4 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân Trung Quốc

Nghiên cứu của hiệp hội y khoa Trung Quốc đã chỉ ra 4 phương cách phổ biến giúp phụ nữ nước này duy trì được làn da khỏe mạnh và trắng sáng theo thời gian.

Khi bàn về vẻ đẹp của người phụ nữ, ở mỗi thời đại, mỗi quốc gia dân tộc có những tiêu chuẩn đánh giá riêng.

Dựa trên quan niệm của Đạo giáo và Nho giáo, người phụ nữ Trung Quốc được xem là đẹp khi có sự hài hòa giữa vẻ đẹp bề ngoài với sức mạnh bên trong. Biểu hiện trước hết chính là làn da khỏe mạnh tràn đầy sức sống. Mục tiêu của họ hướng tới không chỉ đơn thuần là làn da trắng mà còn phải bảo đảm cho cơ thể khỏe mạnh.

Nghiên cứu của hiệp hội y khoa Trung Quốc với hơn 10.000 phụ nữ yêu thích làm đẹp, đã chỉ ra 4 phương cách phổ biến giúp phụ nữ nước này duy trì được làn da khỏe mạnh và trắng sáng theo thời gian.

Lựa chọn đồ uống có lợi cho da

4 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân Trung Quốc - 1

Lá trà trắng

Trà trắng được sử dụng làm đồ uống phổ biến ở Trung Quốc, loại trà này được chế biến từ các chồi bạc của lá trà xanh. Theo các nhà nghiên cứu về ẩm thực trà thì trà trắng chứa nhiều chất chống oxy hóa các tế bào da. Uống nước trà trắng hàng ngày có tác dụng đem đến cho các mỹ nhân làn da khỏe mạnh và trở nên rạng rỡ hơn.

Bên cạnh đó nước nhân sâm cũng là thứ đồ uống được phụ nữ nơi đây lựa chọn để chăm sóc làn da từ bên trong. Hàng ngày uống một cốc nước nhân sâm có tác dụng kích thích sản xuất tế bào mới cho da.

Dưỡng da từ sản phẩm thiên nhiên

4 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân Trung Quốc - 2

Phụ nữ Trung Quốc sử dụng dầu hạt Camelia thay thế cho kem dưỡng ẩm da và làm giảm các vết rạn nứt của da. Đồng thời tự làm mặt nạ chăm sóc da hàng ngày bằng lòng trắng trứng với thời gian 30 phút có tác dụng làm cho da mặt trở nên sáng hồng.

Massage da

4 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân Trung Quốc - 3

Liệu pháp xoa bóp da mặt được phụ nữ Trung Quốc rất ưa chuộng bởi tác dụng kích thích tuần hoàn máu dưới da. Đặc biệt là massage cùng với đá nóng. Những viên đá được làm ấm rồi massage lên làn da vừa có tác dụng tẩy tế bào chết vừa thúc đẩy thúc đẩy lưu thông máu và đem đến sức sống cho làn da.

Lựa chọn mỹ phẩm trang điểm

4 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân Trung Quốc - 4

Bột ngọc trai

Theo nghiên cứu, phụ nữ Trung Quốc ưu tiên sử dụng nhiều các loại mỹ phẩm chứa nhiều thành phần bột ngọc trai.

Trong bột ngọc trai chứa nhiều can xi ( 81%), protein và các chất vi lượng như đồng, kẽm, sắt… và các loại axit amin có tác dụng dinh dưỡng cao và làm tăng độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa lão hóa da, làm săn chắc cơ mặt và dễ dàng bắt phấn khi trang điểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng ([Tên nguồn])
Chăm sóc da mụn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN