Bất động sản Bình Dương: Vốn đang đổ vào đâu?

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nếu trước đây thị trường bất động sản Bình Dương sôi động chủ yếu ở các khu vực giáp ranh TPHCM như Thuận An, Dĩ An thì hiện nay dòng vốn đang đổ nhiều vào khu vực phía Bắc như Tân Uyên, Bàu Bàng, Bến Cát…

Dòng vốn ồ ạt đổ về Bình Dương

Các chuyên gia nhận định, yếu tố giúp khu vực phía Bắc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản là chính sách phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ của tỉnh Bình Dương. Với quỹ đất khá lớn, hạ tầng kết nối thuận lợi, phía Bắc tỉnh Bình Dương thích hợp để hình thành những khu công nghiệp quy mô lớn, hiện đại đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn đa quốc gia. Điển hình như các khu công nghiệp VSIP 2 (345 ha, đã lấp đầy đạt 100%), VSIP 2 mở rộng (1.700 ha, lấp đầy khoảng 60%), VSIP 3 (1.000 ha), Singapore Ascendas Protrade, An Tây, Việt Hương 2, Tân Bình, Bàu Bàng, Tân Mỹ… đều tập trung tại đây. Đi kèm với đó, các tiện ích thương mại - dịch vụ và giải trí phục vụ người lao động cũng nở rộ.

Bất động sản Bình Dương: Vốn đang đổ vào đâu? - 1

Phối cảnh chợ kết hợp trung tâm thương mại cao cấp của khu đô thị Hana Garden Mall

Trong bối cảnh dòng vốn FDI đang ồ ạt đổ vào Việt Nam, Bình Dương với địa hình cao ráo, hạ tầng phát triển, môi trường sống tốt và chính sách ưu đãi hấp dẫn đã trở thành chọn lựa ưu tiên của các tập đoàn quốc tế. Theo thống kê, chín tháng đầu năm 2019, Bình Dương đã thu hút hơn 2,4 tỷ USD vốn FDI, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018. Nhiều dự án lớn trong số đó đặt nhà máy tại các khu công nghiệp phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Tính chung đến thời điểm này, Bình Dương đang có 3.639 dự án FDI với tổng vốn lên đến 33,76 tỷ USD. Các dự án này tập trung ở khoảng 40 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 13.600 ha, thu hút lượng lớn lao động đến làm việc, sinh sống. Năm 2018 thống kê cho thấy toàn tỉnh Bình Dương có hơn 1.099.548 lao động làm việc trong các doanh nghiệp. Con số này đang có xu hướng tăng nhanh, nhất là đối với lao động kỹ thuật và chuyên gia bởi Bình Dương đang ưu tiên các ngành nghề sử dụng nhiều chất xám, công nghệ cao.

Bất động sản hưởng lợi

Tiềm năng của bất động sản Bình Dương là rất lớn bởi ở đâu công nghiệp và hạ tầng phát triển thì dòng vốn sẽ tìm đến. Trong đó, phía Bắc Bình Dương không chỉ thu hút nhiều doanh nghiệp mở nhà xưởng mà còn được ví như cô gái được đánh thức bởi hàng loạt công trình hạ tầng. Có thể kể đến như đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13), quốc lộ 1, quốc lộ 14, quốc lộ 52, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn, đường ĐT741, ĐT 742, đường 7A, đại lộ Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, đường Hồ Chí Minh…

Bất động sản Bình Dương: Vốn đang đổ vào đâu? - 2

Hana Garden Mall tọa lạc đối diện cổng Bắc khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng và tích hợp hàng loạt tiện ích cao cấp

Sắp tới còn có thêm nhiều công trình lớn như tuyến metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc TPHCM - Lộc Ninh… được xây dựng hứa hẹn tạo thêm xung lực cho sự phát triển.

Một yếu tố khác nữa là việc Bình Dương đang đẩy nhanh xây dựng thành phố thông minh (Smart City). Mục tiêu Bình Dương hướng đến là xây dựng hình ảnh địa phương mang tầm quốc tế không chỉ tốt để làm việc, sản xuất công nghiệp mà còn là thành phố thông minh với môi trường sống năng động, sáng tạo thu hút doanh nhân, chuyên gia quốc tế và lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống.

Đón đầu chiến lược phát triển, gần đây nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đến Bình Dương phát triển dự án với nhiều tiện ích cao cấp. Nổi bật trong số đó là khu đô thị Hana Garden Mall với quy mô 22,75 ha tọa lạc trên mặt tiền đường ĐT 742, xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, đối diện cổng Bắc khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng. Nội khu dự án tích hợp trường học, chợ, trung tâm thương mại, trung tâm y tế, khu thể thao, công viên, phố đi bộ… Từ Hana Garden Mall chỉ mất 5-10 phút để đến thành phố mới Bình Dương, khu đô thị Đại học Cổng Xanh quy mô 650 héc ta, đồng thời cũng dễ dàng kết nối nhanh chóng TPHCM, thành phố Biên Hòa.

Bất động sản Bình Dương: Vốn đang đổ vào đâu? - 3

Quy hoạch chỉn chu, Hana Garden Mall là một khu đô thị kiểu mẫu ở phía Bắc tỉnh Bình Dương

Trong tương lai, khu vực Hana Garden Mall tọa lạc sẽ giữ chức năng quan trọng về phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ của khu vực phía Bắc Bình Dương. Đây chính là lý do dự án này thu hút đông đảo khách hàng trong thời gian vừa qua, mỗi đợt giới thiệu đều phủ kín ưu tiên đặt chỗ. Hiện dự án này đang giới thiệu giai đoạn 2 với giá chỉ 680 triệu đồng/nền nhà phố thương mại, kèm theo gói khuyến mãi trị giá hơn 1,1 tỉ đồng gồm 1 xe Mazda 3, 3 xe Honda Air Blade, 5 Yamaha Sirius, 13 tivi Toshiba hoặc Samsung, 15 máy giặt Toshiba… 

Theo Mai Khôi (Khám Phá).
Báo lỗi nội dung