Những ngộ nhận về làm đẹp

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 06:00 AM (GMT+7)

Đôi khi có những phương pháp làm đẹp không hề đúng, vì vậy nên tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện.

Sự kiện: Chăm sóc da khô

1. Cạo lông sẽ khiến lông mọc lại dày, cứng hơn?

TS-BS thẩm mỹ Trần Thị Anh Tú cho biết, sợi lông thường lớn ở phần gốc và nhỏ ở phần ngọn. Vì vậy, sau khi cạo lông, lông bắt đầu mọc trở lại, trông có vẻ dày và cứng hơn, nhưng thực ra, việc cạo lông không thay đổi độ lớn, độ dày của lông.

2. Thoa vaseline lên mặt vào ban đêm sẽ ngăn ngừa nếp nhăn?

BS Huỳnh Huy Hoàng cho biết, vaseline là chất giữ ẩm mạnh nhất nên nhiều người dùng như một loại kem thoa để chống lão hóa. Khi da lão hóa, mất khả năng giữ nước, da khô trông già đi. Vaseline có thể làm các nếp nhăn ít lộ rõ hơn nhờ tính năng giữ ẩm da, nhưng không ngăn ngừa được lão hóa da. Chỉ có kem dưỡng da có chứa retinol mới có thể xóa được nếp nhăn.

3. Có thể thu nhỏ lỗ chân lông?

Chúng ta không thể thay đổi kích thước lỗ chân lông. Các biện pháp như sử dụng lòng trắng trứng gà chỉ mang tính tạm thời và đem lại ảo giác về lỗ chân lông nhỏ đi. Chỉ có bảo vệ da sạch sẽ, tránh nắng mặt trời thì mới có thể không làm lỗ chân lông to ra, chứ không có biện pháp nào thu hẹp nó lại.

Những ngộ nhận về làm đẹp - 1

Nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng một phương pháp một làm đẹp nào đó (Ảnh minh họa)

4. Sơn móng tay liên tục làm móng ngả vàng?

Thực chất là thế, tuy nhiên, bạn vẫn có cách phòng tránh: trước khi sơn móng tay, nên phủ sơn bóng, để ngừa móng hấp thụ sắc tố.

5. Dụi mắt tạo nếp nhăn?

BS thẩm mỹ Phạm Xuân Khiêm cho rằng, những cử động cơ mặt lặp đi lặp lại khi cười hoặc cau mày có thể phá hủy lớp collagen và dần dần tạo nếp nhăn. Vì vậy, bạn phải hạn chế cũng như bỏ thói quen xấu này.

6. Xả sạch tóc bằng bia sẽ giúp tóc dày hơn?

Các chuyên gia về chăm sóc tóc khẳng định rằng, bia làm tăng chu vi của sợi tóc. Nhưng cũng tùy vào cơ địa của mỗi người, chứ không hẳn dùng bia gội sẽ làm cho tóc nhiều hơn. Muốn tóc dày hơn cần có sự can thiệp của dầu gội mọc tóc hoặc viên uống…

Theo Khánh Mai (Phụ nữ online)
sự kiện Chăm sóc da khô