Mẹo trang điểm cho người đi xin việc

Thứ Bảy, ngày 31/08/2013 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khuôn mặt đẹp tự nhiên là một trong những yếu tố gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng!

1. Sử dụng tông màu nền nã

Một trong những bí quyết trang điểm khi đi phỏng vấn xin việc đó là bạn nên hiền dịu hóa vẻ ngoài của mình. Son màu mận chín, đôi mắt xanh biếc hoặc lấp lánh ánh kim, má màu đào đậm…. đều không hợp với không khí của buổi phỏng vấn.

Bạn hãy sử dụng gam màu nhạt như màu be, hồng phớt sáng màu và nâu nhạt thay vì tông màu xám, đen, tím… Hạn chế ánh nhũ, giữ cho vẻ ngoài của mình thật tự tin, tươi tắn sẽ dễ gây được thiện cảm tốt đối với người phỏng vấn bạn.

Mẹo trang điểm cho người đi xin việc - 1

Khuôn mặt trang điểm rất nhẹ dễ gây thiện cảm

2. Càng ít lại được nhiều

Một trong những lưu ý khi đi xin việc đó là bạn nên sử dụng thất ít và thật mỏng lớp trang điểm. Không cần cầu kỳ, chỉ thoa chút kem nền, đánh phấn phủ thật nhẹ, sử dụng kem che khuyết điểm để cải thiện vùng mắt thâm quầng và đốm mụn. Thoa son hồng nhạt nhẹ nhàng và chút má hồng lên đôi má.

Xịt nước khoáng lên mặt và vỗ nhẹ. Đây là cách để bạn có được khuôn mặt trong suốt, đẹp tự nhiên như không trang điểm.

3. Hạn chế việc tạo khối cho gương mặt

Tạo khối cho gương mặt là bước trang điểm cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, với hoàn cảnh đi phỏng vấn xin việc, một khuôn mặt được tạo khối cầu kỳ vô hình chung sẽ gây mất thiện cảm cho người phỏng vấn bạn. Sự quá cầu toàn đôi khi lại gây phản tác dụng, vì vậy, bạn hãy tạm xếp những hộp phấn nâu tạo góc cạnh vào tủ.

Mẹo trang điểm cho người đi xin việc - 2

Không nên tạo khôi cho khuôn mặt như thế này

4. Làn môi dịu dàng

Bên cạnh phấn nâu tạo khối, những thỏi son đậm đà màu mận chín hoặc đỏ thắm cũng không nên được trưng dụng. Gam màu trầm, hoặc phơn phớt nhẹ nhàng sẽ khiến gương mặt bạn đằm thắm hoặc tươi sáng, sẽ thu hút người đối diện theo hướng tích cực.

Ngoài ra tông màu nude cũng rất đáng thử khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Chúng khiến gương mặt bạn như không trang điểm, nhẹ nhàng mà trong sáng.

5. Tránh xa khỏi màu nhũ

Những loại phấn có chút nhũ khiến khuôn mặt cuốn hút và rực rỡ hơn.Tuy nhiên, nó sẽ chỉ thích hợp cho các buổi tiệc tùng hoặc các bức ảnh. Theo một vài nghiên cứu, khi bạn sử dụng phấn bắt sáng , phấn mắt, son có nhũ lấp lánh sẽ khiến người phỏng vấn mất tập trung vào những điều bạn đang nói. Và điều này thì không có lợi chút nào cho một buổi phỏng vấn.

6. Giữ khuôn mặt bạn “sạch sẽ”

Khuôn mặt bóng dầu sẽ giết chất cảm xúc. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu và phấn bột kiềm dầu để hạn chế tối đa điều này. Mang theo người chút giấy thấm dầu để sử dụng khi cần thiết.

Tốt nhất, với khuôn mặt nhiều dầu, nên dùng giấy thấm dầu chậm lại và sử dụng phấn bột phủ một lớp thật mỏng lên khuôn mặt ngay trước giờ phỏng vấn.

7. Sử dụng mascara tốt

Tại sao lại như vậy? Đó là vì khi phỏng vấn, tâm lý căng thẳng rất dễ khiến bạn đổ mồ hôi. Do vậy, nếu bạn sử dụng mascara không tốt, chúng sẽ dễ rơi, dính lem nhem khắp nơi trông rất khó coi và kì cục. Điều này cũng khiến người phỏng vấn đánh giá bạn cẩu thả về phần ngoại hình.

Sắm một cây mascara tốt không chỉ hỗ trợ tốt cho buổi phỏng vấn mà nó còn là người bạn thân thiết để sử dụng hàng ngày. Đây là sự đầu tư xứng đáng!

Mẹo trang điểm cho người đi xin việc - 3

Đầu tư một chiếc mascara đáng tiền

Chia sẻ
Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Trang điểm tự nhiên
Báo lỗi nội dung