6 thống kê sởn da gà về ung thư da

Thứ Tư, ngày 10/09/2014 06:00 AM (GMT+7)

Có kiến thức giúp bạn phòng tránh ung thư da hữu hiệu nhất.

Các chuyên gia cho rằng, một trong những công cụ tốt nhất giúp mọi người chống lại ung thư da chính là kiến thức. Một khi bạn nắm vững về nguyên nhân và làm thế nào để ngăn chặn thì căn bệnh này sẽ càng ở xa bạn.

Đã đến lúc bạn không nên chủ quan về ung thư da, những thống kê "rùng rợn" về căn bệnh này sẽ hối thúc mọi người cần phải tìm hiểu nó.

1. Bệnh nhân mới

Chắc chắn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết số liệu thống kê đáng sợ của ung thư da. Theo tiến sĩ Kevin Berma, có khoảng 1 triệu bệnh nhân mới mắc ung thư da được chẩn đoán mỗi năm. Đây là một con số đáng kinh ngạc, bản thân nhiều người cũng rất ngỡ ngàng khi biết mình bị căn bệnh này.

Bởi thế, mọi người đừng nên chủ quan, hãy bắt tay tìm hiểu và phòng tránh ung thư da.

6 thống kê sởn da gà về ung thư da - 1

Mỗi năm có thêm một triệu bệnh nhân mới bị chẩn đoán mắc ung thư da (ảnh minh họa)

2. U sắc tố ác tính

Tiến sĩ Berma cho biết, cứ khoảng 63 người bị ung thư da sẽ có 1 người bị u sắc tố ác tính. Khối u ác tình này có thể giết chết người bệnh nếu không được phát hiện sớm. 

3. Phổ biến

Theo quỹ ung thư da, căn bệnh này khá phổ biến và có rất nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh tại Mỹ. Điều đó có nghĩa, bạn có nguy cơ bị ung thư da cao hơn rất nhiều so với trong suy nghĩ. Bôi kem chống nắng đầy đủ là cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư da.

Hiện tại, số người có thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày không cao. Thậm chí, nhiều người còn suy nghĩ rằng chỉ cần mặc áo dài tay, che chắn kín mít là có thể tránh được sự tác động có hại của nắng mặt trời. Điều này hoàn toàn sai lầm.

6 thống kê sởn da gà về ung thư da - 2

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư da, bởi vậy mọi người nên ý thức dùng kem chống nắng hàng ngày 

4. Cái chết

Như tiến sĩ Kevin Berma đã nói, khối u ác tính có thể gây tử vong. Trên thực tế, quỹ ung thư da đã thống kê, cứ khoảng 57 phút sẽ có một người chết vì căn bệnh này. Số liệu này quả thực sẽ gây sốc cho nhiều người, hãy bắt đầu bảo vệ da trước khi quá muộn.

5. Khu vực dễ bỏ quên kem chống nắng

Nhiều người nghĩ rằng, bất kỳ khu vực nào dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ có nguy cơ bị ung thư da. Tuy nhiên, sự thật rằng nó lại là những bộ phận bạn không thể ngờ tới và thường xuyên bôi kem chống nắng.

Đối với nam giới, đó là ngực và lưng còn phái đẹp thường quên bôi kem chống nắng cho đôi chân. Cần nhớ, khi sử dụng kem chống nắng cần bôi kín cơ thể không nên bỏ qua bất cứ khu vực nào.

6. Nguyên nhân mắc ung thư da

Điều quan trọng mọi người cần biết, đó là nguyên nhân gây ra ung thư da để có thể ngăn chặn hữu hiệu nhất. Theo trung tâm nghiên cứu ung thư ở Anh, tiếp xúc với ánh sáng mắt trời là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh này.

Thậm chí, chri một vết cháy nắng nhỏ cũng đánh cược số phận của bạn với ung thư da. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, nó sẽ hạn chế được nguy cơ mắc ung thư da. Mọi người nên tạo cho mình thói quen tốt này.

6 thống kê sởn da gà về ung thư da - 3

Đôi khi chỉ cần một vết cháy nắng nhỏ cũng làm bạn tăng cao nguy cơ mắc ung thư da

Theo Trang Anh (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da khô