Áo lót có hạt lạ: Phản ứng người dùng

Sự kiện: Áo "chip"

Thông tin áo ngực chứa túi dung dịch có hạt lạ khiến chị em phụ nữ trên nhiều tỉnh thành trong cả nước hoang mang, sợ hãi. Nhiều chị em đã thẳng tay rạch áo để kiểm tra và loại bỏ số áo có chứa các gói lạ này.

Sờ, nắn, rạch áo ngực tìm "thủ phạm"

Chị Thúy Hằng (Hà Nội) kể, thông tin áo ngực Trung Quốc có chứa "thuốc lạ" làm chị "choáng" và sợ. Đang làm việc, chị phi vội vào toilet để kiểm tra ngay chiếc áo đang mặc. Chiều hôm 27/10 (hôm các báo thông tin lần đầu tiên về sự việc) đi làm về, việc đầu tiên của chị là lôi tất cả số áo ngực ra để sờ, nắn. Cũng may chị Hằng không phát hiện có "thủ phạm" nào ẩn nấp trong số đồ lót của mình.

Bạn đọc tên Thương chia sẻ: “Sau khi báo chí phản ánh, tôi xem lại số áo ngực của mình thì phát hiện có 1 cái áo cũng bị như thế. Rạch áo ra, thấy bên trong có 2 cái túi, trong mỗi túi có 3 hạt giống nhựa màu trắng. Tôi đã sử dụng 1 thời gian dài nên giờ rất hoang mang, mong cơ quan chức năng sớm làm rõ”.

Áo lót có hạt lạ: Phản ứng người dùng - 1

Một chiếc áo ngực có phát hiện túi dung dịch và hạt nhựa.

Bạn đọc Minh Thùy cũng chia sẻ: “Về nhà mình cắt thử mấy cái áo ngực, cũng đều có túi chứa chất dính và 3 hạt màu trắng, hoảng quá nên mình đã vất hết đi. Nhưng thực sự thì số áo này mình đã mặc gần 1 năm, vẫn chưa có dấu hiệu gì bất thường. Lúc mua mình cũng đã biết là có 3 hạt bên trong nhưng lại nghĩ là đồ trang trí nên không để ý. Rất mong cơ quan chức năng nhanh chóng xét nghiệm, xác định xem chất dính và 3 hạt màu trắng đó là gì? có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị em phụ nữ? Sáng nay, mình đã đi mua áo mới để thay tất cả các áo ngực đang dùng”.

“Từ trước đến giờ cứ mua về mặc thôi có ai quan tâm gì đến phía trong cái áo ngực có gì đâu nhưng mấy hôm nay đi đâu thấy chị, em cũng bàn tán. Hôm qua mình về cũng kiểm tra cái áo ngực mới mua. Sờ thì thấy cộm cộm, mình lấy dao lam rạch thử 1 bên, sơ ý làm vỡ cái túi dịch ở trong, dính vào tay cứ thấy nhớt, dính rửa mãi bằng xà phòng mới sạch. Chiếc áo này mình mua ở chợ với giá 80 nghìn đồng/chiếc. Sáng nay mang đến công ty cho mọi người xem. Nhiều chị cũng có ý định sẽ về kiểm tra hết số áo của mình ở nhà”, bạn Hoài Phương (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

“Trong số áo mới mua của em cũng có nhiều áo chứa gói dung dịch lạ, vứt đi thì tiếc nhưng cũng không dám sử dụng tiếp”, là chia sẻ của một sinh viên.

Nhiều chị em phụ nữ cũng tâm sự, dù biết rằng để tốt cho sức khỏe thì quần áo lót nên mua ở các địa chỉ uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, do hạn chế về điều kiện kinh tế nhiều chị em vẫn “nhắm mắt làm ngơ’ mua hàng chợ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ về sử dụng.

“Đã ai chết đâu mà lo”

Tại chợ Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) và một số khu chợ như Đồng Xuân, chợ đêm sinh viên ở Cầu Giấy, Phùng Khoang (Thanh Xuân)… loại sản phẩm áo ngực này rất dễ tìm thấy. Người mua có thể phát hiện bằng cách sờ thử thấy hạt nổi cộm. Giá của những chiếc áo này cũng rất đa dạng, thấp nhất là 30 nghìn đồng lên đến vài trăm nghìn một chiếc áo. Khi bán hàng, hầu hết các chủ các sạp hàng ở chợ sẽ quảng cáo đây là “áo ngực có đệm silicone giúp chị em cải thiện vòng 1 khiêm tốn”. Còn những hạt nhỏ phía trong áo cũng được người bán hàng nhấn mạnh rằng đó là là hạt… massage cho ngực nở, săn chắc. Một số chủ cửa hàng lại giải thích rằng đó là hạt chuyển động để làm dung dịch silicone trong túi nhựa không bị… đông.

Áo lót có hạt lạ: Phản ứng người dùng - 2

Túi dung dịch này có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người tiêu dùng là vấn đề nhiều chị em đang rất quan tâm.

Tuy nhiên, khi thắc mắc về việc người tiêu dùng đang hoang mang với những túi nhựa chứa hạt trong áo ngực gây hại thì các chủ cửa hàng thẳng thừng phủ nhận. “Loại áo này không phải mới sản xuất, tôi dùng cả năm rồi có sao đâu. Nếu chết thì tôi chết trước rồi. Mà loại này bán rất chạy, nhiều chị em mua hàng của tôi về có thấy ai kêu ca gì đâu? Đã ai chết đâu mà lo”, Một chủ cửa hàng ở chợ Ngã Tư Sở lên tiếng.

Ngoài những sản phẩm có chứa túi dung dịch và hạt nhựa còn có nhiều áo ngực được độn miếng xốp đệm hình dáng như tổ ong có tác dụng “phù phép” vòng 1 cũng được bán nhan nhản ở các chợ.

Đây là vấn đề gắn liền với sức khỏe và thẩm mỹ của phái đẹp nên những ngày qua ở các văn phòng, công ty, các khu chợ… câu chuyện áo ngực được các chị em đưa ra bàn tán sôi nổi. Hầu hết mọi người đều hoài nghi, thắc mắc về về chất lượng thực sự của những loại áo ngực này. Những viên thuốc trắng có chứa trong túi dung dịch là chất gì? các chất lỏng có màu trắng đục, trong suốt được đệm lót có độc hại hay không?

Nếu như đa phần các chị em phụ nữ đang sở hữu áo ngực có túi dung dịch lạ đều mạnh tay vứt bỏ hoặc cất đi không dám dùng nữa thì một số thành viên trên các diễn đàn mạng lại tỏ ý thờ ơ vì cho rằng chưa có kết luận chính thức về những chiếc áo ngực này có gây hại hay không.

“Có thể đây là loại áo ngực đệm nước và những hạt nhựa trên có tác dụng massage thật như lời quảng cáo của người bán hàng. Nếu là áo đệm nước, dĩ nhiên có dung dịch bên trong. Về việc mặc áo thấy tức ngực, theo mình được biết, thì bất cứ áo ngực nào có chất độn như silicone đều có thể gây triệu chứng này nếu thời gian mặc kéo dài và liên tục (trên 8h/ngày)”, một thành chia sẻ.

“Theo tôi thì nên chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng thay vì lo lắng cuống cuồng tẩy chay, rạch số áo ngực mà mình đã mua như hiện nay. Túi dung dịch trong áo đơn giản là có tác dụng nâng ngực, cải thiện vòng 1 cho chị em và có tác dụng thẩm mỹ mà thôi. Quan trọng là vấn đề dung dịch bên trong áo có tác hại cho da, sức khỏe của người tiêu dùng hay không thì nên chờ kết luận đã”, bạn Đặng Hoài chia sẻ ý kiến trên facebook cá nhân. Ý kiến của cô gái trẻ này được khá nhiều thành viên khác đồng tình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hà (Vietnamnet)
Áo "chip" Xem thêm
Báo lỗi nội dung