng khi vượt qua những thứ ấy rồi, hạnh phúc lại ngập tràn, niềm vui lại long lanh nơi đáy mắt, khóe miệng.

Bởi vì nhan sắc cũng như hạnh phúc, như tình yêu vậy. Khi có thêm những cung bậc cảm xúc, có thêm những trải nghiệm, dẫu là ngọt ngào hay cay đắng, thì nó cũng sẽ khiến người con gái, người phụ nữ thêm đẹp, thêm mặn mà.

Lắm người không thích được khen “mặn mà”. Bởi với họ, điều đó đồng nghĩa với sự già dặn, là sự minh chứng rằng đã “có tuổi”. Nhưng con gái ơi, đừng nghĩ thiển cận như vậy!

Cái đẹp của tuổi mười tám, đôi mươi đúng là đáng trân trọng, vì không ai có thể bước qua lần thứ hai trong đời mà được trẻ trung, đầy sức sống như vậy nữa cả.

Nhưng cái đẹp của tuổi ba mươi, của tuổi bốn mươi cũng tuyệt vời chẳng kém. Ấy là khi tình yêu đã đong đầy, khi hạnh phúc đã vẹn tròn. Nó khiến cho người con gái, người phụ nữ trở nên “ngọt”, trở nên thu hút mà không cần đến những cái nhìn lí lắc, những câu chuyện để chứng tỏ bản thân cá tính và hơn người như của tuổi đôi mươi nữa.

Người con gái khi ấy đã trở thành người phụ nữ. Cô gái xinh đẹp và tự do năm nào khi ấy đã trở thành người mẹ của một vài đứa trẻ và đã có người mà mình hứa thuộc về suốt đời. Có thể người ấy sẽ đôi lúc nhìn lại và nuối tiếc thời thanh xuân qua vội, cũng có thể sẽ bận rộn gia đình mà quên chăm chút lấy bản thân. Nhưng nếu nhìn vào người phụ nữ ấy, bạn sẽ thấy nhiều thứ đáng ngưỡng mộ mà tuổi thanh xuân vội vàng, thời tự do ngắn ngủi khó lòng sánh được.

Em đẹp nhất khi có người để thuộc về… - 1

Cái đẹp của tuổi ba mươi, của tuổi bốn mươi cũng tuyệt vời chẳng kém (ảnh minh họa)

Phụ nữ, không ai lại muốn năm tháng qua nhanh, để mình nhanh vướng bận chuyện chồng chuyện con cả. Nhưng nếu đó là điều số phận sắp đặt, là điều mà ai cũng nên trải qua, thì hãy cứ nhẹ nhàng chấp nhận, nhẹ nhàng trải nghiệm vẻ đẹp mà thời gian, tuổi tác ban tặng.

Theo Huân Y Thảo (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang