Nước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà

Nước hành tây chứa nhiều thành phần tự nhiên giúp mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Hành tây là một trong những loại thực phẩm có chứa một hàm lượng cao lưu huỳnh. Vì vậy, khi sử dụng nước ép từ hành tây để mát xa lên làn da có thể giúp các mạch máu dưới da hoạt động thuận lợi.

Các thành phần có trong hành tây còn tham gia tích cực vào quá trình tổng hợp collagen giúp  tăng cường sức khỏe, mái tóc tăng trưởng tốt. Đặc biệt, hành tây còn có tính kháng khuẩn rất tốt giúp da đầu tránh được sự nhiễm trùng trên da đầu, ngăn chặn sự hư hỏng đối với chân tóc.

Chính vì lẽ đó, biết cách sử dụng nước hành tây của thể giúp các bạn gái khắc phục hiệu quả đối với các vấn đề vể tóc như khô, gãy rụng, tóc bết dầu…

Nước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà - 1
Hành tây là một loại nguyên liệu chăm sóc tóc hiệu quảNước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà - 2

Làm thế nào để có được nước hành tây?

Trước hết, bóc hành tây thành từng nhánh nhỏ và rửa sạch với nước sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Cuối cùng cho tất cả vào máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố để ép nhỏ lọc lấy nước ra một chiếc cốc sạch sẵn sàng cho việc sử dụng.

Nước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà - 3
Nước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà - 4
Một cốc nước ép hành tây có nhiều cách để chăm sóc cho mái tóc

Cách sử dụng nước hành tây chăm sóc tóc

Cách 1: Nước hành tây nguyên chất

Sử dụng trực tiếp nước ép hành tây đã được chế biến ở cốc mát xa lên mái tóc và da đầu. Ủ nước ép hành tây trên mái tóc và da đầu khoảng 30 phút, sau đó xả sạch với nước và một loại dầu gội nhẹ.

Thực hiện theo cách này 3 lần trong mỗi tuần, mái tóc của bạn sẽ trở nên chắc khỏe và bóng mượt dòng suối.

Cách 2: Nước hành tây với mật ong

Bổ sung thêm 1 thìa mật ong vào cốc nước ép hành tây và sử dụng chúng như một cốc sinh tố giải nhiệt mùa hè mỗi ngày. Hoặc cũng có thể sử dụng cốc nước hành tây với mật ong để mát xa lên mái tóc và da đầu rổi ủ trong 30 phút.

Cho dù bạn uống hay mát xa thì tác dụng của hành tây và mật ong cũng có tác dụng giúp da đầu khỏe mạnh và mái tóc bóng mượt.

Nước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà - 5
Nước hành tây với mật ong giúp mái tóc chắc khỏe

Cách 3: Nước hành tây với dầu dừa và dầu ô liu

Sự kết hợp giữa nước hành tây, dầu dừa và dầu ô liu cũng có thể giúp cho mái tóc của bạn thêm óng ả.

Trộn 3 thìa nước ép hành tây với 1 thìa dầu dừa và 1 thìa dầu ô liu hòa lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp. Sử dụng chúng để mát xa lên da đầu 3 lần cho mỗi tuần có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả các vấn đề về da đầu khô, ngứa và tóc gãy rụng.

Nước hành tây giúp mái tóc chị em óng đẹp, mượt mà - 6
Chăm sóc tóc với nước hành tây 3 lần mỗi tuần giúp mái tóc luôn bóng mượt

Cách 4: Nước hành tây với rượu rum

Cách này dành cho những bạn không thích mùi hành tây. Ban đêm trước khi đi ngủ, bạn bỏ một vài miếng hành tây vào cốc rượu rum và ngâm chúng qua đêm. Sáng hôm sau, khi thức dậy sử dụng cốc rượu rum đó để xoa bóp lên mái tóc rồi xả sạch với nước.

Thực hiện theo cách này 3 lần mỗi tuần cũng có tác dụng giúp kích thích sự hoạt động tích cực đối với các mạch máu dưới da đầu. Đồng thời nó cũng làm sạch mảng bám trên sợi tóc. Chúng sẽ giúp cho da đầu khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc diễn ra thuận lợi hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng ([Tên nguồn])
Mặt nạ cho tóc khô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN