Cô dâu béo muốn kịp có eo thon?

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 16:09 PM (GMT+7)

Eo con ong là tiêu chuẩn gợi cảm kinh điển mà phụ nữ hiện đại chỉ dám mơ mộng tới mà thôi.

Khoảng ba thập kỷ gần đây, vòng eo trung bình của phụ nữ Việt đã tăng dần đều theo thời gian. Nhịp sống gấp gáp, áp lực việc nhà, bám rễ ghế văn phòng, công nghiệp thực phẩm hóa chất là những nguyên nhân khiến chị em không thể thoát ra mặc cảm vòng eo con ong… bắp cày. Nhiều phụ nữ trẻ sau 25 tuổi, dáng người vẫn thanh mảnh, tỉ lệ chiều cao cân nặng hợp lý nhưng vòng bụng đã kịp vượt chuẩn.

Không phải chế độ ăn quá tải chất béo và ngọt là thủ phạm chính gây tăng số đo vòng 2. Đã lộ diện 3 thủ phạm giấu mặt nguy hiểm hơn.

Cô dâu béo muốn kịp có eo thon? - 1 Cô dâu béo muốn kịp có eo thon? - 2

Cô dâu béo muốn kịp có eo thon? - 3

Làm thế nào để nhanh chóng có eo thon cho mùa cưới?

Trao đổi chất chậm

Khi trao đổi chất bị chậm cơ thể không có cơ hội tiêu hao calo, lượng mỡ thừa tích lũy tăng dồn vùng thành bụng. Những người có vòng eo dư thừa thường xuyên có cảm giác đầy bụng khó tiêu. Thông thường, mọi người vẫn tập thể thao như chạy bộ, đạp xe 45 – 60 phút mỗi ngày để thúc đẩy trao đổi chất, giảm cân đồng thời giảm số đo vòng bụng. Gần đây các chuyên gia sức khỏe Nhật Bản đã đưa ra một phương pháp kích thích trao đổi chất gọn nhẹ, hiệu quả và những người bận bịu nhất cũng có thể thực hiện.

Bạn chỉ cần mất có 4 phút/ ngày thay vào 1 – 2 giờ cực nhọc trong phòng gym hoặc ngoài công viên nóng bức. Trong 4 phút có 240 giây bạn sẽ có 8 lần thay đổi tốc độ. Thí dụ chạy nhanh dần lên trong 5 lần đầu, lần thứ 6, thứ 7 chậm lại, lần 8 lại nhanh vượt lên.

Bài tập này phù hợp đặc biệt với người cần giảm vòng eo gấp trong thời gian ngắn. Sẽ là một đầu tư sắc đẹp dễ dàng và trong tầm tay của các cô dâu tương lai cần “gọt” eo cho vừa soire kiểu nàng tiên cá.

Tiêu hóa kém

Bạn có cánh tay mỏng, đôi chân thon thả nhưng vòng eo thì lại mũm mĩm? Cần kiểm tra lại chức năng tiêu hóa. Người có hệ tiêu hóa kém thường cảm thấy trướng bụng vào buổi tối, gặp rắc rối với sữa chứa lactose, các protein gluten có trong bánh mỳ, mỳ ống, bánh ngọt, nước uống có gas. Nếu đặt mục tiêu thu nhỏ vòng 2 bạn cần loại bỏ những thực phẩm nói trên ra khỏi thực đơn và theo một khóa điều trị dứt điểm về tiêu hóa. Tuyệt đối từ chối ăn uống trước lúc đi ngủ.

Căng thẳng

Sự căng thẳng thường xuyên cũng là một trong những thủ phạm đáng kể gây nên vòng eo trượt số đo. Trong thời gian chịu áp lực, lo lắng bạn nên tích cực uống trà thảo dược và uống bổ sung dầu cá (Vitamin A + D). Dầu cá thực hiện đồng thời hai chức năng: làm dịu và đốt cháy calo. Rất nhiều người đặt mục tiêu giảm cân bụng nhỏ gấp gáp với chế độ tập luyện dồn dập, tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe cảnh báo “kể cả sự căng thẳng do tập quá hăng tại phòng gym cũng có thể làm cho bụng to ra hoặc không nhỏ đi là mấy so với công sức bỏ ra. Môn lý tưởng cho bụng nhỏ là yoga, pilates, bơi và dịch vụ massage”.

Chúc bạn kịp có eo thon cho soire trắng!

Theo Lan Hương (Người đẹp)

sự kiện Eo thon gọn