Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 05:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bạn để khắc phục hiện tượng tóc hư tổn.

Mái tóc bóng mượt giúp cho vẻ đẹp của chị em phụ nữ được biểu hiện một cách hoàn hảo. Bởi vậy, chỉ với một mái tóc các nhà tạo mẫu có thể làm nên những kiểu tóc thể hiện những vẻ đẹp phù hợp với cá tính của mỗi người.

Nhưng hệ lụy của những sản phẩm làm đẹp là sự hư tổn đến từ sợi tóc như chẻ ngọn, khô gãy, rụng, bết dầu… Ngay trong nhà bạn, một số sản phẩm sẵn có như giấm táo, trà đen và thậm chí bột em bé… cũng có thể giúp mái tóc luôn sạch bóng và mượt.

Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có - 1
 
Duyên dáng với mái tóc dài đen và bóng mượt (Ảnh minh họa)

1. Giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ từ làn da đến mái tóc. Nhờ vào thành phần lên men tự nhiên mà giấm táo vừa giúp sợi tóc loại bỏ hết lớp dầu và bụi bẩn.

Cách làm

Hòa lẫn 2 chén trà bạc hà cùng với 2 chén giấm táo và pha loãng với nước lọc. Sử dụng hỗn hợp này để xả tóc sau khi đã gội đầu bạn sẽ nhận thấy sự mượt mà, sáng bóng hơn từ mái tóc.

Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có - 2
Giấm táo là nguyên liệu làm đẹp từ da đến tóc

2. Nước trà đen

Với thành phần axit tannic hoạt động như một enzym có tính chất tẩy rửa mạnh nên trà đen có khả năng loại bỏ hết chất nhờn trên sợi tóc. Đồng thời,  nó còn làm cho lớp biểu bì của sợi tóc sạch sẽ và mềm mượt.

Cách làm

Đun nước sôi trên bếp và pha khoảng 2 thìa trà đen và đậy vung trong vài phút đủ để trà ra thành nước, tắt bếp và để nguội. Sau khi gội đầu với dầu gội thông thường thì sử dụng nước trà như một loại dầu xả. Cuối cùng rửa sạch với nước mát và thấm khô với khăn mềm.

Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có - 3
Nước trà đen làm sạch mái tóc

3. Bột phấn em bé

Bột phấn dùng cho em bé luôn có tính kháng khuẩn an toàn cho làn da và tóc. Vì vậy, chúng cũng được sử dụng để chăm sóc cho mái tóc luôn mượt mà, sạch bóng.

Cách làm

Sử dụng bột phấn em bé để rắc một ít lên mái tóc và để chúng thấm sâu vào sợi tóc khoảng 10 phút, sau đó dùng lược để chải. Cuối cùng bạn có thể sử dụng dầu gội đầu như thường lệ.

Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có - 4
Bột phấn em bé cũng là nguyên liệu giúp mái tóc sạch, bóng

4. Bột ngô

Bột ngô với tính chất thấm sâu có thể giúp hấp thụ hết lớp chất nhờn bám trên sợi tóc một cách nhanh chóng. Vì thế, bột ngô rất phù hợp với cách điều trị tóc nhờn cho chị em phụ nữ.

Cách làm

Rắc một ít bột ngô lên khu vực tóc đang có nhiều chất nhờn và thư giãn trong 10 phút. Sau đó, sử dụng lược để chải tóc từ chân chân tóc đến suốt hết sợi tóc. Cuối cùng sử dụng dầu gội để gội đầu như thông thường.

Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có - 5
Bột ngô giúp mái tóc suôn mượt

5. Nước hoa oải hương

Một nguyên liệu khác có thể đem lại sự sáng bóng đối với sợi tóc là nước hoa được chế biến từ hoa oải hương.

Cách làm

Ngâm hoa oải hưởng trong khoảng 2 lít nước 15 phút, sau đó đổ tất cả vào nồi và đun sôi. Để cho nước hoa oải hương nguội và sử dụng chúng để xả tóc sau khi gội đầu.

Mái tóc hết hư tổn với những sản phẩm sẵn có - 6Nước hoa oải hương có tác dụng như một loại dầu xả tự nhiên

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (Danviet.vn)
sự kiện Mặt nạ cho tóc khô
Báo lỗi nội dung