3 mẹo hay giúp da hết “sần như da cóc“

Thứ Hai, ngày 20/04/2015 06:02 AM (GMT+7)

Một số biện pháp tự nhiên như chà khô, mát xa với dầu dừa hay cọ xát bã cà phê… có thể khắc phục hiện tượng sần vỏ cam.

Sần vỏ cam là hiện tượng lớp mỡ dưới da ứ đọng tạo thành những vết lồi lõm khiến cho làn da không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, để loại bỏ được hiện tượng khó chịu này thì biện pháp tối ưu là tác động làm cho lớp mỡ thừa dưới da được giải thoát.

3 mẹo hay giúp da hết “sần như da cóc“ - 1
Hiện tượng sần vỏ cam làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ được những vết sần vỏ cam và đem lại vẻ đẹp mịn màng cho làn da.

1. Dưỡng ẩm với dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu dễ dàng hấp thu vào tế bào da và tác động kích thích quá trình lưu thông mạch máu và giải thoát lượng mỡ ứ đọng dưới da. Do đó, xoa bóp thường xuyên dầu dừa vừa giúp làn da mịn màng, vừa giải thoát những vết sần vỏ cam.

Phương pháp

Đun nóng cho dầu dừa hóa lỏng sau đó bổ sung thêm vài giọt dầu bưởi và trộn đều. Để nguội sau đó xoa vào lòng bàn tay và xoa bóp theo vòng tròn lên khu vực làn da đang biểu hiện sần vỏ cam.

3 mẹo hay giúp da hết “sần như da cóc“ - 2
Xoa bóp với dầu dừa có thể làm giảm hiện tượng sần vỏ cam

2. Chà khô

Chà khô vừa làm bong tróc lớp tế bào chết trên bề mặt của làn da, đồng thời với sự tác động của lực cơ học giúp cho các mạch máu lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, lực chà sẽ làm thúc đấy quá trình tác động làm cho lớp mỡ dưới da hóa lỏng và bị loại bỏ dần.

Phương pháp

Trước khi tắm hoặc mỗi buổi sáng, sử dụng một bàn chải để chà vào khu vực làn da bị hiện tượng sần vỏ cam rồi tắm rửa với nước mát.

3 mẹo hay giúp da hết “sần như da cóc“ - 3
Chà khô kích thích quá trình tuần hoàn máu và loại bỏ mỡ thừa dưới da

3. Chà cà phê

Cà phê với những thành phần chống lão hóa tự nhiên có tác dụng loại bỏ tế bào chết và kích thích trực tiếp đến sự phát triển của tế bào mới. Đồng thời sự tác động của thành phần caffein, quá trình trao đổi chất dưới da diễn ra được tăng cường giúp thúc đẩy sự thải loại mỡ thừa.

Phương pháp

Sử dụng bã cà phê trộn lẫn với nước nóng và xoa bóp lên khu vực sần vỏ cam theo kiểu hình tròn. Cuối cùng rửa sạch với làn nước mát để giúp làn da se khít lỗ chân lông. 

Theo Thanh Tùng (Danviet.vn)
sự kiện Dưỡng da mùa hè