Vợ muốn ly hôn, triệu phú đốt rụi căn nhà trị giá 29 tỷ đồng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong một phiên tòa gần đây, Francis McGuirk - một triệu phú người Anh 50 tuổi suýt phải ngồi tù vì bị buộc tội đốt ngôi nhà trị giá 900.000 bảng Anh (khoảng 29 tỷ đồng) ở Sandwich, Kent.

Được biết, vào ngày 25/6/2023, Francis vào nhà khóa cửa lại, rồi nhắn tin cho người vợ sắp ly hôn - Sarah thông báo mình sắp sửa đốt nhà. Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng bao phủ căn nhà. May thay những người hàng xóm nhanh chóng gọi cứu hỏa nên ngôi nhà chỉ bị hư hại nhẹ.

Không muốn vợ có mọi thứ sau khi ly hôn, vị triệu phú này đã châm lửa đốt nhà mình.

Không muốn vợ có mọi thứ sau khi ly hôn, vị triệu phú này đã châm lửa đốt nhà mình.

Công tố viên Caroline Knight nói trước tòa án rằng: "Vào đêm xảy ra vụ việc, Sarah đã đi tham dự một bữa tiệc tối. Biết nhà mình lúc đó không có ai, bị cáo đã vào nhà, khóa cửa từ bên trong. Đầu tiên, anh ta cố nhóm lửa bằng một ít dầu ăn nhưng không thành công, sau đó mới chuyển sang đốt một số tấm nệm trong phòng khách".

Người ta đồn rằng, tay chơi golf triệu phú này đã gửi tin nhắn cho vợ từ trong nhà, nói với vợ rằng mình sẽ "đốt trụi căn nhà" và "có thể ném Dolly (con chó của gia đình) ra cửa sổ".

Khi đội cứu hỏa tới, họ thấy Francis ở bên ngoài có những hành vi kỳ quặc. Anh từ chối điều trị vết bỏng, muốn vào trong nhà để giải cứu chú chó Dolly. 

Ngôi nhà bị hư hỏng nặng sau đám cháy.

Ngôi nhà bị hư hỏng nặng sau đám cháy.

Một trong những người có mặt lúc đó nói rằng, Francis đốt nhà vì không muốn vợ mình có mọi thứ sau khi ly hôn.

Sau khi đám cháy được dập tắt, ngôi nhà bị hư hại đáng kể, hầu hết các căn phòng đều bám đầy bồ hóng. Chú chó Dolly may mắn được cứu thoát.

Thẩm phán tin rằng, Francis đã đốt ngôi nhà của gia đình vì tức giận, đồng thời xem xét lời biện bộ của luật sư bào chữa cho rằng, người đàn ông 50 tuổi này đã có ý định tự tử vào đêm xảy ra sự việc. Do đó, tòa án quyết định tuyên án treo 2 năm tù, cảnh cáo thêm nếu Francis có bất kỳ hành vi phạm tội nào trong thời gian này, chắc chắn sẽ bị xử lý nặng hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đoạn video người đàn ông cầu hôn bạn gái nhưng bị từ chối lan truyền trên mạng xã hội Tiktok thu hút 7 triệu người xem chỉ sau một ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - OD ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN