Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái

Một bé trai có tên Bei Bei vừa chào đời tại Trung Quốc với sứ mệnh cứu mạng chị gái mắc bệnh bạch cầu bằng chính dây máu cuống rốn của em.

Vợ chồng chị Zhao Linjun và anh Pan Qilong Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc đã quyết định sinh thêm một đứa con thứ hai sau khi phát hiện con gái Pan Jing mắc bệnh bạch cầu cấp vào đầu năm ngoái.

Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái - 1

Bé gái Pan Jing và em trai sơ sinh Bei Bei.

Khi bác sĩ cho biết rằng cô con gái đầu lòng của họ có thể được cứu nếu có máu cuống rốn của trẻ sơ sinh, họ đã quyết định sinh thêm một đứa con nữa.

Bé Bei Bei chào đời vào ngày 31/5 vừa qua với nhiệm vụ cao cả cứu sinh mạng của chị gái. Máu dây rốn của Bei Bei sẽ được dùng để cấy ghép tủy, chữa bệnh bạch cầu cho Pan Jing.

Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái - 2

Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái - 3

Bé gái Pan Jing rất thích thú khi mẹ mang thai em.

Máu dây rốn là máu lấy từ dây rốn trẻ sơ sinh, chứa phôi của các tế bào gốc, có thể được cấy ghép thành các tế bào chuyên biệt hơn và có khả năng tái tạo bản sao gần như vô hạn. Về lý thuyết, các tế bào gốc sẽ điều trị bệnh bằng cách thay thế các tế bào bị hư hỏng hoặc bị bệnh. Chúng được sử dụng trong cấy ghép tủy xương để điều trị bệnh bạch cầu.

Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái - 4

Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái - 5

Xúc động bé trai chào đời để cứu chị gái - 6

Bố mẹ của bé Pan Jing vẫn đang cố gắng vay mượn số tiền viện phí nửa triệu Nhân dân tệ  (khoảng gần 1,8 tỷ đồng) để cứu con.

"Tôi phải cứu lấy con gái của tôi", người mẹ vẫn thể hiện quyết tâm trong việc cứu chữa cho con gái đầu lòng. Tuy nhiên, họ vẫn đang phải cố gắng vay mượn và kêu gọi ủng hộ để có thể chi trả số viện phí lên tới nửa triệu Nhân dân tệ.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Clip nữ sinh làm mẹ đơn thân gây xúc động

Xúc động dắt tay con gái 11 tuổi vào lễ đường

Xúc động với clip "Giá như anh bắt máy"

Xúc động đám cưới của 9X mắc ung thư

Chia sẻ
Theo Minh Khôi (Đời sống & pháp luật)
Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung