Xúc động cậu bé Phạm Đức Lộc chống chọi căn bệnh não úng thủy trước khi qua đời

Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 14:59 PM (GMT+7)

Hơn 3 năm chiến đấu ròng rã với căn bệnh não úng thủy, cậu bé Phạm Đức Lộc (4 tuổi) đã trút hơi thở cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Xúc động cậu bé Phạm Đức Lộc chống chọi căn bệnh não úng thủy trước khi qua đời - 1

Đức Lộc và hành trình chống chọi với bệnh tật nhiều đau đớn

Vào thời điểm tháng 7/2016, Đức Lộc khiến dư luận quan tâm khi mắc bệnh não úng thuỷ bẩm sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức từ lúc mới lọt lòng.

Khi đó, thầy Thích Lệ Hiếu (trụ trì chùa) thấy một đứa bé bị bỏ rơi ở cổng, dây rốn vẫn còn máu, thân bé đã ướt sũng, da tím tái nên đưa bé vào trong sơ cứu. Sau khi trình báo cơ quan chức năng nhưng không ai đến nhận, bé được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc.

Không may thay, bé được phát hiện bị bệnh não úng thuỷ, viêm phổi, thường xuyên lên cơn co giật. Trải qua những lần nhập viện tại Bến Tre cũng như TP.HCM, các bác sĩ đều bất lực trước việc giành lại sự sống cho em. Nhờ sự chung sức của các “mạnh thường quân”, Đức Lộc có thêm một tia hy vọng khi được sang Singapore chữa trị.

Xúc động cậu bé Phạm Đức Lộc chống chọi căn bệnh não úng thủy trước khi qua đời - 2

Cậu bé Đức Lộc cách đây 1 năm.

Hành trình 3 năm chống chọi với bệnh tật của 'chú lính chì' Đức Lộc từng khiến nhiều người xúc động rơi lệ. Ở đất nước xa xôi, cậu bé đã dũng cảm đương đầu, nhiều lần vượt qua những cơn đau thể xác đầy kỳ tích.

Kể từ đó, ngoài lịch tái khám tại Singapore, bé được chăm sóc, nuôi dưỡng tại mái ấm Đức Quang, chùa Vạn Đức, nơi đã cho con cơ hội sống lần đầu tiên sau khi bị cha mẹ bỏ rơi vào một đêm mưa gió.

Vào tối nay 19/12, Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh xác nhận Đức Lộc sau thời gian dài chữa trị căn bệnh não úng thủy bẩm sinh đã trút hơi thở cuối cùng. Cậu bé đã kết thúc hành trình chiến đấu trong sự xót xa, đau đớn của những người dõi theo và yêu thương em.

Mái ấm Đức Quang (Bến Tre) chia sẻ, 2 ngày gần đây cậu bé bị viêm phổi cấp, em được đưa vào nhập viện để chữa trị. Với thể trạng yếu ớt, Lộc không thể chuyển lên TP. Hồ Chí Minh nên đành nằm điều trị tại Bến Tre. Đến trưa hôm nay 19/12, các bác sĩ thấy bệnh của em trở nặng đã chủ động hỗ trợ đưa em lên BV Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù đã được đưa các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, Đức Lộc đã không qua khỏi.

Xúc động cậu bé Phạm Đức Lộc chống chọi căn bệnh não úng thủy trước khi qua đời - 3

Đức Lộc đã kiên cường chống chọi với căn bệnh não úng thuỷ quái ác đến hơi thở cuối cùng

‘Hơn 3 năm qua, đối với Đức Lộc là chặng đường quá dài để vượt qua. Cậu bé đã từng giây, từng phút, từng ngày… đương đầu, chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Có những lúc tưởng rằng con đã vượt qua được và có thể tiếp tục cuộc hành trình đầy chông gai này….

Nhưng, con đã quá mỏi mệt và không thể đi tiếp được nữa. Đức Lộc đã giã từ các cha, các mẹ, giã từ Sư phụ Lệ Hiếu cùng các huynh đệ mái ấm, những trái tim thân ái đã chung tay sát cánh để giành lại từng hơi thở, nhịp tim, cố gắng giật lại sinh mạng của con khỏi lưỡi hái tử thần.

Duyên con đã hết, nợ con không còn, cho nên chúng ta đành phải gạt lệ tiễn đưa con về lại cõi hư vô, cầu mong con ra đi thanh thản... Bình yên con nhé’, đại diện mái ấm Đức Quang trải lòng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/xuc-dong-cau-be-pham-duc-loc-chong-choi-can-benh-nao-ung-thuy-truoc-k...

Xúc động chuyện tình 7 năm của cô gái ung thư máu

Khi cô chủ động nói chia tay, anh rơi nước mắt nói: “Em không thương anh à mà làm vậy“.

Theo Khánh Linh (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020