Cuộc chiến với quầng thâm mắt!

Sự kiện: Chăm sóc da khô

Xóa bỏ quầng thâm mắt là một cuộc chiến lâu dài đòi hỏi sự kiên trì của phái đẹp.

Nhiều người chăm sóc da mặt mà quên rằng đôi mắt cũng cần được âu yếm và quan tâm. Hoạt động trong một ngày dài, "cửa sổ tâm hồn" cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu không quầng thâm nhanh chóng xuất hiện sẽ làm giảm nhan sắc của bạn. Quầng thâm xuất hiện do nhiều yếu tố.

Cuộc chiến với quầng thâm mắt! - 1

Quầng thâm mắt khiến bạn trông kém sắc, mệt mỏi

Thiếu ngủ là một nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sắc thái của đôi mắt. Chỉ cần một đêm ngủ không đủ, bạn sẽ thấy quầng thâm xuất hiện. Quầng thâm khiến chủ nhân rơi vào tình trạng già nua và mệt mỏi. Lý do thứ hai bị quầng thâm cũng có thể bắt nguồn từ di truyền. Với trường hợp này, tín đồ cần phải kiên trì thực hiện những phương pháp dưỡng mắt.

Hãy cùng tìm hiểu những mặt nạ hiệu quả để xoa dịu và làm giảm quầng thâm cho mắt. Có thể nói, bạn nên duy trì thói quen này để cho quầng thâm không còn cơ hội xuất hiện trở lại.

1. Mặt nạ dưa chuột

Với những tín đồ ít thời gian, bạn có thể cắt 2 lát dưa chuột lạnh đắp lên mắt và nằm thư giản. Cầu kỳ hơn bạn hai nghiền nát và lấy nước, trộn thêm với tinh dầu oliu. Nhúng bông tẩy trang vào hỗn hợp này và đắp lên mắt. Để khoảng 15 phút sau đó rửa nhẹ nhàng với nước ấm. Mặt nạ này cũng cung cấp độ ẩm cho vùng da quanh mắt rất hiệu quả.

Cuộc chiến với quầng thâm mắt! - 2

2. Kích thích bằng nhiệt

Nghe tưởng khó khăn nhưng phương pháp này lại vô cùng đơn giản. Bạn lấy hai thìa, một đặt vào tủ lạnh, chiếc thứ hai ngâm vào nước ấm 45 độ. Sau đó, dùng hai chiếc thìa này lần lượt đặt nhẹ vào từng bên mặt, cứ như vậy vài lần bạn sẽ thấy đôi mắt trở nên thoải mái sau ngày dài làm việc. Đồng thời, quầng thâm cũng dần mờ đi và chào tạm biệt.

3. Mặt nạ mật ong

Dùng một muỗng cà phê sữa ong chúa xoa nhẹ lên vùng da quanh mắt, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Trong sữa ong chúa có chứa chất tẩy trắng sẽ giúp bạn đầy lùi được quầng thâm.

4. Túi trà lọc

Cuộc chiến với quầng thâm mắt! - 3

Một phương pháp vô cùng đơn giản được nhiều người mách nhau đó là dùng túi trà lọc. Sau khi uống trà bạn không nên vứt túi lọc đi mà nên để vào tủ lạnh cho mát để đắp mặt. Cứ duy trì đều đặn 1 đến 2 lần bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi.

Chia sẻ
Theo Trang Anh (Khampha.vn)
Chăm sóc da khô Xem thêm
Báo lỗi nội dung