Triển vọng tươi sáng của bất động sản Trảng Bom

Sở hữu vị trí chiến lược và đang được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống giao thông, hệ thống tiện ích cũng như hạ tầng đô thị, huyện Trảng Bom đang dần trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa của tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là cơ hội tốt cho thị trường bất động sản Trảng Bom phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Tâm điểm thu hút đầu tư

Tổng kết 8 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Trảng Bom tăng trưởng khá tốt dù cũng chịu tác động của dịch Covid 19. Một số chỉ tiêu nổi bật đáng ghi nhận như giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019; thu ngân sách được 608 tỷ đồng, đạt 68% chỉ tiêu; chi ngân sách được 855 tỷ đồng, đạt 68%. Cùng với đó, huyện hoàn thành thẩm định hồ sơ 3 xã nông thôn mới nâng cao; giải ngân 100% vốn đầu tư công; hoàn thành lập hồ sơ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện...

Triển vọng tươi sáng của bất động sản Trảng Bom - 1

Trảng Bom với triển vọng tươi sáng

Theo đó, đến năm 2025 đô thị Trảng Bom sẽ có diện tích khoảng 1.571 héc ta, quy mô dân số khoảng 100.000 – 120.000 người. Đô thị Trảng Bom có tính chất là trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội và an ninh quốc phòng của huyện Trảng Bom; là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Đồng Nai; trung tâm thương mại – dịch vụ phục vụ cho khu công nghiệp, kho bãi và giao thông với tốc độ tăng GDP bình quân 15%/năm.

Hiện nay Trảng Bom có 4 khu công nghiệp tập trung quy mô lớn gồm Hố Nai (523ha), Sông Mây (473ha), Bàu Xéo (500ha) và Giang Điền (600ha), thu hút trên 118.000 lao động đến sinh sống, làm việc. Tính chung, dân số của Trảng Bom hiện nay vào khoảng 1 triệu người, đông thứ 2 trong các địa phương thuộc tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, theo kế hoạch giai đoạn 2020-2025, huyện Trảng Bom sẽ trở thành thị xã Trảng Bom. Điều này mở ra cho Trảng Bom cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, thu hút hơn nữa dòng vốn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện nay, Trảng Bom sở hữu nhiều tuyến đường chiến lược kết nối liên vùng như ĐT 767, ĐT 762, đường liên huyện Trảng Bom - Long Thành, Trảng Bom - Cây Gáo, đường vào khu du lịch và khu công nghiệp Giang Điền… và đặc biệt là các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 20, đường Bắc Sơn – Long Thành, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Khi các tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Long Thành và sân bay quốc tế Long Thành hoàn thành, Trảng Bom sẽ trở thành một đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng của khu vực Đông Nam Bộ. Do vậy, theo các chuyên gia, đây chính là thời điểm vàng cho các doanh nghiệp đầu tư vào Trảng Bom.

“Siêu” dự án tiên phong khai phá thị trường

Trên thực tế, Trảng Bom được nhiều chuyên gia nhận định là khu vực nắm giữ nhiều lợi thế phát triển thị trường bất động sản. Bởi bên cạnh vị trí chiến lược, mật độ dân số đông, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, Trang Bom còn nằm trên trục kinh tế Bắc – Nam với lưu lượng hành khách, hàng hóa vận chuyển vô cùng lớn.

Đón đầu tiềm năng phát triển của Trảng Bom cũng như khu vực lân cận, gần đây nhiều doanh nghiệp đã tìm đến tìm kiếm quỹ đất chuẩn bị triển khai dự án bất động sản. Trong đó, nổi bật là dự án khu dân cư theo quy hoạch tại xã Tân An có diện tích 32,8ha tọa lạc ngay trong khu đô thị - công nghiệp Sông Mây có quy mô lên đến 473ha.

Triển vọng tươi sáng của bất động sản Trảng Bom - 2

Dự án ngay cạnh KCN Sông Mây có qui mô 32ha

Là dự án quy mô lớn được triển khai tại khu vực Trảng Bom, dự án bao gồm hơn 2.000 shophouse, nhà phố liên kế và hệ thống tiện ích cao cấp với mục tiêu phát triển thành một đô thị phức hợp cao cấp với đầy đủ dịch vụ nhằm thu hút cư dân và lực lượng doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao trong các khu công nghiệp tại Trảng Bom đến vui chơi, giải trí và mua sắm. Đây là nhu cầu thực nhưng đang rất thiếu tại khu vực Trảng Bom trong khi lượng lao động đến đây làm việc ngày càng lớn, lên đến khoảng 100.000 người mỗi năm.

Một điểm sáng của khu dân cư theo quy hoạch tại xã Tân An là giai đoạn 1 với quy mô 9,8ha đã hoàn thiện đầy đủ pháp lý và minh bạch trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai. Hạ tầng của dự án cũng đang triển khai rất nhanh và đồng bộ theo tiêu chuẩn cao nhất. Đây cũng là lý do đang có rất đông các nhà đầu tư lẫn khách hàng đang có nhu cầu nhà ở tại Trảng Bom quan tâm, tìm hiểu dự án với mong muốn được sở hữu.

Theo giới kinh doanh bất động sản, trước nhu cầu tăng cao của các khách hàng có nhu cầu sở hữu đất nền với pháp lý hoàn chỉnh và hạ tầng được đầu tư bài bản vào dịp cuối năm, dự án khu dân cư theo quy hoạch tại xã Tân An hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sóng khuấy động thị trường trong bối cảnh khu vực Trảng Bom đang rất hiếm dự án đầy đủ pháp lý. Bên cạnh đó, dự án đã được chủ đầu tư chuẩn bị quỹ đất từ khá lâu nên mức giá cũng sẽ rất cạnh tranh dành cho các nhà đầu tư.

Nguồn: http://danviet.vn/trien-vong-tuoi-sang-cua-bat-dong-san-trang-bom-50202019111551280.htm

Chia sẻ
Theo Hoài Sa (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung