Biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi - Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ trên VTV3

Tin lời quảng cáo tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín nhiều khách hàng gặp biến chứng như lệch vẹo, chảy mủ, hoại tử, co rút đầu mũi,… Chuyên gia Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ trong show “Gia đình đẹp” trên VTV3.

Ths.Bs Bùi Văn Cường khách mời “Gia đình đẹp - Mũi đẹp không dễ”

Ths.Bs Bùi Văn Cường khách mời “Gia đình đẹp - Mũi đẹp không dễ”

Mới đây, Ths.Bs Bùi Văn Cường là khách mời trong chương trình “Gia đình đẹp – Mũi đẹp không dễ” về những biến chứng và xử lý tai biến trong các ca phẫu thuật nâng mũi hỏng.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp cấp cứu mũi hỏng, nhiễm trùng nặng tại cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hoạt động. Mặc dù được báo đài đưa tin và cảnh báo nhưng nhiều chị em vẫn tin vào lời quảng cáo tại các cơ sở thẩm mỹ viện không uy tín mà không tìm hiểu tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất một cách chỉn chu trước khi phẫu thuật.

Theo chuyên gia Ths.Bs Bùi Văn Cường - Giám đốc chuyên môn thẩm mỹ viện Hương Giang cho biết: “Mỗi năm bác sĩ sửa lại hàng trăm ca mũi hỏng gặp biến chứng nguy hiểm do chất liệu sụn, phương pháp và tay nghề chuyên môn bác sĩ”.

Biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi - Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ trên VTV3 - 2

Các dấu hiệu nhận biết mũi hỏng, nhiễm trùng

- Nâng mũi 1 tháng vẫn đỏ, 2-3 tháng vẫn sưng

- Phù nề cứng, bị nổi cục trong lỗ mũi, đầu mũi bóng đỏ

- Mũi tụ dịch, chảy dịch, mưng mủ, đau nhức nhiều ngày

- Mũi bị co rút, méo mó đầu mũi, chảy mủ, trụ mũi hoại tử

- Nếu nặng sẽ xảy ra tình trạng sốt, đau nhức vùng hốc mắt

- Xét nghiệm bạch cầu tăng, CRP tăng

Thực tế trường hợp phẫu thuật nâng mũi hỏng

Chị Minh Yến (31 tuổi) sống tại Hà Nội, nâng mũi 9 lần tại cơ sở thẩm mỹ không uy tín. Khi tới gặp bác sĩ Cường mũi của chị bị sưng tấy, hoại tử da, áp xe trong mũi phải điều trị kháng sinh kéo dài trong nhiều ngày. Bác sĩ Cường chỉ định điều trị áp xe, sau đó nâng mũi bằng phương pháp cấy mỡ trung bì. Sau 45p thực hiện giờ đây chị Minh Yến đã có một chiếc mũi cao tây, tự nhiên tương thích với cơ thể khách hàng.

Sửa mũi trung bì cho KH sau 9 lần nâng mũi hỏng

Sửa mũi trung bì cho KH sau 9 lần nâng mũi hỏng

Không những vậy, Ths.Bs Bùi Văn Cường còn tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu mũi hỏng trầm trọng như chảy dịch, chảy mủ, thủng đầu mũi, khuyết trụ mũi gây khó thở. Đây là những ca mũi sửa cực kỳ khó, mũi của khách hàng bị hỏng nặng nên không thể sử dụng cách nâng mũi thông thường để đặt chất liệu. Và để giải quyết dứt điểm tình trạng này bác sĩ Cường chỉ định dùng phương pháp cấy mỡ trung bì – Chất liệu tự thân để tương thích với cơ thể.

Theo chuyên gia Ths.Bs Bùi Văn Cường, Nâng mũi là dịch vụ tiểu phẫu nhưng cũng yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt phòng phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng, vô khuẩn để tạo ra những chiếc mũi đẹp, tự nhiên và tránh xảy ra các tình trạng mũi bị sưng nề, hoại tử ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc. 

Phương pháp sửa mũi an toàn, hiệu quả

Nâng mũi tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng yêu cầu tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm để vết thương sau mổ nhanh lành, không chịu nhiều tổn thương hoặc gặp các biến chứng bóng, đỏ, lệch sóng,… sau nâng mũi.

Mỡ trung bì là phần mỡ được lấy từ chính cơ thể, bao gồm trung bì da và mỡ dưới da có chứa nhiều tế bào gốc, hệ vi mạch máu, collagen,… sống trong được trong môi trường nhiễm trùng giải quyết dứt điểm các trường hợp mũi bị nhiễm trùng, chảy mủ hay co rút đầu mũi, thường được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Sửa mũi trung bì là giải pháp giải an toàn, hiệu quả giải cứu mũi hỏng, nâng cao sống mũi tự nhiên, đặc biệt, tương thích với cơ thể, không bị đào thải sau khi phẫu thuật.

Sửa mũi trung bì phương pháp giải quyết mũi hỏng, nhiễm trùng an toàn, hiệu quả

Sửa mũi trung bì phương pháp giải quyết mũi hỏng, nhiễm trùng an toàn, hiệu quả

Ths.Bs Bùi Văn Cường với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, là một trong những bác sĩ tiên phong ứng dụng mũi trung bì trong điều trị tai biến mũi.

Ths.Bs Bùi Văn Cường tốt nghiệp đại học các trường danh tiếng trong và ngoài nước, từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam, đặc biệt, bác sĩ còn là hội viên, tham gia hội chuẩn, giao lưu tại các hiệp hội trên trường quốc tế. 

Thông tin liên hệ:

Ths.Bs Bùi Văn Cường - Thẩm mỹ viện Hương Giang

Địa chỉ:149 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0965628885

Fanpage: https://www.facebook.com/nangmuislinehuonggiang

Website: https://thammyvienhuonggiang.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/@ths.bsvancuong-phauthuatth844

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN