7 lời khuyên vàng cho tín đồ giày cao gót

Sự kiện: Giày dép

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn hạn chế tổn thương và luôn đẹp khi đi giày cao gót.

Giày cao gót được coi là một vật dụng không thể thiếu với mọi cô gái. Chúng mang đến sự tự tin cùng những bước đi quyến rũ cho phái đẹp. Tuy nhiên, nếu sử dụng chúng không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân và sống lưng của nữ chủ nhân

Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia để tạo ra sự thoải mái và hạn chế được những vấn đề xấu liên quan khi đi giày cao gót.

1. Mua đúng cỡ chân

Nhiều trường hợp, cô gái "cô đấm ăn xôi" mua về đôi guốc không đúng kích cỡ chỉ vì thích mẫu mã và giá khuyến mại lại quá hấp dẫn. Thực chất, đây là một sai lầm nghiêm trọng có thể làm hại đôi chân và cả cột sống.

Khi sử dụng giày cao gót, chọn đúng cỡ chân là một việc rất quan trọng. Một đôi giày được cho là đúng kích cỡ cần phải vừa khít phần mũi, trong khi đó gót chân cũng nằm yên đúng vị trí và không gây ra hiện tượng trượt ngón về phía trước hay nhấc gót.

7 lời khuyên vàng cho tín đồ giày cao gót - 1

Cần phải chọn mua đôi guốc vừa khít chân

2. Chọn guốc có độ dốc vừa phải

Nếu ngày nào bạn cũng "tra tấn" đôi chân trong những đôi guốc cao "chọc trời" thì quả thực rất có hại. Một trong những lời khuyên của chuyên gia là chọn độ dốc vừa phải, bởi gót càng cao thì áp lực toàn bộ cơ thể sẽ dồn lên bàn chân.

Kéo dài tình trạng này, những cơn đau không chỉ dừng lại ở bàn chân mà còn lan đến phần lưng.

3. Kiểm tra gót giày

Độ chắc chắn của gót giày không chỉ làm bước đi của nữ chủ nhân chắc chắn, quyến rũ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Phần lưng và đôi chân của bạn khó có thể tốt được nếu "đặt cược" vào những đôi guốc xiêu vẹo.

Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra gót giày và tìm ra phương án giải quyết vấn đề tốt nhất cho bản thân.

7 lời khuyên vàng cho tín đồ giày cao gót - 2

Nên để ý đến sức khỏe đôi chân và cột sống khi sử dụng giày cao gót

4. Sử dụng đệm lót

Một miếng đệm silicon mỏng ở gan bàn chân hoặc bất cứ khu vực có vấn đề sẽ mang đến sự thoải mái cho bạn. Ví dụ, khi bạn cảm thấy gót chân đau rát, thậm chí phồng rộp khi di chuyển nhiều, hãy dán một miếng đệm lót để khắc phục điều này.

5. Chọn đôi guốc kiểu dáng phù hợp

Một trong những lời khuyên tốt nhất là nên tìm ra vấn đề mà đôi chân bạn đang gặp phải để có lựa chọn khi mua guốc cao gót. Nếu bạn đang phải vật lộn với vết chai hoặc phồng rộp ở gót, một đôi hở mũi sẽ thích hợp nhất lúc này.

Hoặc bạn có thể tìm đến đôi boots, ankle boots có gót to khi đang bị đau chân và lưng sau thời gian dài sử dụng đôi guốc gót nhọn.

7 lời khuyên vàng cho tín đồ giày cao gót - 3

Hãy làm một tín đồ giày cao gót thông minh nhờ những lời khuyên bổ ích từ chuyên gia

6. Đi guốc gót to

Đừng cố hành hạ đôi chân, bạn sẽ nhận ngay hậu quả đáng tiếc bằng việc đau lưng triền miên. Hãy để đôi chân nghỉ ngơi và thay đôi guốc gót nhọn cao chót vót bằng thiết kế gót thô. Việc này sẽ làm phân phối trọng lượng cơ thể đồng đều hơn lên đôi chân.

7. Mát xa cho chân

Nếu bạn đi và đứng trong đôi giày cao gót nhiều giờ liền, hãy dành thời gian xoa dịu đôi chân. Buổi tối khi được nghỉ ngơi, tín đồ nên ngâm chân vào nước ấm, đồng thời mát xa nhẹ nhàng để đem lại sự thư thái cho chúng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Giày dép Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN