Chống "già" cho hai bộ phận dễ lão hóa

Thứ Bảy, ngày 22/02/2014 15:16 PM (GMT+7)

Nhiều người bị tố cáo tuổi già bởi không chăm lo toàn diện cho cơ thể.

Phần cổ và phần bàn tay là hai bộ phận dễ tố cáo tuổi tác của chị em phụ nữ nhất. Khuôn mặt già nua thường có thể ngụy trang bằng lớp trang điểm dày nhưng với phần cổ và bàn tay thì bạn khó có thể làm điều này thường xuyên được. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ chăm chỉ nuôi dưỡng cho da mặt đẹp mà lại bỏ quên hai khu vực hiểm hóc này. Đây là một sai lầm khá phổ biến!

Vậy đâu là những cách cơ bản nhất để chăm chút cho hai bộ phận đỏng đảnh ấy?

Đối với bàn tay

Bàn tay rất dễ bị khô và nhăn nheo nếu phải tiếp xúc với quá nhiều hóa chất tẩy rửa và thời tiết lạnh. Bởi vậy việc cần làm là bạn nên thường xuyên cung cấp độ ẩm cho khu vực này.

Phái đẹp Nhật thường xuyên thoa lại kem dưỡng da tay sau khoảng 1 tiếng. Điều này để thấy việc sử dụng kem dưỡng cho tay quan trọng tới nhường nào.

Bạn có thể tùy theo điều kiện thời tiết, nhiệt độ mà tính thời gian thoa kem dưỡng cho hợp lý. Có thể không cần với mật độ dày như phụ nữ Nhật đã làm mà thưa hơn.

Khoảng một tuần hoặc một tháng, bạn có thể sử dụng hình thức đắp mặt nạ parafin cho tay. Nếu không thể mua parafin hoặc  ngại ra spa thì có thể dùng dưỡng chất thay thế là dầu thiên nhiên, chẳng hạn như dầu oliu.

Chống "già" cho hai bộ phận dễ lão hóa - 1

Nên chăm chỉ dưỡng da tay

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần hâm nóng dầu oliu. Thoa lên tay và trùm túi nilon vào kín tay hoặc đeo bao tay. Tốt nhất nên để như thế qua đêm rồi mới rửa lại bằng sữa tắm dịu nhẹ.

Và bạn cũng đừng quên khi phải làm việc nhà thì nên đeo bao tay vào để tránh chất có hại làm ảnh hưởng tới da tay và sức khỏe. 

Đối với  vùng cổ

Vùng cổ cũng là bộ phận cần được phụ nữ lưu tâm nhiều hơn để ngăn chặn dấu vết thời gian. Nếu bạn thường xuyên thoa kem dưỡng da mặt thì có thể thoa luôn xuống cổ. Vùng da cổ và ngực khá mong manh vì thế nếu sử dụng kem dưỡng da thông thường có thể gây kích ứng với một vài trường hợp quá nhạy cảm. Cách thoa kem này cũng tiết kiệm được của bạn kha khá thời gian.

Ngoài ra bạn cần chịu khó mát xa cho vùng cổ để tránh hiện tượng “cổ rùa” nhăn nheo. Lấy một chút dầu dưỡng vào hai tay, chà xát nhẹ nhàng để làm nóng dầu rồi vuốt lên cổ, chú ý vuốt từ dưới lên và từ trong ra ngoài. Bạn có thể xoay tròn và ấn với lực nhẹ.

Ngoài ra vùng cổ và tay là hai nơi cũng rất dễ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên rất cần thoa kem chống nắng hoặc che chắn trước khi ra nắng.

Chống "già" cho hai bộ phận dễ lão hóa - 2

Phạm Băng Băng lộ tuổi tác vì chiếc "cổ rùa"

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da khô
Báo lỗi nội dung