Thực phẩm "chống chỉ định" với da mụn

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 06:00 AM (GMT+7)

Tình trạng mụn trứng cá thường xuất hiện do chế độ chăm sóc da không hợp lý, nhưng có thể cải thiện hoặc làm tình hình tồi tệ hơn vì thực phẩm.

Sự kiện:

Chăm sóc da mụn

Sau đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế để làn có làn da mịn màng, không mụn trứng cá:

Nghêu: i-ốt hoặc đồ ăn mặn kích thích mụn phát triển nhanh hơn. Và không may là trong thành phần của nghêu lại rất nhiều i-ốt.

Đồ chiên: ngấm rất nhiều dầu, một trong những hợp chất quan trọng nhất cho mụn trứng cá phát triển. Muốn da bớt mụn trứng cá, các món chiên nên được giảm bớt tối đa.

Thực phẩm "chống chỉ định" với da mụn - 1

Muốn da bớt mụn trứng cá, các món chiên nên được giảm bớt tối đa

Tôm: là thức ăn rất giàu dưỡng chất, tuy nhiên tôm không tốt cho làn da những người dễ bị nổi mụn, cần hạn chế.

Ngũ cốc ăn sáng: các loại ngũ cốc được chế biến thành thức ăn nhanh buổi sáng được nhiều người ưa thích vì sự tiện lợi cũng như giá trị dinh dưỡng mang lại. Tuy nhiên ngũ cốc đã qua chế biến công nghiệp giàu chất béo nên kích thích sự phát triển mụn trứng cá. Các loại ngũ cốc thô, ít dầu ăn mới là lựa chọn tốt cho làn da của bạn.

Sữa: tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với người dễ bị mụn trứng cá nên hạn chế dùng hoặc chọn sữa ít béo. Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo có thể gia tăng mụn trứng cá.

Đồ đông lạnh: giàu chất béo no, cũng là thực phẩm nên tránh đối với người có da nhạy cảm và nhiều mụn.

Bánh ngọt: là thực phẩm ưa thích của nhiều người. Song hãy cẩn thận vì bánh ngọt chứa nhiều đường, chất béo và tinh bột tinh chế. Ngoài ra bánh ngọt chế biến bằng cách nướng chứa nhiều tác nhân gây mụn hơn nữa.

Bánh mì trắng: được tinh chế và sử dụng đường, làm tăng lượng insulin trong cơ thể. Ăn nhiều bánh mì trắng làm tăng lượng testosterone gây mụn trứng cá.

Theo Thu Huyền (Ihay)

sự kiện Chăm sóc da mụn