Hãy là người đẹp Xanh!

Làm thế nào để tránh khỏi những nguy cơ từ hóa chất độc hại trong mỹ phẩm? Có 3 cách bạn nên lựa chọn để duy trì vẻ đẹp của mình một cách thực sự khỏe mạnh.

Hàng ngày, chúng ta phải đối diện với vô số lời cảnh báo từ đủ mọi phương tiện truyền thông về tác hại của các chất hóa học trong cuộc sống. Một thực tế khó chấp nhận đó là tỉ lệ việc dung nạp lượng chất độc từ hóa mỹ phẩm “truyền thống” do chị em chúng ta tô trát lên mặt và cơ thể còn nhiều hơn cả của các loại nước rửa bát hay dung dịch cọ rửa…

Tuy nhiên, đã là phụ nữ thì không thể tránh khỏi những “sứ mệnh” làm đẹp thiết yếu nhất như trang điểm hay dưỡng da. Vậy làm cách nào để chúng ta thoát khỏi sự xâm hại từ nguy cơ trên? Câu trả lời được coi là duy nhất cho tới thời điểm này đó là bạn nên quay ngược lại tiến trình phát triển, trở về với cội nguồn của mình, loại bỏ dần thói quen phụ thuộc vào đồ làm đẹp công nghiệp có tác dụng tức thời và chăm sóc nhan sắc bằng các sản phẩm từ thiên nhiên. Thực ra, hầu hết các hãng mỹ phẩm đều bắt kịp thị hiếu này của người dân bằng việc cho ra hàng loạt các sản phẩm đóng mác thiên nhiên, tuy nhiên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh để nhận định ra được món đồ nào thực sự tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của chính mình.

Hãy là người đẹp Xanh! - 1

Hãy bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân bạn bằng mỹ phẩm Xanh và Sạch

Dưỡng da đóng mác Nature

Không phải loại nào có in trên bao bì những dòng chữ khá “kêu” như chiết xuất từ hoa quả, thảo mộc cũng đều là mỹ phẩm Nature – mỹ phẩm thiên nhiên thực sự. Chẳng hạn như trong thành phần của 1 lọ kem dưỡng da có ghi “exact oil from coconut oil - chiết xuất từ dầu dừa”, hiển nhiên đây là sự thực, nhưng để có được thứ dầu dừa này người ta phải dùng rất nhiều phương pháp hóa học để phân tách, vì vậy mặc dù là thiên nhiên nhưng nó vẫn có chứa chất có thể gây độc cho cơ thể bạn. Hoặc 1 ví dụ khác là sản phẩm có ghi “chiết xuất từ hoa hồng” nhưng thành phần của nó chỉ có 2% hoặc cực kỳ ít tinh dầu hoa hồng giữa vô số các chất hóa học gây ung thư như paraben,EDTA thì rõ ràng không thể gọi thứ kem dưỡng này là đồ thiên nhiên hoàn toàn được.

Vì vậy, các sản phẩm dưỡng da 100% thiên nhiên tốt cho sức khỏe của bạn phải được các cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm như FDA chứng nhận. Đừng để các loại quảng cáo đánh lừa bạn!

Hãy là người đẹp Xanh! - 2

Dưỡng da từ tự nhiên là giải pháp tốt nhưng chưa hẳn hoàn hảo

Mỹ phẩm khoáng chất Mineral

Mỹ phẩm Mineral được tạo từ các loại bột khoáng thiên nhiên, do vậy chúng hoàn toàn không gây hại cho vẻ đẹp của bạn. Ngoài ra một số thành phần có trong loại mỹ phẩm này như bột khoáng, Zinc còn có thể cải thiện một vài vấn đề của da như mẩn đỏ, mụn ngứa…

Yếu điểm của mỹ phẩm Mineral đó là độ che phủ thấp, ít bám màu hơn các loại mỹ phẩm truyền thống thông thường.

Hãy là người đẹp Xanh! - 3

Mỹ phẩm từ khoáng chất, người bạn đồng hành mới cho nhan sắc thêm rạng rỡ

Mỹ phẩm và dưỡng da Organic

Mỹ phẩm Organic là mỹ phẩm được tạo từ tinh chất của các loại hoa, quả, dược liệu hữu cơ… nuôi trồng nghiêm ngặt trong môi trường không hóa chất hóa học. Đây cũng là thứ được coi như cuộc cách mạng xanh đối với các tín đồ mỹ phẩm. Mỹ phẩm hữu cơ thuần chất phải được triệt tiêu mọi thành phần cấu tạo độc hại, kể cả nguồn gốc sản xuất, vì vậy các loại chất hóa học gây ảnh hưởng xấu tới da không “có cửa” để chen chân vào. Hầu hết các dòng organic phải có chứng nhận rất chặt chẽ rồi mới được đóng mác hữu cơ.

Do làn sóng mỹ phẩm, dưỡng da Organic đang lên, nhiều công ty cũng ăn theo bằng cách tạo ra dòng sản phẩm hữu cơ riêng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết nhận diện nhãn mác để tìm ra trong đó có thành phần nào gây hại cho cơ thể không. Chẳng hạn một loại sữa tắm tự “vỗ ngực” hữu cơ 100% mà trong đó vẫn còn có Sodium lauryl sulfate, Propylene glycol hoặc chất tạo mầu… thì bạn phải nhanh chóng nghi ngờ và cân nhắc nó ngay!

Vì vậy, chọn được đúng đồ Organic thuần túy là cả một “cuộc chiến” vô cùng gian nan. Bên cạnh đó, điểm yếu phiền toái mà nhiều người tiêu dùng hay phàn nàn đó là loại này có hạn sử dụng ngắn ngày và kén điều kiện bảo quản.

Hãy là người đẹp Xanh! - 4

Chăm sóc cơ thể bằng sản phẩm hữu cơ là cuộc cách mạng thực sự đối với bạn và cả trái đất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Chăm sóc da khô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN