Xin bạn gái 10 nghìn, chàng trai nhận cái kết đắng

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 10:05 AM (GMT+7)

Có muôn vàn lý do để chia tay nhưng nếu chia tay chỉ vì 10 nghìn đồng liệu có đáng?

Cách đây không lâu, một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện tình 3 tháng của mình với cái kết vô cùng cay đắng. Theo dòng chia sẻ, trước khi chia tay trong ví của bạn trai cô có một xấp tiền 500 nghìn, một đồng 50 nghìn và khi thanh toán tiền ăn của hai người hết 60 nghìn.

Do bởi không có 10 nghìn tiền lẻ, chàng trai đã hồn nhiên xin người yêu tờ 10 nghìn để thanh toán. Dù thế, cô gái đã bỏ ra 100 nghìn để thanh toán. Sau đó, kết quả là họ chia tay chỉ vì cô gái cho rằng bạn trai cô keo kiệt, tiếc rẻ số tiền nho nhỏ ấy.

Chia sẻ của cô gái nhận được nhiều chia sẻ cũng như không ít gạch đá từ dân mạng. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng không ít người ủng hộ quyết định dứt khoát, nhanh chóng này của cô gái.

Xin bạn gái 10 nghìn, chàng trai nhận cái kết đắng - 1

Chia sẻ của cô gái đã tạo nên tranh cãi trái chiều trong dân mạng.

Nhiều người cho rằng, đúng là anh chàng trong câu chuyện keo kiệt, thiếu ga lăng khi có cả một xấp tiền 500 mà không nỡ bỏ ra thanh toán. Việc xin 10 nghìn từ cô bạn gái mới yêu 3 tháng quả là "muối mặt". Thậm chí, có người cho rằng “lấy phải anh chàng này kiểu gì có ngày khốn đốn. Bản tính bộc lộ rồi’.

Tuy nhiên, những người khác lên tiếng “đã yêu thì quá bình thường. Có mà cô này tính toán, sĩ diện thì đúng hơn”. Chưa vội tìm hiểu, chưa đặt niềm tin tưởng đã chia tay đúng là chóng vánh, nông nổi.

Một chuyên gia tâm lý cho rằng, cách cư xử trên của cô gái qúa nhanh chóng, chủ quan. Trong tình yêu đôi lúc có những tình cảnh “dở khóc, dở cười" thậm chí là những khoảnh khắc chỉ để hiểu nhau hơn. Cô gái có thể xem tình huống trên là quá đỗi bình thường để cư xử thông minh hơn.

Cũng có thể bỏ qua để có thêm cơ hội hiểu thêm về người mình yêu. Trong tình huống trên sẽ có hơn 50% cô gái nghĩ như thế. Tuy nhiên, số còn lại họ vẫn bình tĩnh để quan sát.

Còn theo cô giáo Trần Ly (GV GDCD, THCS Ngô Sĩ Liên) có những chia sẻ khá kinh nghiệm khi đưa ra những tình huống khác nhau. Cách nhìn này cũng khiến cho không ít bạn trẻ phải nghĩ ngợi về tình yêu của mình.

Xin bạn gái 10 nghìn, chàng trai nhận cái kết đắng - 2

Nếu chỉ 10 nghìn đó có khi cô gái mất đi một người bạn trai tốt liệu có đáng tiếc (Ảnh minh họa).

“Nếu bạn thật sự yêu nghiêm túc nên cho cả hai thời gian để hiểu thêm về nhau. Chỉ vì một chuyện nhỏ mà cô gái kiên quyết chia tay thì cô gái đó chưa thực sự muốn tìm hiểu bạn trai của mình muốn rõ ràng, cần có nhiều thời gian hơn. Có thể chàng trai này như cô gái nghĩ, nhưng chưa có gì khẳng định là như thế. Nếu chỉ 10 nghìn đó có khi cô gái mất đi một người bạn trai tốt liệu có đáng tiếc?

Cô gái đã thử nghĩ rằng, có thể anh chàng này nghĩ hai người đã gần gũi thân thiết đến mức gần như vợ chồng nên việc cư xử quá bình thường chẳng có gì phải nghĩ. Và chính cô gái đang đánh mất đi một cơ hội của bản thân. Biết đâu, tình huống cũng chỉ là một phép thử của chàng trai dành cho cô gái thì sao nhỉ?”.

Dù tình huống trên đã được cô gái giải thích. Tuy nhiên, dư âm câu chuyện vẫn khiến nhiều người phải suy nghĩ? Chỉ vì 10 nghìn đồng, mà đánh mất một tình yêu có đáng?

Theo Song Tử (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ và tình yêu
Báo lỗi nội dung