Xử lý tóc khô, giòn

Do tác động của hóa chất, sau khi uốn duỗi, tóc trở nên khô, gãy và mất sức sống. Các chuyên gia về tóc ở Ấn Độ chia sẻ những bí quyết chăm sóc các kiểu tóc này trên Indiatimes.

Đối với tóc phồng

Rụng tóc là hiện tượng phổ biến với những người có kiểu tóc này. Muốn hạn chế, nên chọn sản phẩm chăm sóc đặc trị chứa nhiều dưỡng chất và làm ẩm tận bên trong lõi tóc, giúp tóc có độ bóng. Ngoài ra, đừng quên sử dụng dầu xả mỗi khi gội đầu. Sau khi gội, không dùng khăn vò tóc, vì sẽ làm tóc khô, rối; cũng không dùng tay vuốt hết nước sẽ làm tóc không còn độ xoăn. Chỉ nên dùng khăn mềm thấm nhẹ hoặc để tóc khô tự nhiên. Đắp mặt nạ cho tóc nửa tháng một lần. Tinh dầu hoa oải hương, dầu ô liu, trứng gà, lô hội... là những loại mặt nạ thiên nhiên rất hữu ích cho loại tóc này.

Xử lý tóc khô, giòn - 1

Mỗi loại tóc sẽ có một cách khắc phục riêng (Ảnh minh họa)

Đối với tóc duỗi

Điều đầu tiên cần làm là tránh gội đầu trong vòng 48 tiếng sau khi ép duỗi. Qua được khoảng thời gian đó, bạn có thể làm sạch đầu nhưng tuyệt đối nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh. Lưu ý luôn sử dụng nước ấm khi gội và tránh xa nước nóng, cũng như các loại dầu gội chứa lưu huỳnh. Gội xong, dùng khăn bông thấm, chải đầu rồi để khô tự nhiên. Nếu nhận thấy tóc khô, xơ sau một thời gian duỗi, mỗi tuần nên hấp dầu một lần để cân bằng độ ẩm cho tóc. Với tóc bị khô, xơ nghiêm trọng, nên chọn hấp lạnh thay vì hấp nóng.

Đối với tóc lọn

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh 1 lần/tuần, mỗi lần từ 5-10 phút nhằm cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, đồng thời hạn chế tác động gây khô của nhiệt và hóa chất. Tiếp đến, sử dụng dầu gội và dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm dành riêng cho tóc uốn vì nếu dùng dầu thông thường, chẳng bao lâu sau, những lọn tóc sẽ thẳng tuột ra và không còn giữ được nét đẹp ban đầu. Lược dày là kẻ thù của tóc setting hay uốn lọn. Một chiếc lược có răng thưa là gợi ý tuyệt vời cho những mái tóc dạng này.

Thỉnh thoảng, dùng dầu dừa, dầu ô liu hoặc trộn dầu thực vật và lòng đỏ trứng gà ủ tóc từ 30-45 phút để tăng cường độ ẩm cho tóc. Hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy cũng như chà xát tóc vào khăn bông. Hãy để tóc khô tự nhiên; tập thói quen dùng ngón tay xoắn tóc còn ẩm để tạo ra những lọn tóc bồng bềnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Yên (Thanh Niên)
Chăm sóc tóc nhuộm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN