Vừa ly hôn, tôi nhận ra mình mắc sai lầm nghiêm trọng nhưng không thể cứu vãn

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi muốn mở lời nói xin lỗi chồng cũ nhưng không sao nói được. Cứ nhắn rồi xóa. Từ hôm qua đến giờ, nỗi ân hận choán lấy toàn bộ tâm trí khiến tôi không thể tập trung làm gì cả.

Tôi đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, hay nói chính xác là tôi mới ly hôn chồng cách đây hơn 3 tháng. Hiện tôi đang nuôi con gái bé chưa đầy 2 tuổi, còn con trai 6 tuổi ở với bố.

Khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này, tôi làm mọi việc với tâm thế của một người vợ bị phản bội, muốn thúc đẩy các thủ tục ly hôn càng nhanh càng tốt. Xong xuôi mọi việc, tôi có phần hả hê khi đã thoát khỏi "vũng bùn", có thể sớm làm lại cuộc đời. Thế nhưng, hiện tại, khi viết những dòng tâm sự này, tôi lại ân hận vô cùng với quyết định đó…

Tôi và chồng cũ là bạn cùng lớp đại học. Sau này ra trường, mỗi người có một lựa chọn. Tôi làm kế toán cho một công ty thiết bị vệ sinh còn anh rẽ sang làm kinh doanh, hoàn toàn trái với ngành đã học.

Vợ hối hận vì đã ly hôn chồng. Ảnh minh họa.

Vợ hối hận vì đã ly hôn chồng. Ảnh minh họa.

Sau 3 năm ra trường, cơ duyên cho chúng tôi gặp lại nhau trong một lần về dự kỷ niệm 20 năm thành lập khoa. Ban đầu là những câu chuyện xã giao, sau đó là những buổi café nói chuyện phiếm rồi dần dần, hai đứa nhận ra có tình cảm với nhau và trở thành một cặp trước sự bất ngờ của nhiều bạn bè thân thiết trong lớp.

Thời điểm chúng tôi làm đám cưới, cả hai đều có nguồn thu nhập ổn định nên mọi thứ được chuẩn bị chỉn chu, đầy đủ. Đám cưới cũng được tổ chức linh đình với sự chúc phúc của họ hàng hai bên và bạn bè quen biết.

Suốt hơn 7 năm về chung một nhà, chúng tôi luôn phấn đấu làm việc không ngừng nghỉ, kể cả lúc tôi sinh em bé, tôi vẫn nhận làm thêm để gia tăng thu nhập. Riêng về vấn đề tài chính, chúng tôi luôn công khai, minh bạch và khá hài lòng với đối phương.

Sau 3 năm cố gắng, chúng tôi đã mua được tài sản giá trị đầu tiên là căn nhà chung cư hơn 2 tỷ mà không cần vay mượn quá nhiều. Rồi khi đón con gái chào đời, chúng tôi đã quyết định mua trả góp chiếc ô tô tầm trung để tiện đưa các con đi lại được an toàn và thuận lợi hơn.

Cứ ngỡ cuộc sống suôn sẻ như vậy với gia đình tôi. Tuy nhiên, thời điểm chuẩn bị làm kỷ niệm 7 năm ngày cưới, tôi sốc khi có một người phụ nữ đến tận nhà tôi tuyên bố, cô ta đã có thai với chồng tôi và anh phải chịu trách nhiệm với đứa bé.

Khi đó, anh ta mới thừa nhận trong lần đi công tác gần nhất, do quá chén, anh được đồng nghiệp dìu về khách sạn. Lúc tỉnh dậy thì thấy người phụ nữ đó nằm bên cạnh. Anh ta nói bản thân không hề nhớ đã xảy ra chuyện gì nên chọn cách cho cô ta tiền để mua sự bình yên. Thế nhưng anh ta không ngờ, sự việc lại trở nên như vậy.

Vốn là người nóng tính và có lòng tự ái cao nên chỉ cần nghe đến việc chồng mình có chung chạ với người phụ nữ khác, tôi đã không giữ được bình tĩnh mà làm um lên.

Tôi quy chụp chồng không chung thủy, nhiếc móc anh đủ đường là một người chồng, người cha tồi. Thậm chí, khi mọi việc chưa được sáng tỏ, tôi đã nói cho ông bà hai bên như thể anh ta là một kẻ tội đồ đáng bị lên án.

Chồng tôi khi ấy đưa ra phương án chờ khi đứa bé ra đời sẽ đi xét nghiệm ADN, nếu thật sự đó là kết quả sau lần say đó, anh sẽ tôn trọng mọi quyết định của tôi. Còn nếu không, anh mong tôi sáng suốt để bảo vệ hạnh phúc của gia đình, tránh rơi vào bẫy của kẻ xấu. 

Thế nhưng, thay vì làm theo lời anh nói, tôi lại đùng đùng đòi ly hôn bằng mọi giá mặc cho anh cố ngăn cản. Đến mức tôi viết hẳn bài đăng trên mạng xã hội "bóc phốt" anh khiến anh xấu hổ với bạn bè, người thân. Cuối cùng, vì không thể chịu đựng được, chúng tôi thuận tình ly hôn để giải thoát cho nhau.

3 tháng qua, dù đã đạt được mong muốn của bản thân nhưng thực lòng cuộc sống của tôi chẳng hề vui vẻ và dễ chịu gì cả. Ngược lại, tôi luôn trong trạng thái hụt hẫng, trống vắng, thậm chí nhiều đêm tự trách bản thân đã quá tàn nhẫn khi dồn chồng cũ vào đường cùng, đẩy cuộc hôn nhân phải kết thúc bằng mọi giá.

Và nỗi ân hận càng lớn khi ngay hôm qua, tôi nhận được tờ xét nghiệm ADN mà chồng cũ gửi với lời nhắn: "Giờ thì mọi chuyện đã được sáng tỏ. Tiếc rằng, mọi thứ đã không thể cứu vãn được nữa…".

Nhìn kết quả xét nghiệm hai người không có quan hệ cha con, tôi bất giác bật khóc. Tôi khóc vì cảm thấy có lỗi với chồng cũ, có lỗi với hai con khi cố tình đẩy gia đình vào hoàn cảnh chia ly để các con mỗi đứa một nơi, đứa nhớ bố, đứa mong mẹ.

Tôi muốn mở lời nói xin lỗi chồng cũ nhưng không sao nói được. Cứ nhắn rồi lại xóa. Từ hôm qua đến giờ, nỗi ân hận choán lấy toàn bộ tâm trí khiến tôi không thể tập trung làm gì cả. Giờ tôi phải làm thế nào để được chồng cũ tha thứ, giúp các con tôi có gia đình hoàn chỉnh như xưa?

Nguồn: [Link nguồn]

Hạnh phúc tưởng chừng viên mãn sau 5 năm chung sống bỗng chốc sụp đổ bởi bí mật động trời về thân phận của người chồng bác sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Quỳnh ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN