Những cách kiểm soát cân nặng thú vị

Thông qua bàn tay của chính mình hay những món đồ yêu thích, phái đẹp có thể quản lý chặt chẽ lượng calo để có thân hình hấp dẫn

Ăn uống không điều độ, rượu bia tự do tùy tiện là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới cũng đã nhận định rằng “sự thiếu kiểm soát khẩu phần trong ăn uống là nguyên nhân chính dẫn đến mọi người bị thừa cân”. Không một người đẹp nào lại muốn mình có một cơ thể ngoại cỡ với những vòng 1, 2, 3 khủng. Vì thế nhiều người đã phải khổ sở khi làm mọi cách để có thể lấy lại một thân hình thon thả, trong đó gồm cả việc loại bỏ thói quen ăn uống với những món yêu thích. 

Bản chất của việc lựa chọn những thực phẩm kiêng kỵ để có được thân hình đẹp là cố gắng hạ thấp lượng calo và carbohydrat hấp thu vào cơ thể. Nhưng trên thực tế chị em không thể sử dụng được một loại cân nào để có thể đo đếm được, vì vậy vấn đề lựa chọn thức ăn như thế nào cho  hợp lý vẫn là một sự lo lắng của hầu hết các chị em.

Những cách kiểm soát cân nặng thú vị - 1

Quản lý chặt chẽ lượng calo hấp thu vào cơ thể là phương pháp giúp người đẹp có thân hình quyến rũ

Mới đây, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm ở Đại học New York đã chỉ ra một số phương pháp giúp phụ nữ tự kiểm soát lượng calo hết sức thú vị thông qua chính bàn tay của mình hoặc những món đồ yêu thích.

Phụ nữ có thể thực hiện quản lý lượng calo để giảm cân thông qua bàn tay của mình, các nhà khoa học tại New York gọi là “ bàn tay chế độ ăn uống”. Phương pháp này là dựa vào đặc tính cấu tạo của bàn tay bao gồm lòng bàn tay, ngón tay hay nắm tay có thể là một chiếc cần kỳ diệu để phái đẹp có thể sử dụng để quản lý lượng calo cho phù hợp với chế độ giảm cân.

Những cách kiểm soát cân nặng thú vị - 2

Bàn tay là một chiếc cân kỳ diệu để quản lý lượng calo hữu hiệu cho phái đẹp

Các nhà khoa học tại New York cho rằng khi thực hiện chế độ ăn uống thì không nên vượt quá một số tiêu chuẩn như trên bàn tay cho phép nếu phái đẹp muốn có được một thân hình lý tưởng, ví dụ:

-M ột phần thịt để tiêu thụ trong ngày không nên lớn hơn lòng bàn tay

- Để hạn chế lượng carbohydrat cho cơ thể có trong mì ống thì không nên lớn hơn một bàn tay nắm chặt

- Nếu là khẩu phần bơ không quá một ngón tay, một miếng phomat chỉ bằng 2 ngón tay trở lại….

Một số phương pháp khác mà các nhà khoa học Mỹ đưa đề cập đến khi  gắn với các món đồ yêu thích như cỗ bài, quả bóng bàn, con xúc xích, bao diêm…ví dụ:

- Một lượng thịt cân tiêu thụ cho một bữa ăn chỉ nên bằng kích thước của một bao diêm, một cỗ bài hoặc một bánh xà phòng bé

- Một lượng cá chỉ nên bằng một quyển sách bỏ túi

- Một miếng pho mát chỉ nên bằng 4 chiếc xúc xích

- Lượng khoai tây nên dùng tương đương với kích thước của một con chuột máy tính

- Một khoanh bánh mì chỉ nên bằng một quả bóng khúc côn cầu

- Hai muỗng canh hoặc bơ đậu phộng chỉ nên bằng một quả bóng bàn.

Những cách kiểm soát cân nặng thú vị - 3

Những cách kiểm soát cân nặng thú vị - 4

Phái đẹp có thể bằng những món đồ yêu thích để kiểm soát lượng calo trong hành trình giảm cân

Khi bước vào góc nội trợ, các nhà nghiên cứu chỉ ra cũng có thể đếm được lượng calo với một chiếc muỗng cà phê.

Trong 1 cuốn sách nói về cách tính định lượng chất dinh dưỡng của các tác giả như Band, Martin và Marion Shirran cũng cung cấp một cách xác định lượng calo thú vị để phái đẹp có vòng eo hấp dẫn, họ cho rằng: “Một muỗng cà phê bơ là 37 calo, nhưng một muỗng canh có thể làm tăng lên 111 calo; khi xào nấu  với một muỗng cà phê dầu cung cấp 45 calo nhưng một muỗng canh dầu là 135 calo. Nếu cắt giảm 2 thìa đường với cà phê thì hàng năm có thê giúp cơ thể loại bỏ 37000calo.

Đây là những thông tin hữu ích cho bất kỳ người đẹp nào muốn giảm cân mà không phải lo lắng đến việc phải từ bỏ những món ăn mà mình yêu thích. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng ([Tên nguồn])
Giảm cân không cần ăn kiêng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN