Video: Bác sĩ bật khóc không thể ôm con trai sau khi từ bệnh viện trở về nhà

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 07:00 AM (GMT+7)

Sau khi xem đoạn video ngắn này, nhiều người cảm thông với đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu với dịch Covid-19 hiện nay. Họ - những người anh hùng ấy buộc phải từ bỏ những cử chỉ yêu thương để đảm bảo gia đình của mình trong vòng an toàn.

Sự kiện: Dịch Covid-19, Clip hot

Dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, nhân viên y tế ở nhiều quốc gia đang ngày đêm gồng mình chiến đấu giành giựt sự sống cho mọi người. Vài ngày trước, một bác sĩ nam có tên là Naser Ali Al-Shahrani ở Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi đã đăng tải một đoạn video ngắn về cách mà anh tương tác với con trai mình. Video vỏn vẹn vài chục giây nhưng khiến cho người xem cảm thấy buồn và thương xót thay những đội ngũ y bác sĩ hiện nay.

Video: Bác sĩ bật khóc không thể ôm con trai sau khi từ bệnh viện trở về nhà - 1

Trong đoạn video, sau khi trở về nhà từ bệnh viện, vừa đặt chân vào cửa Shahrani đã nhìn thấy con trai chạy như bay về phía mình với đôi tay dang rộng như muốn ôm lấy bố. Khi nhận thấy điều này, anh nhanh chóng từ chối và lùi về sau, con trai anh đứng sững lại, có vẻ bất ngờ trước thái độ của bố. Trong những giây sau đó, người xem thấy anh gục mặt xuống và khóc nức nở.

Shahrani sau đó đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng ý định ban đầu khi anh đăng tải video này là hy vọng mọi người có thể cảnh giác hơn với dịch bệnh. Ngoài ra, mọi người cần phải tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ, hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhân viên y tế không chỉ phải đối mặt với mối đe dọa bị nhiễm virus trong bệnh viện, họ cũng sợ bản thân là mầm mống lây nhiễm cho gia đình mình.

Anh cũng giải thích thêm rằng thông thường trước khi về nhà anh sẽ gọi cho vợ trước và nhờ vợ giữ hộ con, sau đó anh thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ rồi mới chạm vào con cái.

Đoạn video khiến cho người xem trên Internet cảm thấy đau lòng. Nhiều người bày tỏ lòng biết ơn tới những nhân viên y tế và cảm thấy tự hào về họ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/video-bac-si-bat-khoc-khong-the-om-con-trai-sau-khi-tu-benh-vien-tro-...

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ trong khu cách ly ở bệnh viện

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của hai vợ chồng bác sĩ cùng tình nguyện hoạt động trong khu cách ly, chấp nhận xa nhau trong suốt...

Theo Phan Hằng - Orientaldaily (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19