Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn

Thứ Ba, ngày 09/02/2021 10:20 AM (GMT+7)

Vợ chồng thợ xăm Phạm Mai - Đăng Vinh ở Sài Gòn sở hữu phòng xăm lấy ý tưởng ngục tù độc đáo, có "1-0-2" ở Sài Gòn.

Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn - 1

Tiệm xăm mang phong cách nhà tù độc lạ, mang chút bí ẩn.

Anh Đăng Vinh, chủ tiệm xăm cho biết: "Tôi đã ấp ủ ý tưởng này trong vòng 4 năm. Đối với tôi những người trong tù cũng có thể trở thành nghệ sĩ, mà nghệ sĩ xuất thân từ tận cùng đáy xã hội thì càng có nhiều cái nhìn sâu sắc, rộng lớn hơn về đời. Mọi decor, trang trí tôi trang trí tôi đều làm theo một mục đích là để khách hàng chill và cảm nhận cảm giác một nguồn gốc riêng biệt thôi".

Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn - 2

 Các buồng xăm được dựng lên từ song gỗ, tường là xi măng và các thợ xăm mang đồng phục "tạp dề tù nhân"

Để trải nghiệm cảm giác được "xăm mình trong tù", những khách hàng đến đây sẽ đi qua "hai cánh cửa". Hai cánh cửa là hai lần phán xét, lựa chọn về tâm lý.

Cánh cửa thứ nhất mang tên "Xăm môn", là cánh cửa phát xét của thực tế, trên đó là hình ảnh hai người phụ nữ, một người với cơ thể được xăm mình đứng trước một người đang bĩu môi. Điều này nghĩa là khi bạn chấp nhận bước qua cánh cửa này, bạn sẽ phải đối mặt với những dè bỉu mà người phụ nữ xăm hình trong hình chịu phải.

Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn - 3

 Bước qua cánh cửa "Xăm môn", bạn sẽ phải đối mặt với sự dè bỉu của người đời

Cánh cửa thứ hai là khi bước vào buồng xăm. Khách hàng vẫn có thể suy nghĩ kỹ một lần nữa trước khi xăm. Bước qua cánh cửa này sẽ là một thế giới khác, là định kiến. Nếu đổi ý, bạn vẫn có thể quay lại, còn nếu bước tiếp, bạn phải tự đối mặt với điều mình đã chọn.

"Tôi làm những cánh cửa này đều thấp hơn chiều cao người. Chính vì vậy, ai đi qua hai cánh cửa này đều phải cúi đầu. Cái cúi đầu ở đây nghĩa là chấp nhận. Chấp nhận xăm hình. Tôi cũng mong muốn nghề xăm được nhìn nhận ở một tầm cao mới, như một spa thư giãn. Tôi muốn khách hàng đến xăm hình với một tâm trạng thoải mái, chill và mới lạ nhất", anh Đăng Vinh chia sẻ.

Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn - 4

Quyết định "cúi đầu" bước vào buồng xăm, là bạn đã chấp nhận đến với một thế giới của nghệ thuật xăm hình 

Những buồng xăm được dựng nên từ những song cửa, song gỗ mang phong cách nhà tù của châu Á, Việt Nam. Tường đều được phủ bằng xi măng, không sơn màu để buồng xăm mang chất cổ xưa, mang đến cảm giác “lành lạnh” của ngục giam. Bên trong mỗi buồng được trang bị đầy đủ dụng cụ xăm. Những decor nhỏ như còng tay, dây thép,… cũng được anh Vinh chú ý tỉ mỉ.

"Mỗi buồng xăm được ngăn cách với nhau bằng những tấm màn. Nếu khách muốn riêng tư, mình sẽ buông màn xuống. Nếu khách đi đôi, đi theo nhóm, mình có thể vén màn lên để họ được trò chuyện, thư giãn với nhau nhằm bớt đi cảm giác đau khi xăm mình. Thiết kế phòng xăm như vậy cũng giúp các thợ xăm dễ dàng hỗ trợ nhau hơn", anh Vinh nói.

Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn - 5

 Khách hàng có thể để người nhà chứng kiến cảnh "xăm mình trong tù" qua song gỗ

Điểm đặc biệt không chỉ dừng là ở đó. Một thứ không thể bỏ qua khi trải nghiệm cảm giác "xăm mình trong tù" này đó chính là những hình vẽ trên tường, những tiểu cảnh trong mỗi buồng. Theo lời anh Đăng Vinh, những hình vẽ, những tiểu cảnh đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

"Ví dụ như hình ảnh Bà Triệu xăm mình cưỡi voi được vẽ trên tường. Ý nghĩa ở đây là tôi muốn khẳng định sự bình đẳng. Tại sao nam được xăm mà nữ thì không? Tại sao khi nữ giới xăm hình thì họ lại bị gắn cho cái mác là gái hư? Điều đó là không đúng, nó không bình đẳng".

"Tôi muốn người ta nhìn nhận nghề xăm hình ở một vị trí khác, là một nghệ thuật. Vì xăm hình cũng là một nghệ thuật sắp đặt, là sắp đặt những hình vẽ lên cơ thể của mình. Nhưng để người ta nhìn nhận đúng, thì chính mình cũng phải làm sao cho không gian nó ra được chất nghệ thuật. Người đến xăm hình cũng phải cảm nhận được nghệ thuật. Chứ đừng để người ta nói mình dùng nghệ thuật để ngụy biện cho việc xăm hình", anh Vinh tâm sự.

Một chi tiết là một ý nghĩa. Đó có thể là sự bình đẳng giữa nam và nữ, cũng có thể là một góc văn hóa, lịch sử Việt được truyền tải theo một hình thức mới lạ. Tất cả đều cùng chung một mục đích là giúp khách hàng đến xăm hình có một trải nghiệm mới mẻ, được phiêu, được tự cảm nhận.

Độc đáo tiệm xăm "ngục tù" lần đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn - 6

Cơ sở xăm đạt nhiều bằng khen về thương hiệu đổi mới sáng tạo

Với nhiều sáng tạo trong concept cũng như đổi mới mang nét riêng biệt, cơ sở xăm hình này đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen về thương hiệu dẫn đầu về đổi mới sáng tạo, top 10 thương hiệu được tín nhiệm,... 

Nguồn: http://danviet.vn/doc-dao-tiem-xam-nguc-tu-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-sai-gon-5020219210202590.h...

(Dân Việt).