Vợ chồng suýt ly hôn vì cho con ngủ chung

Mỗi đêm ngủ không ngon giấc khiến họ luôn mệt mỏi, kiệt sức, đâm ra cáu gắt, cãi cọ chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt.

Cặp vợ chồng sống ở Nam London, Asfand và Vaisaly Ali, đã suýt nữa phải ly hôn chỉ vì gia đình lục đục, mà nguyên nhân chính đến từ việc để hai con ngủ chung với bố mẹ. Thời gian trước,bốn thành viên trong gia đình Ali đã ngủ chung một giường vì Asfand và Vaisaly không thể kiểm soát hai đứa bé là Zain (3 tuổi) và Malika (18 tháng) trước khi đi ngủ.

Vợ chồng suýt ly hôn vì cho con ngủ chung - 1

Kathryn Mewes (trái) với gia đình Ali

Vaisaly kể, cô và chồng bất chấp sự phản đối của mọi người, lấy nhau vì tình yêu. Hai người từng rất hạnh phúc, cuộc sống rất thoải mái, dễ chịu và không hề có xích mích. Nhưng khoảng thời gian ngọt ngào ấy đã chấm dứt kể từ khi hai đứa bé ra đời. Vợ chồng Vaisaly không thể nào dỗ được con đi ngủ vào buổi tối, nên đành để hai đứa bé ngủ chung với bố mẹ, dần dần hình thành thói quen. Đến giờ đi ngủ là hai đứa bé lại đòi bố mẹ nhưng cả hai bé đều nghịch chán chê đến lúc quá mệt mới chịu ngủ.

Vợ chồng suýt ly hôn vì cho con ngủ chung - 2

Asfand (bên phải) và Vaisaly (trái) cho phép hai con nhỏ ngủ cùng giường và dùng Ipad để ru con ngủ

Ru được con ngủ xong thì hai vợ chồng Asfand và Vaisaly cũng kiệt sức. Cuộc sống vợ chồng của hai người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngủ không đủ giấc khiến buổi sáng thức dậy luôn mệt mỏi, họ đâm nóng tính và hay cáu gắt, thường xuyên cãi nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt nhất. Asfand và Vaisaly đều cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống như vậy và từng có ý nghĩ ly hôn. Sau đó, họ đã đăng ký xin sự trợ giúp từ chương trình truyền hình thực tế Kathryn Mewes – chuyên gia tư vấn giải quyết các vấn đề hôn nhân.

Kathryn Mewes đến thăm gia đình Ali và nhận ra vấn đề nằm ở cách dạy con của họ. Vợ chồng nhà Ali đã quá chiều con, tạo thành các thói quen xấu. Thậm chí để dỗ con ngủ, Asfand còn thường xuyên cho con chơi Ipad, thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến mắt của các bé. Kathryn giúp vợ chồng Vaisaly thiết lập lại trật tự trong nhà, đầu tiên là việc để con cái ngủ riêng.

Vợ chồng suýt ly hôn vì cho con ngủ chung - 3

Zain và Malika ngoan ngoãn ngủ trên giường mới một mình.

Ngày đầu tiên, hai bé Zain và Malika khóc lóc thảm thiết khi đến giờ đi ngủ vì không được chơi và được dỗ dành như trước. Vaisaly nghe con khóc mà xót ruột, muốn xông vào bế con dỗ dành, nhưng Kathryn đã ngăn cản và thuyết phục Vaisaly cố gắng kiên trì. Quả nhiên, ba ngày sau, hai em bé đã hiểu được gào khóc cũng không thể giải quyết vấn đề, nên đến giờ là tự giác đi ngủ. Không khí gia đình Ali đã hoàn toàn thay đổi.

Asfand vui sướng chia sẻ: "Không còn tiếng khóc lóc và cãi cọ, chúng tôi là một gia đình hạnh phúc.”

Chia sẻ
Theo Như Nguyệt (theo Dailymail) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung